วันพุธ, มีนาคม 30, 2559

โถ โล้นเอ๊ย... ไม่ต้องเอาเรื่องจะสึกมาอ้าง จะสึกรึไม่ไม่ใช่เรื่องสำคัญเพราะปัจจุบันสุวิทย์ก็ไม่ใช่พระ - พุทธะอิสระ ท้ากลับ! เมธาพันธ์ ดีเบตปมสังฆราช หากพูดผิดจะหยุดทุกอย่าง-สึกจากพระ





พุทธะอิสระ ท้ากลับ! เมธาพันธ์ ดีเบตปมสังฆราช หากพูดผิดจะหยุดทุกอย่าง-สึกจากพระ


ที่มา มติชนออนไลน์
29 มี.ค. 59

วันนี้ (29 มี.ค.)พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และอดีตแกนนำ กปปส. กล่าวถึงกรณีนายเมธาพันธ์ โพธิธีรโรจน์ เลขาธิการสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา มาร้องท้าดีเบต ๑ ต่อ ๒ กับพระพุทธะอิสระและนายไพบูลย์ นิติตะวัน ในเพจส่วนตัว ระบุว่า

แหม… ทำเป็นปากกล้า ขาสั่น คงจะรู้ล่ะซิว่าเรื่อง

– พระลิขิตโจทก์ธัมมชโยเป็นปาราชิก
– เรื่องงบอุดหนุนผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช

ได้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของกระบวนการยุติธรรมแล้ว เลยอยากให้นำหลักฐานมาเปิดเผย จะได้เสียรูปคดี พุทธะอิสระไม่ได้กินหญ้านะเฮีย

ส่วนเรื่องการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช และเรื่องการปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา แต่ขอถามเฮียว่าเฮียมีศีลเท่าไหร่ เฮียจะมาดีเบตกับภิกษุในพระพุทธศาสนาผู้มีศีล ๒๒๗

แล้วเฮียล่ะ มีศีลกี่ข้อ ศีลห้าเฮียยังอยู่ครบไหม เคยเห็นลีลาตีโวหาร เล่นลิ้นของเฮียตอนคุยกับคุณ ส.ศิวรักษ์ แล้ว ทำให้รู้ว่าเฮียเป็นจอมแถตัวพ่อเหมือนกัน ไหนๆ เฮียลงทุนทำปากกล้าขาสั่น ท้าดีเบตมาทั้งที พุทธะอิสระ พญาราชสีห์แห่งเวทีแจ้งวัฒนะ ถูกท้าได้ที่ไหน ทั้งที่จริงแล้วคนที่ควรจะมาดีเบตคือเฮียประสารและมหาโชว์

แต่พอพุทธะอิสระท้าไป กลับป๊อด ทำปากกล้าออกมาอ้างว่ากลัวจะเสียหาย มาวันนี้ ดันส่งอดีตมหาเก่าที่มีดีกรีเป็นรองคณบดีคณะมนุษย์ศาสตร์มาท้า
เอางี้แล้วกันเฮีย หากกระสันอยากเทียบรุ่น เพื่อไม่ให้เป็นการได้เปรียบ เสียเปรียบ แก่กันและกัน เอาพระไตรปิฎกมาวาง แล้วมาดีเบตกันในประเด็นสังฆราชและปฏิรูปคณะสงฆ์ เชิญผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภาและฝ่ายตุลาการผู้เป็นกลาง รอบรู้พระธรรมวินัยมาเป็นประธานทำหน้าที่ดูว่าใครพูดตรงต่อ คำสอนตามหลักธรรมวินัยหรือไม่ ให้ท่านทั้งสองหน่วยงานเป็นประธานพิจารณา โดยรัฐบาลเป็นผู้จัดงาน

หากฝ่ายไหนพูดตอบไม่ตรงต่อพระธรรมวินัย ต้องรับผิดชอบ ถ้าพุทธะอิสระพูดบิดเบือน แถกแถ ไม่ตรงต่อพระธรรมวินัย พุทธะอิสระก็ยินดีจะหยุดต่อต้านการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช และหากประธานชี้มูลว่าพุทธะอิสระพูดบิดเบือน ไม่ตรงต่อเจตจำนงของพระธรรมวินัย พุทธะอิสระยินดีจะสึกจากความเป็นพระภิกษุ ถือศีล ๘ ตลอดชีวิต แต่หากนายเมธาพันธ์ โพธิธีรโรจน์ พูดบิดเบือน ไม่ตรงต่อเจตจำนงและอุดมการณ์ของพระธรรมวินัย

