วันจันทร์, พฤศจิกายน 23, 2558

“ฟ้า พรทิพา”ขอความเป็นธรม”บิ๊กตู่” กรณีถูกทหารบุกยึดของ อยากมาขอพบท่านประยุทธ์ เพราะเชื่อมั่นในตัวท่าน ว่าท่านคือเปาบุ้นจิ้น ที่จะคืนความเป็นธรรมให้กับครอบครัวเราได้….
“ฟ้า พรทิพา”ขอความเป็นธรรม”บิ๊กตู่” กรณีถูกทหารบุกยึดของ

ที่มา paza news
By PAZANews by Scarlet Witch -
พ.ย. 21, 2015

21 พ.ย. 58 น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล อายุ 43 ปี ซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าของ”ฟ้าให้ทีวี” ได้โพสต์ข้อความลงยังเฟซบุ๊กขื่อ “ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน” ระบุว่า

จดหมายน้อยถึงท่านประยุทธ์…. และพี่พี่สื่อมวลชน,,คำชี้แจง จาก ฟ้า พรทิพา สุพัฒนุกูล จากข่าวที่ออกไปบางข่าวบางสื่อ ที่อาจลงผิดไปว่ามาประท้วง ตอนนี้ที่พิมพ์ก็นั่งอยู่หน้าทำเนียบ กับหลานตัวน้อย

จะบอกว่าการมาครั้งนี้ ถึงแม้ว่ามันยากแต่ก็จะทำ ไม่ได้มาประท้วง แต่มาเพื่ออยากให้เรื่องถึงท่านประยุทธ์ ให้ท่านได้รู้ว่ามีครอบครัวผู้บริสุทธิ์ครอบครัวเสียงเล็ก ๆ อยากมาขอพบท่านประยุทธ์ เพราะเชื่อมั่นในตัวท่าน ว่าท่านคือเปาบุ้นจิ้น ที่จะคืนความเป็นธรรมให้กับครอบครัวเราได้….

หลายชีวิตในครอบครัวนี้รอความหวังจากท่านประยุทธ์ และขอขอบพระคุณพี่ ๆ สื่อมวลชนทั้งหมดทุกสื่อ… ที่ออกข่าวทั้งหมดค่ะ แต่ขอยืนยันที่มานั่งอดข้าวหน้าทำเนียบ ไม่ได้มาประท้วงค่ะ แต่มาขอความเมตตาจาก ท่านประยุทธ์ ถ้าท่านประยุทธ์ได้อ่านข่าวนี้ ขอให้ท่านประยุทธ์ ช่วยครอบครัวเราด้วย. เพราะสิ่งนี้คือความหวังสุดท้าย ที่ครอบครัวเราหวัง เกิดมาทั้งชีวิต ดิ้นรนต่อสู้ เพื่อชาติเพื่อบ้านเมืองมาตลอด มาวันนี้ต้องเจอเป็นผู้ต้องหา เป็นภัยต่อความมั่นคง และถึงยึดเครื่องมือทำมาหากินทั้งหมด.

เท่ากับตัดแขนตัดขา ไม่มีทางที่จะเดินต่อไปได้เลย..,, อีกหลายชีวิต ที่จะไร้ที่อยู่ที่กิน ถ้าฟ้าทำไม่สำเร็จ ชีวิตไม่ตายก็เหมือนตายทั้งเป็น เพราะที่ทหารยึดมา มันคือข้าวของที่กว่าครอบครัวเราหามาได้เลือดตาแทบกระเด็น…

วันนี้ขอวอนพี่น้องสื่อมวลชน ช่วยส่งข่าวนี้ให้ถึงท่านประยุทธ์ด้วย ขอบคุณผ่านเพจอันนี้ จากหน้าทำเนียบประตู 4 เวลา 20:29 นาที

โดยก่อนหน้านี้เธอได้โพสข้อความระบุว่า

อยากให้ทุกคนอ่าน..,ตอนนี้ช่วงเวลาตีสอง 43 นาที ที่ยังนอนไม่หลับ และยังสับสนที่จะสู้ต่อยังไง บอกตัวเองเสมอ เราเจ็บไม่ได้ตายไม่ได้ และล้มไม่ได้ มาวันนี้ชีวิตเหมือนล้มทั้งยืน เหมือนการทำดีไม่ได้ดี และทำให้เราท้อ แต่บอกตัวเองว่าถอยไม่ได้. เพราะมองหน้าหลานตัวน้อยที่นอนข้าง ๆ กับลูกอีกสามชีวิต ที่ยังรอความหวัง

จากแม่คนเดียวที่เป็นที่พึ่ง ชีวิตเหมือนละครน้ำเน่า ที่หลายคนอาจไม่เข้าใจ มาวันที่ทหารบุกบ้าน บุกฟ้าให้ทีวี อ้อนวอนขอร้องจนหมดแรง ว่าอย่าเอาแขนขาครอบครัวเราไป

