วันอังคาร, ธันวาคม 22, 2558

Pruay Saltihead เหน็บพวกที่เคยเป่านกหวีดเรียกร้องทหารเข้ามา กรณี 'รสนา'วิจารณ์รัฐบาลทหารคอร์รัปชั่นไม่ลดพวกที่เคยเป่านกหวีดเรียกร้องทหารเข้ามา เวลาจะจัดงานวิจารณ์รัฐบาลทหารเผด็จการนี่ มึงควรเริ่มต้นด้วยการพูดว่า "ดิฉัน กระผม นาย นาง นางสาว ...... เคยควายมาแล้วด้วยการคิดว่าการให้ทหารเข้ามาบริหารประเทศจะเป็นการแก้ปัญหาที่ดี 

พวกดิฉัน กระผม นาย นาง นางสาว ขอยอมรับผิดว่าตอนนั้นควายจริงๆ โง่อย่างบัดซบ อยากขอโทษคนไทยทั้งประเทศ ตอนนี้สำนึกในความโง่ของตัวเองแล้ว 

อยากจะขอวิจารณ์รัฐบาลทหารดังต่อไปนี้" แล้วจะวิจารณ์อะไรก็ว่าไป ไม่ใช่แม่งมาทำมึนลืมๆว่าเคยทำเหี้ยอะไรไว้ แล้วก็มาวิจารณ์ซากเดนที่พวกมึงก่อเรื่องไว้เอง

Pruay Saltihead


....

'รสนา'เหน็บรัฐบาลทหารคอร์รัปชั่นไม่ลด

เวทีเสวนากลัวไม่ได้ปฏิรูป "รสนา"จวกรัฐบาลทหาร ทำตัวเหมือนรัฐบาลปกติ มุ่งทำแต่โครงการใช้เงินมหาศาล คอร์รัปชั่นไม่ลด เหตุการตรวจสอบเท่าเดิม


ที่มา เดลินิวส์ออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2558


เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส มีเวทีเสวนา "ความกลัวในสังคมไทย"ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ"กลัวไม่ได้ปฎิรูป" โดย น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีต สปช. กล่าวตอนหนึ่งว่า การปฏิรูปที่แท้จริงต้องเน้นเรื่องลดความเหลื่อมล้ำของประชาชน และวางกลไกตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ ในนโยบายสาธารณะที่เป็นประชานิยม วันนี้ภาระหน้าที่ของรัฐบาลทหาร ที่ควรทำคือการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น ที่ต้องเพิ่มการตรวจสอบให้มากขึ้น โดยประชาชนการมีส่วนร่วมในการตรวจสอบ แต่ปัญหาการคอร์รัปชั่นในขณะนี้ ยังมีมาก เพราะการตรวจสอบไม่ได้เพิ่มขึ้น โดยรัฐบาลทหารขณะนี้ยังทำตัวเหมือนรัฐบาลปกติ ที่ยังมุ่งทำแต่โครงการที่ใช้เงินมหาศาล เช่น ตั้งโครงการมาใช้เงิน 1.4 หมื่นล้านบาท เพื่อทำถนนริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้มาขี่จักรยานเล่นกัน ถามว่าประเทศเรามีเงินทองให้ใช้มากขนาดนั้นเลยหรือ ตราบใดที่ประเทศยังมีปัญหาคอร์รัปชั่นก็สู้ใครไม่ได้ ตอนนี้เห็นแต่รัฐบาล และป.ป.ช.ไปจัดงานอีเว้นท์ลงชื่อขจัดคอร์รัปชั่น แต่ความจริงยังปล่อยให้เกิดการคอร์รัปชั่นกันมากในขณะนี้


ด้าน นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร กล่าวว่า ตนมองเรื่องปฎิรูปสำเร็จหรือไม่อยู่ที่การขับเคลื่อนภาคประชาชน โดยเราเชื่อมั่นในการเข้าไปทำงานภาคประชาสังคม การหาข้ออุปสรรคกติกาทางกฎหมาย และนำไปสู่การขับเคลื่อนเชิงนโยบาย ไม่ได้หวังว่าจะมีมือเทวราชมากวาดบ้านให้ ตนขอแค่ในกรมอุทยานฯ ให้ทำงานเพื่อชุมชนมากขึ้น เลิกคอร์รัปชั่น กินค่าหัวคิวจากค่าเช่าต่างๆ ก็พอ เพราะเวลานี้ป่าสงวนเหลือแค่ 10 % เท่านั้น.