วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 26, 2557

โรส ฉัตรวดี ภูมิใจ อวดภาพพาสปอร์ตอังกฤษ เย้ย กต.ที่มา kapook.com

โรส ฉัตรวดี โชว์ภาพถือพาสปอร์ตอังกฤษ บอกภูมิใจได้เป็นพลเมืองอังกฤษ หลังก่อนหน้านี้ กระทรวงการต่างประเทศ บอก โรส ฉัตรวดี ยังไม่ได้สัญชาติอังกฤษ

จากกรณีที่กระทรวงการต่างประเทศระบุว่า นางสาวฉัตรวดี อมรพัฒน์ หรือ โรส ฉัตรวดี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง ยังคงถือสัญชาติไทย และใช้หนังสือเดินทางประเทศไทยอยู่ จึงเตรียมจะดำเนินการถอนพาสปอร์ตของนางสาวฉัตรวดี และเร่งขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 มิถุนายน 2557 โรส ฉัตรวดี ได้โพสต์ภาพหนังสือเดินทางประเทศอังกฤษที่มีชื่อระบุว่า ฉัตรวดี อมรพัฒน์ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความภาษาอังกฤษมีความหมายว่า...

"ฉันภูมิใจมากที่เป็นคนอังกฤษ ฉันจะยังคงช่วยคนรากหญ้าในไทยต่อไปจนกว่าพวกเขาจะได้รับประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์และยกระดับคุณภาพชีวิตให้เหมือนกับอังกฤษและยุโรป ฉันจะไม่ทิ้งพี่น้องของฉันให้โดดเดี่ยวลำพังในประเทศไทยเด็ดขาด ฉันสัญญา

เมื่อ 2 วันก่อน สื่อเสื้อเหลืองของไทยได้โกหกคนทั่วโลกว่าฉันยังคงใช้หนังสือเดินทางไทยและอยู่ระหว่างดำเนินการขอหนังสือเดินทางอังกฤษ นี่เป็นอีกคำโกหกหนึ่งของพวกคลั่งเจ้าที่หลอกคนไทยและคนทั่วโลก โดยมีวัตถุประสงค์คือข่มขู่ประชาชนให้เชื่อว่า สามารถนำตัวคนที่หมิ่นสถาบันกลับไปดำเนินคดีได้"

สำหรับข้อความภาษาอังกฤษที่ นางสาวฉัตรวดี โพสต์นั้นมีดังนี้  "I am so proud to be British. I will continue to help the poor people of Thailand until they will get full democracy and improve their standard of living like that of the the UK and the EU. I won't leave my sisters and brothers alone in Thailand, I promise !" "Two days ago, Thai royalist media in Thailand lied to the world that I still use my Thai passport and that my British application for passport was still pending. This was another lie by the royalist dominated media to fool the Thai people and the world. Their purpose was to intimidate the population at large into believing that one could be brought back to face lese majeste charge! Monarchy of Deceit !"