วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 10, 2560

Jom Voice: เผยนาที"โกตี๋"ถูกอุ้ม พร้อมยันหลักฐาน-พยานบุคคล วอนขอความเป็นธรรมให้ผู้เสียสละ + "แตกแยก-ขัดแย้ง"ในขบวนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ช่วยเติมพลัง"เผด็จการไทย"
https://www.youtube.com/watch?v=zcRYaxrTA40

เผยนาที"โกตี๋"ถูกอุ้ม พร้อมยันหลักฐาน-พยานบุคคล วอนขอความเป็นธรรมให้ผู้เสียสละ

jom voice

Published on Aug 8, 2017

นายเผด็จ (นามสมมุติ) ลี้ภัยการเมืองอยู่ในลาว เพื่อน"โกตี๋"หรือ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมรุณ ซึ่งอ้างว่าอยู่ในเหตุการณ์ขณะที่โกตี๋ ถูกอุ้มหาย เมื่อกลางดึก วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา เหตุเกิดในประเทศลาว เปิดเผย Thais Voice ว่า ยืนยันว่า โกตี๋ถูกชายชุดดำ พร้อมอาวุธครบมือ ซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 10 คนเข้ามาจับตัวโกตี๋ในประเทศลาวไปจริง โดยตนเป็นคนหนึ่งทีถูกจับมัดมือ ปิดหน้าปิดปากด้วยแต่ไม่ถูกอุ้มไป และพร้อมที่จะยืนยันหลักฐานและพยานบุคคลซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่รัฐบาลลาวก็ได้ยืนยันกับภรรยาโกตี๋และตนแล้วว่า โกตี๋ ถุกอุ้มหายไปจริง และเป็นไปได้ว่ามีคนลาวให้ความร่วมมือในการวางแผนอุ้มหายในครั้งนี้ด้วย ส่วนที่กลุ่มผู้ลี้ภัยคนไทยด้วยกันที่อยู่ในลาวเชื่อว่าเป็นการจัดฉากของโกตี๋เพื่อจะหลบหนีและหอบเอาเงินบริจาคจำนวนนับล้านบาทไปด้วยนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะในโกตี๋ ไม่ได้เป็นผู้ถือเงินในองค์การสหพันธรัฐไท จึงเรียกร้องให้ คนไทยที่ลี้ภัยมาด้วยกัน มีชะตากรรมและความยากลำบากเหมือนกัน ขอให้มองส่วนดีของโกตี๋บ้าง แม้จะไม่เห็นด้วยกับวิธีคิด วิธีทำงานของโกตี๋ แต่การเสียสละชีวิตเพื่อปลุกให้ประชาชนจำนวนมากตื่นจากความไม่รู้ ถือเป็นส่วนดีที่สำคัญของโกตี๋ ( ตอนที่ 2 คุณเผด็จ จะวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของขบวนการลี้ภัยการเมืองของคนไทยในลาว ทำไมถึงขั้นแย้งและหวาดระแวงกันเอง... โปรดติดตามตอนสุดท้าย เร็ว ๆ นี้ )

...

"แตกแยก-ขัดแย้ง"ในขบวนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ช่วยเติมพลัง"เผด็จการไทย"
https://www.youtube.com/watch?v=Hj03dleDrIM&spfreload=5

"แตกแยก-ขัดแย้ง"ในขบวนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ช่วยเติมพลัง"เผด็จการไทย"

jom voice

Published on Aug 9, 2017

นายเผด็จ (นามสมมุติ) สมาชิกพรรคคอมมินิสต์ประเทศไทย ลี้ภัยการเมืองอยู่ในลาว ให้สัมภาษณ์ Thais Voice กรณีการแตกแยกกันเองในขบวนการต่อสู้กับเผด็จการในไทย ซึ่งลี้ภัยอยู่ในต่างประเทศว่า เกิดจากท่าที แนวคิดและวิธีการต่อสู้ที่แตกต่างกัน แต่มีเป้าหมายเดียวกัน เฉพาะที่ลี้ภัยอยู่ในลาวมีหลายกลุ่ม เช่น กลุ่มที่จะเปลี่ยนแปลงเป็น สหพันธรัฐไท กลุ่มที่ต้องการจะเปลี่ยนเป็น สาธารณรัฐ กลุ่มอิสระที่ไม่ชัดเจน กลุ่มแดงสยาม กลุ่มที่ยุติบทบาท รวมถึงกลุ่มที่รอวันให้กลุ่มอำนาจที่ตัวเองสนับสนุนขึ้นมาเป็นรัฐบาล หวังที่จะได้กลับไทย โกตี๋ เป็นสมาชิกในกลุ่ม สหพันธรัฐไท และด้วยวิธีการต่อสู้ของโกตี๋ที่อ้างถึงการใช้กองกำลัง ซึ่งมีหรือไม่ไม่รู้ ทำให้สมาชิกบางคนไม่พอใจ รวมถึงกลุ่มอื่นที่ลี้ภัยมาด้วยกัน ไม่พอใจ จึงเกิดความขัดแย้งกัน ขอเรียกร้องให้ทุกกลุ่มร้อยประสานวิธีการต่อสู้ให้เป็นหนึ่งเดียวกันอย่าใช้ประเด็นปลีกย่อยมาทำให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกกันเอง เพราะจะเปิดทางให้เผด็จการในไทยอยู่ในอำนาจยาวนานต่อไป ซึ่งจะสร้างความเสียหายกับประชาชนเพิ่มมากขึ้น