วันเสาร์, พฤศจิกายน 28, 2558

คนดีมาอีกแล้ว!?! (น่าอายจริงๆๆ หุ หุ) หลวงปู่พุทธอิสระนัดชุมนุมหน้าสถานทูตสหรัฐฯ แสดงค.ไม่พอใจเอกอัคราชทูตแสดง ค.เห็นกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ


หลวงปู่พุทธอิสระอ่านแถลงการณ์หน้าสถานทูตสหรัฐฯ "อย่าเสียมารยาท อย่าเสียมารยาท ประเทศไทยไม่ใช่ทาส... ฯลฯ" ดูเพิ่มใน...
Posted by Voice TV on Thursday, November 26, 2015
https://www.facebook.com/VoiceTVonline/videos/10154558602539848/ผู้ชุมนุมหน้าสถานทูตสหรัฐฯ ตะโกน "USA, Get Out!" แสดงความไม่พอใจ เอกอัครราชทูตสหรัฐวิพากษ์ ม.112 via @KAO_VoiceTV21news.voicetv.co.th/thailand/291507.html#หลวงปู่พุทธะอิสระ #สถานทูตสหรัฐฯ #VoiceTV21
Posted by Voice TV on Thursday, November 26, 2015
https://www.facebook.com/VoiceTVonline/videos/10154558601074848/?pnref=story

oooพระพุทธอิสระนำกลุ่มคนไทยประท้วงทูตสหรัฐฯ ไม่พอใจให้ความเห็นเรื่องกฎหมายหมิ่น

พวกเขาได้ไปถือป้ายหน้าสถานทูต มีข้อความประณามตั้งแต่ทูต ผู้นำคือประธานาธิบดีโอบามาไปจนถึงรัฐบาลสหรัฐฯ รวมทั้งแจกเอกสารที่มีเนื้อหาตำหนินายกลิน ที เดวีส์ ทูตสหรัฐฯประจำไทยที่ออกมาให้ความเห็นว่าเป็นห่วงในเรื่องของการลงโทษที่หนักในคดีหมิ่นสถาบันตามมาตรา 112 โดยผู้ประท้วงบอกว่า ทูตสหรัฐฯกำลังก้าวก่ายเรื่องของไทย โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์

“การที่นายกลิน ที เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลไทยอย่างรุนแรงทั้งที่เหยียบยืนอยู่ในแผ่นดินไทย ถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติมิตรประเทศ ผิดมารยาทของทูตที่ดีอันควรกระทำ อีกทั้งยังมาวิพากษ์วิจารณ์กฎหมายที่ปกป้องพระมหากษัตริย์ ผู้ซึ่งทรงเป็นประมุขของประเทศ ยิ่งเป็นการมิบังควร เป็นการเหยียดหยามทำลายจิตใจและศักดิ์ศรีของประเทศไทย” เนื้อความตอนหนึ่งในจดหมายประท้วงระบุ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา นายเดวีส์ได้ไปพบปะพูดคุยกับนักข่าวต่างประเทศที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ เขาได้ตอบคำถามไว้หลายเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไทยสหรัฐภายใต้บริบทปัจจุบัน โดยนายเดวีส์กล่าวในตอนหนึ่งแสดงความวิตกเรื่องการลงโทษคนที่แสดงออกซึ่งความคิดเห็นอย่างสงบ รวมทั้งแสดงความเป็นห่วงเรื่องการลงโทษที่หนักในข้อหาตามมาตรา 112 แต่ขณะเดียวกันนายเดวีส์ยืนยันหลายครั้งว่าสหรัฐฯจะไม่ชี้นิ้วบงการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในไทย พร้อมกับแสดงความยินดีที่สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเจ้าหน้าที่ไทยได้ และระบุหลายหนว่า สหรัฐฯเคารพในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและเข้าใจดีว่าทรงเป็นที่รักและเคารพมากเพียงใดของคนไทย

ที่มา 
บีบีซีไทย - BBC Thai's post