วันศุกร์, พฤษภาคม 04, 2561

ถ้าคนไทยมีความรู้สึกกับการยึดประเทศเท่ากับยึดป่า คุณจะได้คืนทั้งป่าและประเทศ #5พฤษภาหยุดระบอบคสช. เสาร์นี้ 4 โมงเย็นถึงสามทุ่ม เจอกันในงาน ตลาดนัดอภิปรายไม่ไว้วางใจ “หยุดระบอบคสช. หยุดยื้อเลือกตั้ง” ณ ลานปรีดี ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

เสาร์นี้ #กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จัดงานตลาดนัดอภิปรายไม่ไว้วางใจในธรรมศาสตร์ สี่โมงถึงสองทุ่มตรงลานปรีดี ปลอดภัยหายห่วงค่ะไม่มีใครฉุดกระชากอะไรกันหรอก ชวนเจ้าหน้าที่มาเดินตลาดนัดให้สบายใจ ประชาชนทุกสี นักการเมืองทุกพรรค มารวมพลังหยุดระบอบคสช.ด้วยกัน 🎀

#5พฤษภาหยุดระบอบคสช.

เสาร์นี้แล้ว! เจอกันในตลาดนัดอภิปรายไม่ไว้วางใจ
"หยุดระบอบคสช. หยุดยื้อเลือกตั้ง" สี่โมงเย็นถึงสามทุ่ม ลานปรีดี ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

16.00-16.30 แถลงข่าว และกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

16.30-18.10 พบวงซันชีโร่ ต่อด้วยการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยพนักงานรัฐวิสาหกิจ ตัวแทนแรงงาน นักศึกษา กลุ่ม #พลังมด และ iLawกับแคมเปญ #ปลดอาวุธคสช.

18.10-18.30 กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์จากคู่หูดูโอเอกชัย-โชคชัย และดนตรีวงมะฮอกกานี

18.30 - 19.45 โปรโมทหนังสือ"ประเทศไทยเปลี่ยน เกณฑ์ทหารต้องเปลี่ยน" และอภิปรายไม่ไว้วางใจโดยเนติวิทย์ พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ ประธานสภาลูกหนี้กู้วิกฤติชาติ และตัวแทนนักศึกษากับการทวงคืนอนาคตจากคสช.

19.45 - 21.00 การแสดงพิเศษโดยทนายอู๊ด (พ่อไผ่ดาวดิน) และทนายอานนท์ ปิดท้ายด้วยการปราศรัยโดยแกนนำ #กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ครบทีม

และอิ่มอร่อย ช้อปสนุก กับตลาดนัด”ช้อปช่วยทาส” ตลอดงาน

#5พฤษภาหยุดระบอบคสช.

(ช่วยแชร์ไปชวนประยุทธ์ด้วย) 🎀Bow Nuttaa Mahattana


...

ช่วงท้าย (2:10:30) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวสนับสนุน #กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ชวนกันมา #5พฤษภาหยุดระบอบคสช. ขอบคุณมากนะคะ แต่โบว์ชักเป็นห่วงว่าคุณเสรีจะเจริญรอยเก็บแต้มคดีตามคุณวัฒนา เมืองสุข กับพี่หนูหริ่งไปอีกคนมั้ย 😆

https://www.facebook.com/thammasatsc/videos/1584324304969163/

...
“การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ต้องมีขั้นตอนการปฏิบัติตามขอบเขตอำนาจหน้าที่ และกำหนดแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมกับประชาชน มุ่งเน้นการปฏิบัติจากเบาไปหาหนัก โดยมีการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน ทั้งนี้ การปฏิบัติต้องเป็นไปตามหลักกฎหมาย และไม่ขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชน โดยให้ประสานการทำงานร่วมกับกระทรวงยุติธรรมอย่างใกล้ชิด”

- ประวิตร วงษ์สุวรรณ -
(Peace News : ประวิตรสั่งทำคู่มือคุมฝ่ายปชต.
วางแนวปฎิบัติจากเบาไปหนัก)

“เจ้าหน้าที่ตำรวจมีขอบเขตการทำงานตามกฎหมายอยู่แล้ว แต่เมื่อมีทหารมาสั่งการ กฎหมายก็กลายเป็นกฎมาเฟียอย่างที่เห็นกันมาสี่ปี”

- โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา -

#5พฤษภาหยุดระบอบคสช.

