วันศุกร์, มกราคม 13, 2560

"ศิลปิน-ดารา"เครื่องมือชนชั้นปกครอง สร้าง "น้ำเน่า" ล้างสมองประชาชน บทสัมภาษณ์ โด่ง อรรถชัย อนันตเมฆ โดย Thai Voice (ตอนจบ)
https://www.youtube.com/watch?v=fwWHER6UG-4

"ศิลปิน-ดารา"เครื่องมือชนชั้นปกครอง.สร้าง"น้ำเน่า"ล้างสมองประชาชน

jom voice

Published on Jan 12, 2017

นายอรรถชัย อนันตเมฆ อดีตศิลปินดาราไทยที่ลี้ภัยการเมืองในต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ Thaivoice (ตอนจบ) วิจารณ์วงการบันเทิงไทยที่มักจะสร้างภาพยนตร์หรือละครน้ำเน่าเป็นส่วนใหญ่ว่า สังคมวงการบันเทิงไทย ไม่ต่างไปจากสังคมไทย ที่ประชาชนถูกกดทับจากโครงสร้างอำนาจ โครงสร้างการเมืองของชนชั้นปกครอง ผู้มีอำนาจใช้วงการบันเทิง ศิลปินดาราเป็นเครื่องมือในการโฆษณาชวนเชื่อเพราะเป็นกลุ่มบุคคลที่มีอิทธิพลต่อสังคม ทำให้วงการบันเทิงไทยจึงไม่ได้ผลิตผลงานที่สร้างสรรค์ แต่เพื่อเป็นการสร้างภาพ ไม่ซื่อสัตย์ต่อความจริง ไม่ยอมรับความจริง ทำให้สังคมและประเทศจึงได้หลงทางอยู่ทุกวันนี้ ขณะเดียวกันทำให้ สังคมของวงการบันเทิงไทยกลายเป็นสังคมที่เอาตัวรอดกันเป็นหลัก

ooo

เปรียบศิลปินไทย"ดารานกหวีด-สังคมหมา(พุดเดิ้ล)"สะท้อนประเทศด้อยพัฒนาhttps://www.youtube.com/watch?v=Vfy-zzDX9iA

jom voice

Published on Jan 11, 2017

นายอรรถชัย อนันตเมฆ อดีตนักแสดง-ดาราเมืองไทย ปัจจุบันลี้ภัยการเมืองใสต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ Thaivoice (ตอนที่ 1 ) เปรียบเทียบศิลปินดาราของไทย กับ ฮอลลีวูด กรณี มอรีล สตีฟ ดาราอาวุโสของฮอลลีวูดที่วิจารณ์ นายโดนัล ทรัมป์ ว่าที่ประชานาธิบดีอเมริกาคนใหม่ เกี่ยวกับนโยบายกีดกันคนต่างด้าวและแสดงท่าทีดูถูก เหยียดหยามความแตกต่างในความหลากหลายของมนุษย์ว่า นักแสดงศิลปินที่ต้องรับบทบาทในความเป็นมนุษย์ที่มีความแตกต่างหลากหลาย จะถูกสอนให้ยอมรับความแตกต่างของมนุษย์ และยอมรับในความเป็นสีเทาของมนุษย์ ไม่มีใครดีที่สุดหรือเลวที่สุด และแยกออกได้ระหว่างความเป็นเปลือก และแก่น ซึ่งสังคมอเมริกาเป็นประชาธิปไตย วงการศิลปินดารานักแสดง ก็ย่อมมีสิทธิเสรีภาพที่จะแสดงออกได้ และทำให้เกิดความเข้าใจยอมรับเคารพในความแตกต่างระหว่างมนุษย์ได้ แต่สังคมไทยไม่เคยเป็นประชาธิปไตย แต่เป็น เผด็จการแบบไทย ๆ มาโดยตลอด ดังนั้นวงการบันเทิง ศิลปินดารา ส่วนใหญ่ก็เป็นสังคมหมา พุดเดิ้ล หรือ ดารานกหวีดอย่างที่เราเห็น วัน ๆ ก็กระดิกหาง เลียผู้จัด เจ้าของสังกัด หรือผู้หลักผู้ใหญ่อย่างเดียว ซึ่งก็เป็นการสะท้อนความเป็นจริงของสังคมไทยด้วยเช่นกัน เป็นสังคมที่เอาตัวรอด ต้องตอแหล จนได้ชื่อว่าเป็น ประเทศตอแหลแลนด์ในทุกวันนี้ ( ตอนสุดท้าย ... คุณโด่ง อรรถชัย จะวิเคราะห์ว่าเป็นเพราะเหตุใด ศิลปิน ดารา นักแสดงไทย ถึงสร้าง และแสดงกันแต่ละคร หรือหนังน้ำเน่า ทั้ง ๆ ที่ประชาชนเริ่มเบื่อแล้วแต่ทำไมยังทำกันอยู่ เกิดจากสาเหตุและปัจจัยใด..อย่าพลาดชม..)