นายเมธาพันธ์ โพธิธีรโรจน์ จะต้องรับผิดโดยลาออกจากการเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยทั้ง ๒ แห่ง และห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการศึกษาของชาติในทุกกรณี ที่ต้องทำเช่นนี้ เพราะขืนปล่อยให้คนที่มีมิจฉาทิฏฐิ ผู้เห็นผิดจากทำนองคลองธรรม เข้าไปสั่งสอนให้ความรู้แก่คนในชาติ อาจจะกลายเป็นการไปเสี้ยมสอนให้ผู้เรียนติดเชื้อมิจฉาทิฏฐิมากขึ้น

เมื่อคุณท้ามา พุทธะอิสระก็สนองให้ แต่ต้องเซ็นสัญญาปฏิบัติตามกติกาและข้อตกลงที่กำหนด รวมทั้งใช้สถานที่ที่เป็นกลาง ถ่ายทอดสดให้สังคมรับรู้ ดีเบตกันแบบแฟร์ๆ ทำความจริงให้ปรากฏชัดเจน ใครดีใครอยู่ ใครชั่วเตรียมตัวไป บ้านเมืองจะได้ไม่วุ่นวาย พระสงฆ์จักได้ปลอดภัยจากพวกอลัชชีเสียที หากใครผิดสัญญา ให้นำหนังสือสัญญานั้นไปแจ้งความร้องทุกข์หรือฟ้องร้องทั้งแพ่งและอาญา ฐานหลอกลวงที่ทำให้เกิดความเสียหาย

กล้าไหมเฮีย

...

เรื่องเกี่ยวข้อง...







มติชนออนไลน์
28 มี.ค. 59 

นายชยพล พงษ์สีดา รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแล พศ.ได้มอบให้ตนไปหารือระหว่างพระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺทสาโร) เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย (ศพศ) ซึ่งเป็นฝ่ายสนับสนุนการเสนอชื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และพระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือพระพุทธอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ฝ่ายต่อต้านการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ว่า ยอมรับว่าวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เข้าไปหารือกับพระพุทธะอิสระจริง และวันนี้จะหารือกับพระเมธีธรรมาจารย์ แต่ขอชี้แจงว่าไม่ได้ไปพบทั้ง 2 ท่านในฐานะผู้แทน พศ.หรือรับคำสั่งจากใครให้ไปคุยเพื่อหาทางออกของความขัดแย้ง แต่ไปในนามส่วนตัว และเรื่องที่หารือนั้นเพื่อขอรับทราบความคิดเห็นของแต่ละฝ่าย

นายเมธาพันธ์ โพธิธีรโรจน์ เลขาธิการสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา (สนพ) กล่าวภายหลังจากพระพุทธะอิสระประกาศจะนำรายชื่อ 2 แสนชื่อ ยื่นถอดถอนตนออกจากตำแหน่งรองคณบดีคณะมนุษย์ศาสตร์ มจร และยุบ พศ.ทิ้ง ว่า ตนข้อท้าดีเบต 1 ต่อ 2 กับพระพุทธะอิสระ และนายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์พระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ใน 4 ประเด็น คือ 1.เรื่องพระลิขิตของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่มีพระลิขิตให้พระเทพญาณมหามุนีหรือพระธัมมชโย วัดพระธรรมกาย ปาราชิก 2.เรื่องงบอุดหนุนผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช 3.เรื่องการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช และ 4.เรื่องการปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา ทั้งนี้ สาเหตุที่ท้าดีเบต เพราะอยากเคลียร์ทุกประเด็นให้จบ และอยากขอดูหลักฐานเพื่อประกอบเรื่องต่างๆ ที่พระพุทธะอิสระ และนายไพบูลย์ออกมาแย้งด้วย


ooo

ชาวบ้านขับไล่พระพุทธะอิสระ ออกจากวัดอ้อน้อยเพราะ พฤติกรรมไม่เหมาะสม

https://www.youtube.com/watch?v=MmB7J5bNI-4

BuddhaThailand

Published on Aug 20, 2015

ชาวบ้านขับไล่พระพุทธะอิสระ ออกจากวัดอ้อน้อยเพราะ พฤติกรรมไม่เหมาะสม เสียชื่อชาวนครปฐม ขึ้นเวทีชุมนุมทางการเมือง ไม่ใช่กิจของสงฆ์ นอกจาก ยังพาการ์ดพร้อมอาวุธสงครามบุกหลักสี่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ,ไถ่เงินโรงแรมย่านสามเสน 29/11/56 /สมอ้างเป็นพระองค์ที่ 10 https://www.youtube.com/watch?v=acNcA...