วันพุธ, มิถุนายน 25, 2557

คสช.ปล่อยสาวเสื้อแดง "กริชสุดา" แล้ว - ทบ.เทเวศร์ เงียบเหงา ไม่เรียกรายงานตัวเพิ่ม

https://www.youtube.com/watch?v=8EfqILB2aXo

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่หอประชุมกองทัพบก เทเวศร์ ซึ่งเป็นสถานที่การเข้ารับรายงานตัวของบุคคลตามคำสั่งเรียกของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากวันนี้ คสช. ไม่มีคำสั่งเรียกให้บุคคลเข้ารายงานตัวเพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเปิดประตูด้านหน้าหอประชุมให้บุคคลเข้า-ออกได้ตามปกติ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารยังดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่อย่างเข้มงวดโดยไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อมวลชนเข้าไปในพื้นที่หอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ โดยเด็ดขาด ทำให้เฝ้าสังเกตการณ์ได้เฉพาะพื้นที่ถนนด้านหน้าเท่านั้น

อย่างไรก็ตามมีกระแสข่าวว่า ภายในวันนี้ (24 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่จะมีการปล่อยตัว น.ส.กริชสุดา คุณะแสน หรือ เปิ้ล สหายสุดซอย นักกิจกรรมเสื้อแดง หลังมีกระแสข่าวว่า น.ส.กริชสุดา ถูกทหารทารุณกรรมถึงขั้นเสียชีวิต จนคสช. ต้องให้น.ส.กริชสุดา ออกมายืนยันว่าไม่ได้ถูกทำร้าย ผ่านการให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ของททบ. 5 ไปเมื่อค่ำของวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

จากนั้นเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมกองทัพบก เทเวศร์ ได้มีการปล่อยตัว น.ส.กริชสุดา คุณะแสน หรือ เปิ้ล สหายสุดซอย นักกิจกรรมเสื้อแดง ที่มีรายชื่อตามคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 68 ซึ่งถูกควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา โดย น.ส.กริชสุดา ได้นั่งรถกระบะของราชการ เดินทางออกจากหอประชุมกองทัพบก เทเวศร์ พร้อมกับนายอภิรัตน์ ศรีปัศเมษ เพื่อนชายคนสนิท ที่ถูกควบคุมตัวด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้มาพบปะกับน.ส.กริชสุดา ไปเมื่อวานนี้ (23 มิ.ย) ได้ถูกนำตัวขึ้นรถฮัมวี่ เดินทางออกจากหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ ในเวลาเดียวกัน โดยมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารจะนำตัวนายอภิรัตน์ ส่งต่อไปยังกองบังคับการปราบปราม เนื่องจากมีคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนด้วย