วันอาทิตย์, กันยายน 09, 2561

ทหารตบเท้าบุกพบ”นคร มาฉิม”ปมคุยอียู ย้ำขอให้จ้อแค่ในประเทศ ร่วมมือสู่เลือกตั้ง "นคร มาฉิม" ยืนยันตามหลักการเดิม ให้คสช. คืนอำนาจให้ประชาชนโดยไม่มีเงื่อนไข

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 กันยายน พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 39 กองทัพภาคที่ 3 พร้อมคณะ ได้มาพบนายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ที่ร้านฮิว ค๊อฟฟี่ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อเจรจาทำความเข้าใจหลังจากนายนครลงรูปภาพจากกล้องวงจรปิดและโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ตอนนี้ กอ.รมน.และกองทัพภาค 3 ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 39 / สังกัดหน่วยงาน กอ.รมน. กองทัพภาคที่ 3 นำโดย พ.อ.นพดล มาที่บ้านพักของผมครับ”

นายนครได้ชี้แจงถึงอุดมการณ์และเจตนารมณ์ในการทำหนังสือถึงอียู ต่อต้านการทำงานของ คสช.กับ พ.อ.นพดล และคณะอีกครั้ง ซึ่งทาง พ.อ.นพดลก็ยืนยันว่าทางสหภาพยุโรป อียู ได้ปฏิเสธที่จะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่นายนครยื่นหนังสือไปตามที่มีการเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ และสิ่งที่นายนครเรียกร้องนั้น ทางทหารก็ไม่ได้ว่าอะไร เคารพในความคิดของนายนคร แต่ที่มาวันนี้ต้องการชักชวนให้นายนคร นำสิ่งที่คิดที่ต้องการนำไปเสนอกับประชาชนที่จะเลือกตั้ง นายนครเข้ามาในการเลือกตั้งที่จะถึงอีกไม่กี่เดือนนี้ อะไรก็แล้วแต่อยากให้เป็นภายในประเทศของเราเท่านั้น

จากนั้นนายนครได้กล่าวฝาก พ.อ.นพดล ไปถึงรัฐบาล คสช. และองค์กรที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ขอให้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.2562 และขอให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริต เที่ยงธรรม เป็นธรรมกับทุกฝ่าย และถ้าฝ่าย คสช.รับหลักการ ตนเชื่อว่าประชาชนทุกคนพร้อมรอคอยวันเวลานั้น เพื่อให้บ้านเมืองกลับไปสู่ความเป็นปกติ เดินไปสู่วิถีประชาธิปไตยที่ควรจะเป็น และขอให้ฝ่าย คสช.คืนอำนาจให้กับประชาชนโดยปราศจากเงื่อนไข

อ่านรายละเอียด : ทหารตบเท้าบุกพบ"นคร มาฉิม"ปมคุยอียู ย้ำขอให้จ้อแค่ในประเทศ ร่วมมือสู่เลือกตั้ง https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_1122287

...ต้องขอบคุณ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กอรมน ฝ่ายปกครอง และทุกท่านที่ให้เกียรติมาเยี่ยม และปรึกษา หารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองกับผม ในวันนี้ โดยไม่ได้ใช้วิธีรุนแรง
แม้ว่าผู้บังคับบัญชาของพวกท่านจะให้ปฎิบัติต่อผมอีกอย่างก็ตาม
ผมขอยืนยันตามหลักการเดิม ที่จะให้คสช. คืนอำนาจให้ประชาชนโดยไม่มีเงื่อนไข หรือข้อแม้ใดๆตามเจตนารมณ์เดิมที่ได้แสดงจุดยืนไว้ อย่างมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง
ส่วนประเด็นที่ท่านขอร้องว่าอย่าดึงองค์กรระหว่างประเทศ เข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการภายในประเทศ นั้นผมไม่สามารถรับปากได้ เพราะผมเห็นว่า กฎ กติกาของประเทศไทยเราในปัจจุบันเป็นกฎของเผด็จการ โดยเผด็จการ และเพื่อเผด็จการ ไม่ได้เป็นกฎที่เป็นของประชาชน โดยประชาชนและเพื่อประชาชน และไม่มีความเป็นธรรมตามหลักสากล ตามที่ผมเสนอต่อEU ไปแล้ว
ส่วนทาง EU จะดำเนินการอย่างไร ก็เป็นสิทธิของEU ผมไม่อาจก้าวล่วงได้ และเคารพการตัดสินใจของมิตรประเทศ
และอยากเรียกร้องให้พี่ น้อง ข้าราชการที่มีใจเป็นธรรม หันกลับมารับใช้ประชาชนและประชาธิปไตยจะดีกว่า
นคร มาฉิม

...

เปิดกะลา ฟังผม "นคร มาฉิม" ในรายการคืนวันศุกร์