วันพุธ, มีนาคม 30, 2559

การปรับทัศนคติ เริ่มลามไปทั่วแล้ว.... นายละม่อม บุญยงค์ เป็นชาวประมง กับพวกอีก 2 คน ถูกทหารนำไปจากบ้านเช้าตรู่วันที่ 29 มีนาคม 2559 โดยอ้างว่าเป็นการเชิญตัวเพื่อไปปรับทัศนคติ ขณะนี้ยังไม่ทราบความคืบหน้าที่ชัดเจน

ทหารคุมตัวชาวบ้านปากน้ำ ระยอง:

นายละม่อม บุญยงค์ กับพวกอีก 2 คน ถูกทหารนำไปจากบ้านเช้าตรู่วันที่ 29 มีนาคม 2559 โดยอ้างว่าเป็นการเชิญตัวเพื่อไปปรับทัศนคติ ขณะนี้ยังไม่ทราบความคืบหน้าที่ชัดเจน

นายละม่อม อายุ 65 ปี เป็นชาวประมง ผู้ร้องเรียนกรณีที่ทหารร่วมกับเทศบาลระยองจะไล่รื้อบ้านเรือนและที่ทำประมงต่อเนื่องบริเวณริมชายหาดปากน้ำ ระยอง ต่อคณะอนุกรรมการด้านสิทธิชุมชนและฐานทรัพยากร ในคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ โดยกรณีดังกล่าวนี้จะทำให้ชุมชนประมงพื้นบ้านบริเวณดังกล่าวต้องรื้อถอนบ้านเรือนและที่ทำการแปรรูปอาหารทะเล และที่จอดเรือออกจากพื้นที่ มีผู้เดือดร้อนกว่าสิบครอบครัว ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการสิทธิฯ และอยู่ระหว่างการร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหา

นอกจากนี้นายละม่อมยังเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีน้ำมันรั่วที่ทะเลระยองปี 2556 ได้ร่วมกับกับผู้ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีดังกล่าวฟ้องร้องหน่วยงานรัฐและบ.ปิโตรเลียมไทยโกลบอลเคมีคอล เมื่อปี 2557 โดยคดีดังกล่าวกำหนดสืบพยานในวันที่ 20 เมษายนนี้

ที่มา https://www.facebook.com/arpa.wangkiat/posts/10206499116305643

#สิทธิชุมชน
#ประชาธิปไตยใหม่

ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ New Democracy Movement - NDM