วันเสาร์, สิงหาคม 26, 2560

ดีลไม่มี แล้วนี่ไปยังไง? (อิอิ) ใครได้ ใครเสีย - "กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ" แจงใครช่วยปู...
ที่มา FB

กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ


ดีลไม่มี แล้วนี่ไปยังไง? (อิอิ)
ใครได้ ใครเสีย

วันเกิดเปิดบ้านเปรมี่ ไอ้ควายตู้แซวแป๊ะว่า แป๊ะอาจนั่งผบ.ตร.ไม่ติดเก้าอี้ ทีนี้ไอ้ศรีฯรอเสียบก็ยืนยิ้มแป้นที่บ้านป๋าเพราะได้ยินกับหูเต็มๆ แต่แรกก็กะว่าวันนี้จะมอบของขวัญวันเกิดให้เปรมี่เต็มที่ เตรียมทั้งรถ ทั้งเจ้าหน้าที่มารอจับปูไปคุก

พอปูไม่ไปศาลวันนี้หน้าถอดสีผีลืมหลุมเสียแผนกันหมด จนไอ้ควายตู้สั่งว่าให้ล่าปู ส่วนป้อมคาร์เวียบอกสงสัยออกไปแล้ว ส่วนศรีรอเสียบขานรับพัลวัน บอกว่าจะปิดเมืองค้นเพื่อจับปู ราคาคุยใหญ่โตโวหาร ส่วนป๊อกก็โดนตู่ไปประชุมที่กัมพูชาเรื่องชายแดนราวกับนกรู้ สงสัยป๊อกจะเดินทางมาส่งปูขึ้นเครื่องบินด้วยตัวเองเลยกระมัง ซึ่งคณะกรรมการชายแดนระหว่างประเทศไทย-กัมพูชา(JCB) ฝ่ายไทยนั้นป้อมเป็นประธานแต่ทำไมป้อมถึงไม่ไป แล้วให้ป๊อกไปแทน นี่ก็น่าสงสัยเหมือนกัน (แก้-อันนี้ประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดน 2 ประเทศ)

เรื่องของเรื่องเกริ่นมาซะยืดยาว ก็เนื่องจากว่าไอ้ควายตู้นี่แหละสงสัยจะเกี๊ยะเซียะเจรจากันกับปู และสั่งพาปูออกไป เพื่อให้ลดความกดดันต่อคสช.เพราะพอปูไม่อยู่ ประชาชนก็ไม่มากดดันไม่มาชุมนุมไม่มาป่วนให้ลำบากใจ คสช.เองก็สบายสามารถคุมอำนาจได้เต็มที่ในประเทศ แถมได้ผีตัวใหม่คือ "ผีปู" มาไว้สร้างวาทกรรมทางการเมืองหลอกซอมบี้นกหวีดให้ดีใจไปวันๆ กลายเป็นผีทักษิณ ผียิ่งลักษณ์ หวังดับอนาคตทางการเมืองคนตระกูลชินวัตรให้สิ้นซาก

หวยออกแบบนี้ถามหน่อยใครได้ประโยชน์ ก็ไอ้หัวหน้าคสช.รับไปเต็มๆ ปูเองก็รอดคุก มวลชนฝั่งแดงก็เซ็งไป เขาวางไว้แบบนี้หวังให้เสื้อแดงเอาใจออกห่างเพื่อไทย ให้เห็นว่าเพื่อไทยไม่สู้แล้ว ทำให้กำลังมวลชนที่สนับสนุนเพื่อไทยลดน้อยถอยลงไปอีก โอกาสจึงเปิดให้พรรคนอมินีทหาร สามารถลงแข่งขันในสนามเลือกตั้งได้ในปีหน้า โอ้โห คสช.ประโยชน์ได้เต็มๆ ต้องยอมรับว่าไอ้ควายตู้ทำทีตีเนียนว่าโกรธได้น่าเชื่อถือจริงๆ แต่คนที่โกรธจนก้นสะเทือนก็คงจะหนีไม่พ้นพ่อเฒ่าทวารบาน ตอนนี้เหนียงสั่นไปหมด เพราะอดของขวัญวันเกิด

คราวนี้วิบากกรรมก็จะตกกับประชาชน ไม่มีใครนำสู้ (แต่ปูก็ไม่สู้อยู่แล้ว) ก็ต้องทนอยู่กับระบอบเผด็จการสามานย์นี้ต่อไป หากจะกู้วิกฤติสงสัยต้องเชียร์ให้เพื่อไทยจัดทัพเอาคนแบบวัฒนาออกมาให้มากๆเพื่อเรียกกระแสคนสนับสนุนให้กลับมาที่เพื่อไทย หรือจะส่งหญิงหน่อยมาเป็นตัวแทนอันนี้กูก็ไม่รู้ว่าคนนิยมไหม แต่คนนี้มือประสานสิบทิศ ซึ่งนั่นไม่ใช่ประเด็น สิ่งที่จะบอกคือปูน่าจะรอดแล้วและไม่ได้อยู่สิงคโปร์ โดยออกจากไทยไปได้เพราะความช่วยเหลือของไอ้ควายตู้นี้เอง ไม่อย่างนั้นมันไม่ส่งพี่ป๊อกของมันมาประชุมเรื่องชายแดนที่กรุงพนมเปญหรอก (ตอนป๊อกเป็นผบ.ทบ.รองผอ.ศอฉ.ที่ยิงคนปี 53 ไอ้ตู้นี่ผช.ผบ.ทบ. รองผอ.ศอฉ.ฝ่ายอำนวยการสนิทกันจะตาย แถมป้อมตอนนั้นก็เป็นรมว.กห.อะไรจะลงตัวแบบนี้) ที่ส่งป๊อกมาก็คงเพื่ออำนวยความสะดวกปูนั่นแหละ

ถ้าไอ้ควายตู้ไม่ช่วย มีหรือจะส่งออกปูได้ ทหารล้อมหน้าล้อมหลังเสียขนาดนั้น ที่เล่ามานี้ไม่ได้หวังจะขอบคุณในน้ำใจอะไรหรอก แค่เห็นว่าควรเล่าไว้เป็นอุทาหรณ์ ต่อไปใครจะเล่นการเมืองก็ต้องทำตามนโยบายของมัน คงจะหาคนกล้าทำนโยบายดีๆเพื่อประชาชนได้ยากเสียแล้วต่อจากนี้

ส่วนปูก็ทำกองเชียร์หลายคนอกหัก แต่หลายคนก็เข้าใจและเห็นใจปูมากขึ้นหลังได้ฟังคำพิพากษาบุญทรงและคณะ เขารู้กันอยู่ว่าถ้าปูมาปูก็คงจะติดคุก และหากมวลชนเกรี้ยวกราดขึ้นมาก็อาจเสียเลือดเนื้อได้ให้ปูออกจากไทยจึงรอมชอมในระดับหนึ่ง

ในเรื่องช่วยปูก็ยกเครดิตให้ไอ้ตู้เลยก็แล้วกัน (ขอบคุณป๊อกด้วยที่ไปส่งปู ส่วนป้อมไม่ต้องน้อยใจไปยังมีงบจัดโผให้กินอีกหลายเด้ง) จะได้ไม่ต้องไปมโนหากันไกลว่าใครช่วยปู ที่เหลือตอนนี้ประชาชน ท่านสมาชิกและไม่ใช่สมาชิกเพจทั้งหลายก็ดูแลตัวเองเถิด เอาตัวให้รอดกันไปวันๆ อย่าไปมองหาอนาคตเลย มืดมนเหลือเกิน