วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 19, 2558

ตร.ฝรั่งเศส จู่โจมล่าผู้ต้องสงสัยโจมตีปารีส ส่องดับ 2 อีกรายระเบิดฆ่าตัวตาย!
https://www.youtube.com/watch?v=XYpOT_FNuU0

Paris Attacks: overview of police raid against attacks' suspects in Saint-Denis, northern Paris


ที่มา ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ย. 2558

ตร.ชุดปฏิบัติการพิเศษฝรั่งเศสยกกำลังบุกจู่โจมกลุ่มผู้ต้องสงสัยโจมตีปารีส ตอนรุ่งสาง ยิงปะทะกันเดือด ก่อนสไนเปอร์จะเหนี่ยวไกเด็ดชีพผู้ต้องสงสัย ดับ 2 ราย ส่วนหญิงอีกคนปลดชนวนระเบิดฆ่าตัวตาย ขณะที่ ตร.รวบตัวผู้ต้องสงสัยได้5คน

เมื่อ 18 พ.ย. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานคืบหน้า เหตุการณ์กลุ่มก่อการร้ายโจมตีปารีส เมื่อวันศุกร์ที่ 13 พ.ย. 58 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 129 ราย บาดเจ็บกว่า 350 ราย นำไปสู่การตามไล่ล่าเครือข่ายก่อการร้ายในฝรั่งเศสว่า เมื่อเช้าตรู่ เวลาประมาณ 04.30 น. ของวันพุธที่ 18 พ.ย. ตามเวลาในท้องถิ่น กำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษของฝรั่งเศส ได้บุกจู่โจมล่าผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ โดยเฉพาะ นายอับเดลฮามิด อาบาอุด ชาวเบลเยียมเชื้อสายโมร็อกโก วัย 27 ปี หลังจากสืบทราบว่า กลุ่มคนเหล่านี้ได้หลบซ่อนอาศัยอยู่ที่แฟลตแห่งหนึ่ง ในเขตแซงต์ เดนิส ชานเมืองทางตอนเหนือของกรุงปารีส

ในระหว่างปฏิบัติการตามล่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยโจมตีปารีส เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นถนนโดยรอบ และอพยพผู้คน รวมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นอาศัยอยู่แต่ในบ้าน เพื่อความปลอดภัย โดยพยานเผยว่า ได้ยินเสียงปืนดังมาจากบริเวณดังกล่าว ก่อนที่ต่อมา สื่อท้องถิ่น ในฝรั่งเศสจะรายงานว่า มีผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน ประกอบด้วย หญิงหนึ่งคนเสียชีวิตเนื่องจากได้จุดชนวนระเบิดที่ผูกติดไว้กับเอวฆ่าตัวตายส่วนอีก 2 คน ถูกตำรวจแม่นปืน หรือสไนเปอร์ เหนี่ยวไกยิงสังหาร และตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 5 คน ขณะที่มีตำรวจได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 นายจากการยิงปะทะกันด้วย

ooo

Paris Attacks: Eyewitnesses recall police raids "get out! Get out! The building is about to blow up"


https://www.youtube.com/watch?v=KmBKQHi3nAE

FRANCE 24 English

Published on Nov 18, 2015