วันศุกร์, ธันวาคม 11, 2558

แม่ “จ่านิว” เปิดใจกับ BBC Thai พูดถึงมุมมองความหวังในอนาคตของลูกชาย เผยไม่เคยคิดห้ามลูกทำกิจกรรมการเมือง เพราะเป็นสิ่งที่ลูกได้เลือกแล้ว


แม่ “จ่านิว” ระบุเป็นห่วงลูกตลอดชีวิต แต่ไม่เคยคิดห้ามการทำกิจกรรมซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกได้เลือก ทั้งไม่ต้องการเอาความเป็นห่...
Posted by บีบีซีไทย - BBC Thai on Thursday, December 10, 2015
https://www.facebook.com/BBCThai/videos/vb.1526071940947174/1718944518326581/?type=2&theater


แม่ “จ่านิว” ระบุเป็นห่วงลูกตลอดชีวิต แต่ไม่เคยคิดห้ามการทำกิจกรรมซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกได้เลือก ทั้งไม่ต้องการเอาความเป็นห่วงมารั้งลูกไว้ 

แม่ของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ เปิดใจพูดถึงมุมมองความหวังในอนาคตของลูกชาย เผยไม่เคยคิดห้ามลูกทำกิจกรรมการเมือง ด้านรัฐบาลขอให้นักกิจกรรมใช้สติตรึกตรองด้วยปัญญา 

วันนี้ เว็บไซต์ของรัฐบาลไทยเผยแพร่ข่าวสารเรื่องที่ พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการเดินทางไปจัดกิจกรรมของกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองเมื่อสองวันที่ผ่านมาและยังแสดงความต้องการจะจัดอีกครั้งว่า อยากให้นักจัดกิจกรรมการเมืองเหล่านั้น ใช้สติตรึกตรองด้วยปัญญา ก็จะพบว่าสังคมไม่ยอมรับการกระทำในลักษณะก่อความวุ่นวายเช่นนี้ และสิ่งที่ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการนั้น ก็เป็นไปเพื่อรักษาสวัสดิภาพและความปลอดภัยของทุกคน ดังนั้นหากคิดจะจัดอีกครั้ง คงมองเจตนาเป็นอื่นไม่ได้ นอกจากพยายามยั่วยุให้เกิดความไม่สงบในประเทศ ซึ่งฝ่ายความมั่นคงอาจจำเป็นต้องพิจารณาใช้มาตรการอื่นจากที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ นักศึกษาที่เป็นหนึ่งในแกนนำจัดกิจกรรม ‘นั่งรถไฟ ไปอุทยานราชภักดิ์ ส่องแสงหากลโกง’ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2558 คือนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ อีกด้านหนึ่งเขาเป็นพี่ชายคนโตของน้องสองคน บีบีซีไทยได้พูดคุยกับนายสิรวิชญ์และนางพัฒน์นรี ชาญกิจ แม่ของเขา โดยได้สอบถามมุมมองของผู้เป็นแม่ถึงความหวังในอนาคตของลูกชาย และความรู้สึกต่อสิ่งที่ลูกกำลังทำอยู่ ซึ่ง นางพัฒน์นรี บอกว่าไม่เคยคิดห้ามการทำกิจกรรมของลูกชาย เพราะเป็นสิ่งที่เขาได้เลือกแล้ว ส่วนเรื่องความเป็นห่วงนั้นย่อมมีอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ต้องการเอาความเป็นห่วงมาดึงลูกเอาไว้ #จ่านิว