กว่าจะสร้างมันขึ้นมาได้ เลือดตาแทบกระเด็น มาวันนี้มันหายไปกับการรู้เท่าไม่ถึงการ ผลที่สุดเงินหมด ของถูกยึดไปหมด เพราะเพียงรายการเสียงเสรี ซึ่งเราไม่เคยเห็นด้วยกับการที่จะมาด่าทหาร หรือต่อต้านรัฐบาลทหาร แต่วันที่รายการออกพลาดที่เราไว้ใจไม่ได้เช็ครายการ ก่อนออกพอมาถึงวันนี้กลายเป็นคนผิด เหมือนถูกตัดแขนตัดขา

เมื่อสองวันก่อนท้อถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย…. แต่ต้องหยุดความคิดและข้ามความทุกข์ในวันนั้นมาให้พ้น.. เพื่อแม่ที่แก่แล้ว และลูก 3 คนหลานรักอีก 1 คน ที่ต้องคอยลุกขึ้นชงนมให้กินทุกคืน…

ถ้าเราตายไปพวกเขาเหล่านี้จะอยู่ยังไง แถมลูกน้องอีก 20 กว่าชีวิตที่รอความหวังว่าไม่ตกงาน ชีวิตผู้หญิงตัวคนเดียวที่ต่อสู้ชีวิตมาทั้งชีวิต และสู้เคียงข้างมากับ พธม. กปปส. หลายครั้งที่เกือบตายเพราะกระสุนปืนและระเบิด ในการชุมนุม แต่ไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียว หมดเงินไปกับการชุมนุมมากมาย แต่มาวันนี้เวลาเราเดือดร้อน เลยบอกตัวเองว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน…

ไม่โกรธรัฐบาลทหาร ไม่โกรธใคร แต่น้อยใจในโชคชะตาของตัวเอง…แต่ไม่พ่ายแพ้ต่อชีวิตที่เกิดขึ้น จะขอความเป็นธรรมจากสังคมและจาก รัฐบาลทการ เพราะคนคนนี้ต้องอยู่เพื่ออีกหลายชีวิต วิงวอนสังคมที่อาจเข้าใจผิด จงเข้าใจผู้หญิงนักสู้คนนี้ด้วยเถิด..

เขียนออกมาจากใจในยามค่ำคืนที่นอนไม่หลับเพราะความทุกข์หนัก กับการถูกทหารตัดแขนตัดขาไปรอบนี้….รักชาติ รักทหาร สิ่งที่ตัวเองพูดเสมอมา.,,

แต่มาวันนี้ทหารบุกบ้าน มายึดของ เครื่องมือที่ทำมาหากินเลี้ยงคนหลายชีวิต มาจบสิ้นภายในพริบตา แถมตำรวจจับเข้าห้องขัง 1 คืน ถามว่าใจสู้ใหมสู้ แต่เงินทรัพย์สินหมดแล้ว ชีวิตจะเดินต่ออย่างไร ?
...

บรรจบ ขุมทอง ทำภาพมาให้ 2 แบบ แบบหน้าขาว กะ หน้าดำ

เรื่องเกี่ยวข้อง...

น้อยใจมาก ‘ฟ้า พรทิพา’ ตัดพ้อหลังโทรหาสุเทพสี่ครั้งไม่รับสาย หวังขอช่วยถูกปิดฟ้าให้ทีวี

ที่มา ประชาไท

...ถ้ายืนข้างเสรีภาพและประชาธิปไตย
วันนี้ก็ไม่ต้องมาเรียกร้องอ้อนวอนใคร
ไม่ต้องมาเท้าความรำเลิกทวงบุญคุณ
ไม่ต้องมาร่ายสาแหรกนับญาติโกโหติกา
ไม่ต้องมาอ้อนวอนผู้มาอำนาจบอกรักทหาร
เพราะในระบอบที่ประชาชนเป็นใหญ่
ไม่ว่าจะสีอะไร ข้างไหน เชียร์ใครด่าใคร
ก็ย่อมมีสิทธิเสรีภาพ มีพื้นที่ ที่จะได้พูดทั้งนั้น

นี่คือราคาของการไม่เอาประชาธิปไตย
ไม่ใช่ว่าไม่มีใครอยากจะดีเฟนด์ให้นะ
แต่ทุกวันนี้พลังทางสังคมต่างๆ ก็ล้วนถูกกด
จนแทบจะไม่มีพื้นที่ เอาตัวไม่รอดกันทั้งนั้น
อีกส่วนก็กลัวว่า สู้เพื่อสิทธิเสรีภาพให้คุณฟ้าไป
วันหน้ากลับสู่ประชาธิปไตย คุณฟ้าก็เรียกหาทหาร
และกลับไปยืนข้างระบอบที่ปิดกั้นสิทธิเสรีภาพอีก

การเลือกที่จะยืนข้างสิทธิเสรีภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ
เพราะวันใดวันหนึ่งข้างหน้า เราอาจจะถูกกระทำ

การปกป้องเสียงที่ต่างของคนอื่นๆ
จึงเป็นการปกป้องตัวเราด้วยเช่นกัน

แด่เสรีภาพ

ศาสดาศาสดา