วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 24, 2560

เชื่อเหอะน่า ประเทศนี้ยังมีความยุติธรรม 😂😂😂 - แกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ มั่นใจมวลชนเข้ากรุงเชียร์อดีตนายกฯ หลักแสนในบริบทที่มีการใช้อำนาจอย่างไม่ยุติธรรม จำกัดสิทธิเสรีภาพ กลับบอกให้ประชาชนเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม

รัฐประหารตั้งตนเป็นรัฏฐาธิปัตย์ ตั้ง สนช.มาถอดถอนตัดสิทธิ อัยการสั่งฟ้องวันเดียวกัน

รัฐประเมินความเสียหายเอง ขายข้าวดีเป็นข้าวเน่า แล้วเอามายึดอายัดทรัพย์


แต่กลับบอกประชาชนว่า เชื่อเหอะน่า ประเทศนี้ยังมีความยุติธรรม 😂😂😂

ทหารพิจิตรตรวจเข้ม รถไฟ-สถานีขนส่ง-ท่ารถตู้ ยังไม่พบเกณฑ์คนให้กำลังใจ ‘ยิ่งลักษณ์’
https://www.matichon.co.th/news/638576

ลำปางตรวจวันที่ 2 ไม่พบผู้โดยสารนั่งรถไฟไปให้กำลังใจ’ยิ่งลักษณ์’ -ไม่ห้าม แค่ตรวจบัตรประชาชน
https://www.matichon.co.th/news/638419

เชิญ นปช.พะเยา ให้ข้อมูลเคลื่อนไหวเชียร์ ‘ปู’ จนท.เตือนให้หลีกเลี่ยง หวั่นเดินทางไม่สะดวก-เกิดเหตุไม่คาดฝัน
https://www.matichon.co.th/news/638689
Atukkit Sawangsuk

ooo


...


แกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ มั่นใจมวลชนเข้ากรุงเชียร์อดีตนายกฯ หลักแสน


by กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
23 สิงหาคม 2560
ที่มา Voice TV
แกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ มั่นใจมวลชนเข้ากรุงเชียร์อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ หลักแสน เชื่อประชาชนต้องการแสดงพลังความรักและศรัทธา

ใกล้ถึงวันที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว ที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นจำเลย ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ โดยศาลได้มีการกำหนดเขตอำนาจศาลทำให้ประชาชนที่จะเดินทางมาให้กำลังใจไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ศาลได้เหมือนเมื่อครั้งวันแถลงปิดคดี

นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า แม้ศาลจะกำหนดเขตพื้นที่ศาล และให้อยู่ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร ทำให้ประชาชนที่จะเดินทางไปให้กำลังใจไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ศาลเพื่อให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์อย่างใกล้ชิดได้ แต่เชื่อว่าด้วยความรักและความศรัทธาที่มีจะอย่างไรประชาชนก็จะเดินทางไปอย่างแน่นอน และถือเป็นการดีที่ศาลได้กำหนดเขตพื้นที่ชัดเจน เป็นสิ่งที่ประชาชนยอมรับได้และเชื่อว่าจะไม่มีใครละเมิดคำสั่งศาล

สำหรับพื้นที่ที่ประชาชนจะอยู่จุดใดนั้น เป็นเรื่องของฝ่ายเจ้าหน้าที่จะจัดการพื้นที่ให้ แม้จะไม่ได้เข้าไปใกล้ แต่เชื่อว่าจะสามารถสื่อสัมพันธ์กับบุคคลที่ต้องการมาให้กำลังใจ เพื่อแสดงออกให้เห็นถึงพลังความรักและความศรัทธาของประชาชนที่มีต่ออดีตนายกฯ ซึ่งโดยนิสัยของคนไทยนั้นยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ดังนั้นควรปล่อยให้ ประชาชนได้เดินทางไปให้กำลังใจกันอย่างเต็มที่ เพราะส่วนใหญ่ที่เดินทางไปก็ไปเพียงวันเดียว หลังฟังคำตัดสินใจทุกคนก็เดินทางกลับกัน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อไปชุมนุมทางการเมืองแต่อย่างใด จึงไม่อยากให้ตำรวจ-ทหารไปบล๊อกไม่ให้ประชาชนเดินทางไป

ขณะที่ความเคลื่อนไหวในการเดินทางของประชาชน เพื่อไปให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ นายเพชรวรรต กล่าวว่า เชื่อว่าหลายคนน่าจะเริ่มทยอยเดินทางไปกันแล้ว ยิ่งเมื่อศาลประกาศเขตพื้นที่ชัดเจนประชาชนก็ยิ่งอยากเดินทางไป ก็อยากเรียกร้องขอให้มีการจัดสรรพื้นที่เพื่อรองรับประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางไปไม่ต่ำกว่า 50,000 – 100,000 คน แม้ว่าฝ่ายความมั่นคงจะออกมาร้องขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารตามสื่อแทน หากเปรียบเทียบการเดินทางไปให้กำลังใจครั้งนี้ก็เหมือนการไปเชียร์กีฬาฟุตบอล ใครก็อยากไปเชียร์ใกล้ชิดติดขอบสนามมากกว่า เพราะทุกคนรักและศรัทธาอยากไปเชียร์ทีมที่รักหรือบุคคลอันเป็นที่รักอย่างใกล้ชิด