วันพุธ, มีนาคม 30, 2559

ลุงแกเป็นเอามาก... จ่อผุดหลักสูตรปรับทัศนคติ-มีโควต้าสื่อ สูงสุด30วัน ต้องสอบจบด้วย ท้าไปฟ้องยูเอ็น

จ่อผุดหลักสูตรปรับทัศนคติ-มีโควต้าสื่อ สูงสุด30วัน ต้องสอบจบด้วย ท้าไปฟ้องยูเอ็น

ที่มา มติชนออนไลน์
29 มี.ค. 59

นายกฯกล่าวว่า หลักสูตรที่จะทำขึ้นมานั้นไม่ได้เป็นการขู่อะไร เพราะไม่ได้เอาไปฆ่าแกงอะไร ไม่ได้เอาถุงดำครอบหัว หรือเอาไปทรมาน จะทำให้เปลืองแรงทำไม ไม่ได้ประโยชน์อะไรสักอย่าง จะไปทรมานทำไม ข้าวก็เปลือง ทำอะไรก็นึกถึงครอบครัวบ้างจะลำบาก เพราะไม่อยู่บ้านหลายวันหรือเขาอาจจะดีใจก็ได้ โดยรับรองว่าจะดูแลเป็นอย่างดี แล้วอย่าลืมต้องเตรียมสอบด้วยทั้งประจำวัน ประจำสัปดาห์ ก่อนสิ้นสุดคอร์ส ถ้าไม่ผ่านก็เข้าคอร์สสอง มันต้องเรียนรู้ ถ้าคิดเองถามเองก็จะเป็นแบบนี้ เช่นเดียวกับตนในการประชุม ครม.ต้องอ่านทุกเรื่อง รู้ทุกเรื่องถึงจะสั่งได้ ไม่ใช่พหูสูตที่จะรู้เอง คนจะบริหารราชการต้องอ่านหนังสือ ทหารตำรวจต้องอ่านหนังสือ ไม่ใช่ให้ลูกน้องทำมาแล้วเซ็นอย่างเดียว เพราะการเสนอเรื่องขึ้นมาบางครั้งไม่ตรงนโยบายที่ต้องการ เพราะวุฒิภาวะไม่เหมือนกัน ฉะนั้นต้องอ่าน ผู้นำต้องเป็นแบบนี้ มีความแตกต่างเป็นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง ถ้าทำแบบเดิมผิดๆ ถูกๆ ไปเรื่อย อย่ามาเป็นเลย คงต้องอบรมหลายรอบกว่าจะเป็นผู้นำ เผลอๆ ไม่ได้เป็น อบรมยาวไปเลยแล้วกัน ทั้งนี้ ระยะเวลาการอบรมขึ้นอยู่ว่าเข้าใจแค่ไหน ถ้าเข้าใจมากเช้าไปเย็นกลับก็ได้

นายกฯกล่าวว่า สำหรับนายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยังไม่ถือว่าสอบผ่าน เพราะยังไม่ได้เข้าหลักสูตรเลย ตอนนี้กำลังทำหลักสูตร อันนี้เป็นพวกเตรียมการเข้าอบรม พวกฟรี โดยหลักสูตรจะออกเร็วๆ นี้ ฝ่ายความมั่นคงทำอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีเครื่องแบบให้ผู้ที่เข้าอบรมหรือไม่ นายกฯตอบอย่างมีอารมณ์ขันว่า ไอ้นี่ถามกวนประสาท คนเรียนอาจจะให้นั่งเรียนกลางแดดจะได้จำ และจะมีประกาศนียบัตรให้ด้วย อย่างน้อยก็หม้อใบหนึ่งเอาไว้ครอบหัวกลับบ้าน พอแล้วนะไร้สาระกันแล้ว

ส่วนกรณีนายวัฒนา ระบุว่าจัดหลักสูตรปรับทัศนคติก็ไม่ประสบความสำเร็จ และจะร้องไปยังสหประชาชาติ (ยูเอ็น) นายกฯกล่าวว่า ก็ให้ร้องไป

...

ความเห็นชาวเน็ต...

อย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนเมา จะเอาอะไรกับทหาร

ใหญ่ไปไหม ท้าให้ไปฟ้อง ยูเอ็น

ระวังเป็นเบาหวานนะ หลักสูตรนี้สลิ่มแม่งเยอะ

โห๋ หลักสูตรใหม่ ฟรีอาหาร ที่พัก และอื่นๆ

ผัวฝรั่งรวยๆๆอยู่ไหน???มาเอาชั้นไปอยู่ด้วย ได้โปรด
กรูไม่อยากเข้าอบรมหลักสูตรท่านผู้นำ!!!กรูเก่งมาก เข้าใจทุกเรื่อง เลียๆๆๆๆ

บ้ากว่านี้มีอีกไหม