วันจันทร์, มกราคม 09, 2560

ใบตองแห้ง On Air : ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งอีกแล้ว – ปรองดองจริงหรือ?




https://www.facebook.com/VoiceTVonline/videos/10155965959179848/

...
อย่ามโนว่า ปรองดองก่อนเลือกตั้งคือนิรโทษกรรม ฟังทั่นพู่นำให้ดีๆ ซะก่อน ทั่นตอกย้่ำให้เสียงข้างน้อยต้องปรับทัศนคติ ยอมจำนน คล้อยตาม นั่นต่างหาก "ปรองดอง" บรรยากาศการเมืองแบบนี้มันจะมีความปรองดองและความยุติธรรมที่ไหนกัน ก็แค่หลอกตา

ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง อัลไลกันหว่า อยู่มา 2 ปีกว่าเพิ่งปฏิรูป อ้อ ประยุดบอกว่า เป็นไปตามแนวทางพุทธ ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค อยู่มาจะ 3 ปีเพิ่งได้แค่ทุกข์กับสมุทัย ฉะนั้น "สะพาน" ยังอีกไกล กว่าจะจบมรรค 8

สังเกตให้ดีสิครับ ปฏิรูป ปรองดอง มาคล้องจองกับเลื่อนเลือกตั้ง ทั่นพู่นำยืนยันโรดแมป แต่ไม่ทันไม่เกี่ยวกัน อะไรๆ ก็เลือกตั้ง สนใจปฏิรูปบ้างไหม ฯลฯ

ในขณะที่ กรธ.ก็บอกว่าจะส่งร่าง พรบ.กกต. กับร่าง พรบ.พรรคการเมืองทันที แต่ร่าง พร.บ.เลือกตั้ง ส.ส. กับลากตั้ง ส.ว. รอก่อน ให้พรรคการเมืองกับ กกต.ได้เตรียมตัว ยังไงก็ทัน 240 วัน

เฮ้ยแล้วจำได้ไหม ตอนมีชัยส่งร่างแรกปี 49 เขียนว่าให้ทำ กม.ลูก 10 ฉบับใน 8 เดือน สนช.2 เดือน กม.ลูกเสร็จครบหมดค่อยเลือกตั้งใน 150 วัน พอคนโวยว่าลากโรดแมป ก็ไปแก้ไขใหม่ บอกว่าเอาแค่เสร็จ 4 ฉบับแล้วเลือกตั้ง วิษณุ เครืองาม ยังออกมาคุย เร็วแน่ มีเซอร์ไพรส์ เลือกตั้งแหงในปี 60 อย่างมากก็เกินกำหนดเดิมเดือน ก.ค.60 ซัก 2 เดือน

http://www.thaipost.net/…


Atukkit Sawangsuk

ooo

ปฏิรูป คือ...ลมปาก
ผลประโยชน์ ต่างหาก
คือ...เป้าหมาย

มิตรสหายท่านหนึ่ง