วันศุกร์, พฤศจิกายน 27, 2558

เบื้องหลัง ทำไมทูตสหรัฐฯกังวลกฎหมายหมิ่นเบื้องสูงไทย (อเนก ชัยชนะ (aka อเนก ซานฟราน) ซื้อไปแล้ว... 5555)) สถานทูตอเมริกาในไทย ว่าไง?

เบื้องหลัง ทำไมทูตสหรัฐฯกังวลกฎหมายหมิ่นเบื้องสูงไทย


26 พฤศจิกายน 2015 โดย ผู้สื่อข่าวออนไลน์
Chaopraya News

ช่วงนี้ เห็น ทูตสหรัฐฯออกมา “เสือก”กังวลกฎหมายหมิ่นเบื้องสูงไทย โดยชี้ว่าไม่ควรถูกจำคุกฐานแสดงความเห็นอย่างสันติ อันนี้ผมว่าไม่น่าจะแปลกใจเท่าไร … ที่ ท่าทีของสหรัฐอเมริกันจะ “แกล้งโง่ ถึงขั้นเอ๋อ” แบบนี้

นั่นก็เพราะไม่นานนี้ มีภาพหลุดออกมา ของ นายเอนก ชัยชนะ คนไทย สัญชาติ อเมริกัน ที่ ยืนข้าง นาง ฮิลลารี คลินตั้น อดีต รัฐมนตรีฯต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งดำรงตำแหน่ง ช่วง ค.ศ. 2009 – ค.ศ. 2013

นับเป็นภาพที่ยืนยันอย่างนึงว่าสหรัฐ ช่วงการนำของ โอบาม่า มอง ขบวนการล้มเจ้า อย่างไร .

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า นาง ฮิลลารี คลินตั้น จะไม่ได้เป็นรัฐมนตรีฯต่างประเทศในเวลานี้ แต่ นางก็ยังเป็น ตัวเตงในการคัดสรรผู้แทนของพรรคเดโมแครตเพื่อเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ในอนาคต

เพราะฉะนั้นอย่าได้แปลกใจกับการ มืดบอดของ ทูตสหรัฐฯ …ที่ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น การกระทำของนายเอนก ชัยชนะ หนึ่งในผู้ก่อการร้ายคนสำคัญ ที่เคยจ้างวานวินาศกรรม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (เป็นข้อกล่าวหา -ไทยอีนิวส์)  และ เป็นผูนำคนสำคัญในการเคลื่อนไหว ล้มล้างการปกครองของไทย (เป็นข้อกล่าวหาเช่นกัน -ไทยอีนิวส์)