วันจันทร์, กันยายน 03, 2561

“ห้ามใช้โซเซียล” จะให้ขี่เกวียน ขี่ควาย ไปหาเสียงหรือไง??? - เออจริง...“สุชาติ” เตือน “ประยุทธ์-ประวิตร” ระวังจะถูกนักการเมืองหลอก พร้อมย้อนถาม ห้ามหาเสียงผ่านโซเชียลมีเดียจะให้ขี่เกวียนหาเสียงหรือ?

เมื่อวันที่ 2 กันยายน นายสุชาติ ลายน้ำเงิน อดีตส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงแนวคิดการห้ามผู้สมัครหาเสียงผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ว่า การห้ามแบบนี้ทำให้ประเทศไทยถอยหลังไปไกล จะให้ขี่เกวียนขี่ควายไปหาเสียงหรืออย่างไร ตนเป็นผู้แทนราษฎรมากทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล เมื่อก่อนมีโทรศัพท์อันใหญ่มากเขายังใช้โทรหากัน คุยกันได้ ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่วันนี้โลกไปไกลแล้ว ประเทศไทยยังไม่เป็นประชาธิปไตยแล้วยังพยายามออกกฏหมายห้ามโน่นห้ามนี่ ทั้งนี้ มันไม่ได้ทำให้ผู้ใดได้เปรียบ แต่กลับเป็นการปิดกั้นไปหมด เพราะไม่ได้ปิดกั้นเพียงแต่เฉพาะนักการเมืองเท่านั้น แต่เป็นการปิดกั้นประชาชนไม่ให้ได้รับข้อมูลข่าวสาร นี่เป็นเป็นความคิดของคนโบราณ คิดว่าจะควบคุมทุกอย่าง

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า วันนี้ประเทศไทยกำลังจะเดินเข้าสู่สนามการเลือกตั้ง แต่บางคนกลับคิดว่าจะเอาอำนาจไว้กับตัวเอง วางแผนให้ตัวเองอยู่ในอำนาจไป 10 ปี 20 ปี ตนขอฝากไว้เลยว่าคนที่คิดแบบนี้สุดท้ายแล้วจะถูกคนอื่นเขาหลอก วันข้างหน้านักการเมืองจะหลอกทหาร ตนเคยอยู่กับนักการเมืองพวกเหล่านี้มา ขอเตือนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ท่านไม่เคยด่านักการเมืองไว้ แต่วันนี้ท่านกำลังจะไปจับมือกับนักการเมือง และที่ท่านบอกว่าอยากเห็นการเมืองรุ่นใหม่แต่สุดท้ายแล้วท่านก็ไม่ได้ไปเอาคนรุ่นใหม่มาเล่นการเมืองแต่กลับไปเอาคนรุ่นเก่าที่คิดว่าจะทำประโยชน์ให้ได้มา ตนทำนายได้เลยว่าท่านจะไม่สมหวัง และจะถูกนักการเมืองหลอก

ที่มา
https://www.matichon.co.th/politics/news_1113806

“สุชาติ” ย้อนถาม ห้ามใช้โซเชียล แล้วจะให้ขี่เกวียนขี่ควายไปหาเสียงหรือ?