เสาร์นี้ 4 โมงเย็นถึงสามทุ่ม เจอกันในงาน
ตลาดนัดอภิปรายไม่ไว้วางใจ
“หยุดระบอบคสช. หยุดยื้อเลือกตั้ง”
ณ ลานปรีดี ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์


ทำไมเราต้องออกมาเหน็ดเหนื่อยทั้งสู้กับเผด็จการและสู้คดีไปพร้อมๆกัน ถ้าไม่จำเป็นคงไม่ต้องทำค่ะ มาฟังเหตุผลจาก #กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และร่วมแสดงพลังรักษาประชาธิปไตยไปด้วยกัน

#พลังมด 🎀

Bow Nuttaa Mahattana

...

'วัฒนา' ปลุกคนไทยทวงคืน ปชต.ร่วมชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง 5 พ.ค.นี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์
30 เม.ย. 2561


"วัฒนา" โพสต์เฟซ ชวนคนไทยทวงคืนศักดิ์ศรี ป้องสิทธิต่อต้านเผด็จการ พร้อมปลุกคนไทยทวงคืนประชาธิปไตย เชิญร่วมชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง 5 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ป่าแหว่ง ประชาธิปไตยโหว่" ขอชื่นชมพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ได้ร่วมกันแสดงพลังอย่างกล้าหาญปกป้องผืนป่าดอยสุเทพจนได้รับชัยชนะ การรวมตัวครั้งนี้บ่งบอกถึงนัยสำคัญว่า แม้จะเป็นการชุมนุมทางการเมืองเกินกว่าห้าคน ซึ่งถือเป็นความผิดตามคำสั่งหัวหน้า คสช. แต่เมื่อประชาชนรวมตัวกันได้เป็นจำนวนมาก เผด็จการก็ไม่กล้าดำเนินคดี แต่หากมีคนน้อยจะถูกดำเนินคดีด้วยข้อหาร้ายแรง เหมือนพี่น้องประชาชนที่ออกมาเรียกร้องสิทธิเลือกตั้ง แต่น่าเสียดายคือคนไทยกล้าออกมาทวงสิทธิของตัวเองเพียงบางเรื่อง แต่หลงลืมที่จะทวงคืนสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ที่จะนำไปสู่การปกป้องสิ่งที่เหลือทั้งหมดนั่นคือประชาธิปไตย จึงปล่อยให้ลูกหลานและเพื่อนร่วมชาติต่อสู้เพียงลำพัง จนถูกเผด็จการตั้งข้อหาร้ายแรงเพื่อปิดปาก

นายวัฒนา ระบุว่า เราทนเห็นผืนป่าถูกทำลายไม่ได้ แต่กลับทนได้ที่เห็นเผด็จการทำลายประชาธิปไตย ทำลายการเมือง และหลักนิติธรรม กระทำสิ่งที่น่ารังเกียจเพื่อสืบทอดอำนาจ เช่น ใช้ทำเนียบรัฐบาลตั้งพรรคทหาร ดูดนักการเมืองเข้าก๊วน หาเสียงด้วยเงินภาษีประชาชน ยื้อการเลือกตั้งโดยไม่ละอายและไม่เคยเห็นหัวประชาชน หากคนไทยเห็นว่าประชาธิปไตยที่หายไปมีค่าไม่น้อยกว่าป่าแหว่ง เราคงจะได้ร่วมกันทวงคืนศักดิ์ศรีเจ้าของประเทศกลับคืนได้ในเร็ววัน ได้ยินว่าวันที่ 5 พ.ค.นี้ น้องๆ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อหยุดระบอบ คสช. ใครสนใจจะไปร่วมรับฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา ก็เชิญได้ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ การรวมตัวของพี่น้องชาวเชียงใหม่ได้สร้างบรรทัดฐานให้เห็นแล้วว่า หากประชาชนพร้อมใจกันเมื่อไรต่อให้ร้อยประยุทธ์ก็เอาไม่อยู่ เพราะเผด็จการไม่เคยชนะประชาชน

ooo

https://www.facebook.com/Anusorn.Eiamsaard/videos/1714593551967218/