วันเสาร์, พฤศจิกายน 21, 2558

2 คลิปจาก Thai Voice Media: "เสรีพิศุทธ์"ไม่หวั่นข้อหา"ภัยความมั่นคง"เดินหน้าจับทุจริตกองทัพ อัดผบ.ทบ.ปกป้องพวกเดียวกัน - "เรืองไกร"เผยหลักฐานบริจาค-ค่าหัวคิว อุทยานราชภักดิ์ แต่ไม่ฟันธง"ทุจริต"
https://www.youtube.com/watch?v=kfL-XBTskGI

"เสรีพิศุทธ์"ไม่หวั่นข้อหา"ภัยความมั่นคง"เดินหน้าจับทุจริตกองทัพ อัดผบ.ทบ.ปกป้องพวกเดียวกัน

jom voice

Published on Nov 20, 2015
พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia กรณีอยู่ในข่ายที่อาจจะถูก คสช. ดำเนินคดีกรณีให้สัมภาษณ์ ในรายการ"เสียงเสรี"ทางสถานีวิท­ยุโทรทัศน์"ฟ้าให้ทีวี"ที่ถูก คสช.ปิดไปแล้วเพราะไม่มีใบอนุญาตว่า ขณะนี้ยังไม่มีการกล่าวหาหรือมีหมายเรียกต­ัว แต่ตนเป็น อดีต ผบ.ตร. รู้ว่าอะไรถูกอะไรผิด การแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์กองทัพเรื่อ­งการทุจริตเป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริ­ต เพื่อความโปร่งใสของบ้านเมืองในฐานะประชาช­นทำได้อยู่แล้ว ไม่ใช่การทำลายความมั่นคง และขณะนี้ไม่มีใครเลยกล้าตรวจสอบกองทัพ ตนจึงต้องออกมาทำหน้าที่ตามความต้องการของ­ประชาชน แม้ว่า คสช.จะเอาผิดให้ได้ ตนก็จะสู้ถึงที่สุด อย่าพลาดแล้วกัน ทุกคนก็รู้ว่าตนเป็นใคร และยืนยันจะตรวจสอบการทุจริตในกองทัพต่อไป ส่วนการที่ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ออกมายืนยันผลการสอบสวน การทุจริตอุทยานราชภักดิ์ว่า ไม่มีการทุจริตนั้น เป็นการปกป้องกันเองของกองทัพ ทั้ง ๆ ที่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ก็พูดก่อนหน้านั้นว่า มีการเรียกเก็บหัวคิวจริง แต่ได้เรียกเงินคืนกลับเข้ามูลนิธิฯหมดแล้­ว แต่ความผิดสำเร็จแล้ว จะต้องมีการสอบสวนเอาผิดกับคนที่กระทำผิด เรื่องนี้ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะต้องรับผิดชอบด้วย ไม่ใช่การปกป้องกันอย่างน่าเกลียดแบบนี้

ooo


"เรืองไกร"เผยหลักฐานบริจาค-ค่าหัวคิว อุทยานราชภักดิ์ แต่ไม่ฟันธง"ทุจริต"

https://www.youtube.com/watch?v=A0GFCSG-sho

"เรืองไกร"เผยหลักฐานบริจาค-ค่าหัวคิว อุทยานราชภักดิ์ แต่ไม่ฟันธง"ทุจริต"

jom voice

Published on Nov 20, 2015
นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia กรณีการยื่นเรื่องให้ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.ตรวจสอบเอกสารหลักฐานการบริจาค และค่าใช้จ่ายการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ว­่าเข้าข่ายทุจริตหรือไม่ ว่า กองทัพ โดย ผบ.ทบ.ควรจะมีรายละเอียดการสอบสวนเรื่องนี­้ออกมาชี้แจงอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรต่อสั­งคม และการที่ตนยื่นเรื่องให้ สตง.ตรวจสอบ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเงินโดยตรง ผิดถูกก็ว่ากันตามหลักฐาน และเขื่อว่า สตง.จะทำหน้าที่โดยไม่มีความเกรงกลัวแต่อย­่างใด และขอยืนยันว่าการทำเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับ­การเมืองแต่ทำให้เกิดความถูกต้อง และขอเรียกร้องให้องค์กรต่อต้านการคอรัปชั­่น ที่ไม่ได้ออกมาทำหน้าที่ ได้ออกมาทำหน้าที่อย่ามีอคติในการทำหน้าที­่