วันพุธ, มิถุนายน 18, 2557

อันเนื่องมาแต่ วิบากกรรมกรณี 'โรส'

คนนี้ที่ว่าเป็นสาวใจเด็ด


นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (17 มิ.ย.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและคลิปวิดิโอจากเฟซบุ๊กของคุณ Kae Kanyarat โดยเปิดเผยเหตุการณ์ขณะเดินทางไปที่บ้านพักหลังหนึ่งในกรุงลอนดอนเพื่อตามหา น.ส.ฉัตรวดี อมรพัฒน์ หรือ โรส อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคดีหมิ่นสถาบันฯ โดยนำไข่สดไปด้วยหนึ่งแผง เมื่อไปถึงผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kae Kanyara ได้ลงไปกดกริ่งที่บ้านของ น.ส.ฉัตรวดี แต่ไม่มีผู้ออกมาเปิดประตู

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kae Kanyara ระบุว่า ได้ไปสอบถามเพื่อนบ้านของ น.ส.ฉัตรวดี ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว น.ส.ฉัตรวดี อาศัยอยู่กับสามีและลูก 2 คน


โดยมีหนังสือพิมพ์ชั้นดี โพสต์ทูเดย์ โจนเข้าร่วม 'ยำวง' ไพบูลย์ หากแต่ต่อมาเปลี่ยนใจ (เมื่อตามลิงค์ไปจึงเจอข้อความ “ขออภัยไม่พบหน้าเว็บที่คุณต้องการ” แล้ว)

เป็นผลให้มีการตอบโต้จากผู้เสียหาย ตามสไตล์ถึงลูกถึงเต้า (อายุต่ำกว่า ๑๘ ห้ามเข้าชม)

Chatwadee Rose Amornpat 7 hours ago
บุกรุก บ้านฝรั่ง จะไปเอาทะนายมาฟ้องฝรั่ง----บ้านที่มึงไปก็ไม่ใช่บ้านกู---เป็นหนักอีกะหรี่ แก่คลั่งเจ้า---เเค่ฝรั่งทั้งซอยเขาเป็นพยานว่ามึงบุกรุกมีภาพ ---มีคนเห็น---จดทะเบียนรถได้ก็เงิบแล้ว--อีกะหรี่แก่ซ่องSO HO
ล่าลุดเธอลงข้อความบนหน้าเฟชบุ๊คไว้ว่า

"บางทีฉันเคยถามตัวเองมีชีวิตอยู่สบายที่เมืองนอก หลังจากหย่าก็ได้เงินขายบ้านครึ่งหนึ่งในส่วนของฉันให้อดีตสามี เงินที่ได้มาก็เยอะพอสมควร สำหรับตัวเองไม่เดือดร้อน...แล้ว ทำไมฉันถึงต้องออกมาด่า ออกมาแฉ...

....ฉันตอบตัวเองได้ทันทีว่า....เวลาที่ฉันเห็นคนในสังคมโดนเอารัดเอาเปรียบ โดนข่มขู่ คุกคาม ข่มขู่ รังแกโดนใส่ร้าย เจอคนที่มีอาวุธ แข็งแรงกว่าไล่ทำร้าย ไล่ฆ่าฟัน....มันทำให้ฉันนึกถึงตอนวัยเด็ก....ฉันผ่านความอยุติธรรมมาหมด....ฉันรู้ดี...มันเจ็บปวดรวดร้าวแค่ไหน...ที่ไม่มีสิทธิ์แม้เเต่จะพูด...

ทั้งๆที่ความเห็นต่าง....มันก็ไม่ได้เป็นการทำให้สังคมเดือดร้อน....ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิด...จะพูดในสิ่งที่เขาอยากแสดงออก

..........

บ่อยครั้งฉันนั่งร้องไห้หน้าเฟส...เห็นคนมือเปล่า โดนซ้อม ไล่ฆ่า ไล่ทำร้าย เหมือนหมูเหมือนหมา...คนรากหญ้า กรรมกรแรงงาน ชาวสวน ชาวนา ชาวไร่ เขาก็คนเหมือนเรา...ทำไมถึงแบ่งแยก ดูถูก และไม่ช่วยเหลือสวัสดิการทางด้านสังคมให้กับพวกเขาเลย"


สำหรับผู้ที่มี Inquiring Mind มากกว่านี้ ตามไปรู้จักกับเธอมากขึ้นได้ที่

แต่กระนั้นก็ดี วิบากกรรมไม่อำพรางยังรังควาญโรสไม่สุดสิ้น คนร้ายไม่รู้จักมักจี่อีกราย เด็กหนุ่มที่ใช้นามว่า 'ดีเจเค็น' ลงคลิปพ่นสีใส่หน้าบ้านโรส หากแต่ระหว่างเดินทางไปทำ 'กิจเวร' เขาล้วงของฝากโรสออกมาอวด (ที่แม้จะเป็นแบบอัดลมยิงก็ตาม) เลยเป็นอีกคนที่ตำรวจลอนดอนกำลังดำเนินการตามกฏหมาย

ดังคำยืนยันของชาวอังกฤษท่านหนึ่ง คุณ  Andrew Spooner @andrewspoooner เขียนไว้ว่า "Just spoken to UK police who are now investigating the threats from Thai fascists against "London Rose". They are taking it very seriously."

โดยรายงานข่าวของ Prachatai เรื่อง Thai royalist, again, threatens Thai anti-monarchist at home in UK บอกว่า "The original video has been deleted by the user, Youtube reported at around Wednesday 6pm."

แต่ก็ยังปรากฏอยู่บนหน้าเฟชบุ๊คของคุณสปูนเนอร์ และที่ หน้าเฟชบุ๊คของ แอนดรูว์ แม็คเกรเกอร์ มาร์แชล ชาวอังกฤษอีกท่าน ซึ่งเผยว่าตำรวจกำลังตามจับตัวทั้งเค็นและเก๋


An ultra-royalist Thai in the UK, who calls himself DJ Ken and works for Thai Square Putney Bridge, films himself brandishing a gun outside the London home of Chatwadee Rose Amornpat, and vandalizing her front door by painting the Thai flag on it. It was the second attempt this week to intimidate Rose — a Thai woman called Kae Kanyarat threatened to attack her at her home a few days ago, and like DJ Ken was stupid enough to upload video of her antics to social media. Ken and Kae now both face arrest by the British police, ........