วันอังคาร, พฤศจิกายน 24, 2558

"เขตทหารห้ามเข้า"
ตอนตัดสินใจยึดอำนาจ ยอมเสี่ยงตาย"ร้องไห้ทั้งบ้าน"เพื่อจะมาจัดการนักการเมืองโกง
พอทหารโกงเท่านั้นแหละ "ห้ามตรวจสอบ" "เขตทหารห้ามเข้า"


ที่มา
uddthailand
...

"ประวิตร" เผยปมอุทยานราชภักดิ์เป็นเรื่องภายในทบ. ระบุ "บิ๊กโด่ง" ไม่จำเป็นต้องชี้แจงประชาชาติธุรกิจ
23 พ.ย. 2558

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงที่พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.แถลงข่าวเรื่องอุทยานราชภักดิ์ว่า ก็ดีแล้ว ผบ.ทบ.ก็ชัดเจน มันเป็นเรื่องของความจริงและความไม่จริง ที่ผ่านมามีการสอบสวน ซึ่งเรื่องทั้งหมดไม่ได้รายงานมาที่ตน เพราะเป็นเรื่องภายในของกองทัพบก

เมื่อถามว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต้องการเข้ามาตรวจสอบ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่มีปัญหา เพราะจะได้เกิดความชัดเจน เมื่อถามย้ำว่าแต่ผบ.ทบ.ให้สัมภาษณ์ปิดทางการเข้ามาตรวจสอบ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางป.ป.ช.เป็นเรื่องของการร้องเรียน ถ้าเรายังเห็นว่ายังไม่ชัดเจน ทางกองทัพบกก็จะส่งให้ป.ป.ช. หากป.ป.ช.ต้องการอะไรเพิ่มเติมก็จะสอบสวนเพิ่มเติมตามแนวทางที่มี ดังนั้น ไม่ต้องเป็นห่วง

เมื่อถามว่า จำเป็นที่จะต้องให้พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะประธานมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ มาชี้แจงความชัดเจนอีกครั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เห็นด้วย เรื่องนี้ให้ทางกองทัพบกตรวจสอบไป เพราะพล.อ.อุดมเดชไม่ทราบรายละเอียด

เมื่อถามย้ำว่า แต่ผบ.ทบ.ให้ถามเรื่องหักหัวคิวโรงหล่อกับพล.อ.อุดมเดช พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อก็ไปถามกันเอาเอง จะไปหักอย่างไรตนไม่ทราบ เพราะขณะนี้มูลนิธิฯยังไม่ได้ทำอะไรเลย จึงไม่จำเป็นต้องตั้งโต๊ะแถลง ตนสอบถามผบ.ทบ.แล้ว ได้รับแจ้งว่ามูลนิธิฯยังไม่ได้ดำเนินการอะไร เป็นเรื่องกองทัพบกทั้งหมด ที่ผ่านมามูลนิธิฯจะทำ แต่ยังไม่ได้ทำ