วันศุกร์, มิถุนายน 20, 2557

แรงงานเวียดนามตื่น! แห่ออกจากไทยกลับบ้านอ้างกลัวถูกจับ


ที่มา ไทยรัฐออนไลน์

กลุ่มคนเวียดนามจำนวนมาก เริ่มทยอยกลับประเทศทางด่านสะพานมิตรภาพ 3 อ.เมืองนครพนม เผยมีข่าวลือว่าถ้าไม่เดินทางกลับก่อน 20 มิ.ย. จะต้องเสียค่าปรับหลายหมื่น แม้เดินทางเข้าประเทศถูกต้อง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ที่สถานีขนส่ง (บขส.) นครพนม ได้มีชาวเวียดนามหลายร้อยคน ทยอยนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางข้ามโขงบริเวณด่านตรวจคนเมืองสะพานมิตรภาพ 3 อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองต้องทำงานหนักเพื่อตรวจสอบเอกสาร จากนั้นชาวเวียดนามจะเดินทางด้วยรถบัสไปที่เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน และนั่งรถยนต์ต่อไปประเทศเวียดนาม

นางหลิน ยูเหวี่ยน อายุ 28 ปี ชาวเมืองฮาติงห์ ประเทศเวียดนาม เปิดเผยว่า มีข่าวว่า ถ้าไม่เดินทางกลับประเทศก่อนวันที่ 20 มิ.ย.นี้ จะต้องเสียค่าปรับจำนวนหลายหมื่นบาท พวกตนกลัวว่าจะถูกจับและเสียค่าปรับมาก จึงรีบพากันเดินทางกลับประเทศ

ทางด้าน พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ ค้าดี ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองนครพนม เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 17-19 มิ.ย. 57 มีชาวเวียดนามเดินทางกลับที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองนครพนม กว่า 1,500 คนแล้ว ซึ่งทุกคนมีพาสปอร์ตถูกต้อง แต่เมื่อสอบถามก็ตอบเสียงเดียวกันว่า กลัวเจ้าหน้าที่จับกุมจึงรีบพากันเดินทางกลับประเทศ.
...

Comments:

ความฉิบหายยกกำลังสอง ยกกำลังสาม กำลังจะเกิดขึ้น !
แว่วๆ ว่า แถบแม่สอด ก็เริ่มเข้มข้นแล้วพี่น้อง !

ความฉิบหายกำลังแพร่ขยายอย่างรวดเร็ว !
ท่านยุดเหล่ เก่งจริงเรื่องทำความฉิบหายนี่

งงแล้วสับสนกับข่าวไปหมด

กลับหมดแล้ว

ไปดีเถิดหนา

จริงๆค่ะ เด็กในร้านอาหารส่วนมากเป็นเด็กเวียดนาม ตอนนี้ร้านปิดตามๆกัน บางร้านไม่มีเด็กเสิร์ฟเลย เพราะเพื่อนๆโดนจับและไถเงินหลายคน

ปรกติวีซ่าจะให้1เดือน ตอนนี้เหลือ15วันค่ะ ค่าใช้จ่ายครั้งล่ะ1000 หลังวันที่20เหลือ7วัน คงไม่มีใครมาเที่ยวแน่ๆค่ะ นี่อีกสาเหตุที่เวียดนามกลับ

ดี ดี เมืองไทย เมืองร้าง //เวียดนาม แหล่งเศรษฐกิจโลก อยู่แล้ว

กลับไปให้หมด ประเทศไทยมีประชาธิปไตยเมี่อไหร่ค่อยกลับมา ตอนนี้ชาวไทยด้วยกันเองจะคอยดูชาติไทยพินาจด้วยน้ำมือเผด็จการ

เพื่อนชาวต่างชาติที่มาทำงานคงจะกลับทุกชาติ 555

กลับไปให้หมดแล้วเอาทหารไทยทำแทน ทหารไทยเก่งอยู่แล้ว กรรมกรยังผู้บริหารประเทศ

ไปกันหมด

ความปลอดภัยของแรงงานต่างชาติ ปกติก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเท่าไหร่ ตอนนี้แม้แต่คนไทยก็แทบจะพูดหรือออกความคิดเห็นไม่ได้ คิดแล้วกลับบ้านเค้าดีกว่า

Isaan Special?

เห็นด้วยคนไทยเจ้าของประเทศ ยังไม่ได้รับความคุ้มครองเรื่องเสรีภาพ แล้วต่างชาติจะมีอะไรมาประกันให้เขา ให้เขากลับไปเถอะ แล้วให้ทหารคนเก่งของเราทำงานแทน มีตั้งหลายแสนคน กินเงินเดือน เบี้ยเลี้ยงเปล่าๆไม่มีอะไรทำ รบก็ไม่ได้รบ วันๆขนอาวุธ รถถัง กางเต้นท์นั่งเป็นยามตามแยกต่างๆ สังเวช...

เราเองอยากจะออกไปทำงานต่างประเทศ