วันศุกร์, พฤศจิกายน 20, 2558

ยิ่งลักษณ์ ชวนชิม... เฉาก๊วยชากังราว หวาน หอม อร่อย and more...
วันนี้ดิฉันได้มาแวะมาจังหวัดกำแพงเพชรพร้อมกับท่านอดีตรัฐมนตรีวราเทพ รัตนากร และอดีตสส.พรรคเพื่อไทย เลยมีโอกาสมาเยี่ยมโรงงานเฉาก๊วยชากังราว ซึ่งน่าสนใจมากค่ะ

เพราะไม่ใช่แค่เรื่องรสหวาน หอม อร่อย อย่างเดียวแต่เป็นเรื่องราวที่เจ้าของเริ่มต้นกิจการจากการทำเฉาก๊วยที่กวนด้วยมือ เพียงให้ได้ค่าอาหารมาเลี้ยงครอบครัววันละ 200 บาท แต่ต่อมาเจ้าของได้รับเงินสนับสนุน จากโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์(OTOP)ยุคแรกในสมัยของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร ด้วยเงินเพียง 60,000 บาทพัฒนาจาก OTOP 3ดาว จนถึง5ดาว
ประสบความสำเร็จจนขยายกิจการ ขายดีเฉลี่ยต่อวันมากกว่า 1 แสนถุง หน้าร้อนต้องเข้าคิวรอซื้อสามารถส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังขอชื่นชมว่าเจ้าของยังรู้จักช่วยเหลือสังคมตั้งแต่ ดูแลสภาพแวดล้อม ระบบน้ำเสีย และให้ทุนการศึกษากับเด็ก ดิฉันยังจำได้ว่า ท่านมีน้ำใจเมื่อครั้งเกิดมหาอุทกภัย ปี2554 ท่านยังมาขอบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาทอีกด้วยค่ะ จึงขอชื่นชมและเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความภูมิใจของธุรกิจชุมชน ที่เติบโต เป็น เอสเอ็มอี และกำลังขยายกิจการขนาดใหญ่ ซึ่งมีส่วนช่วยสร้างเศรษฐกิจของประเทศค่ะYingluck Shinawatra


...มาจังหวัดพิจิตร ขาดไม่ได้ ต้องมากินต้มยำปลาใหญ่ค่ะ