วันอาทิตย์, มีนาคม 12, 2560

ออกหมายจับ “วีระ สมความคิด” หลังทำโพลล์ประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาล นายกฯ หรือไม่! (ถ้าวีระสมความคิดทำโพล FB แล้ว 99.999% นิยมประยุทธ์แทนที่จะยี้ แล้วจะเจอหมายจับ พรบ.คอมฯ เปล่า?)

ออกหมายจับ “วีระ สมความคิด” หลังทำโพลล์ประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาล นายกฯ หรือไม่!


ที่มา ข่าวสดออนไลน์
12 มีนาคม 2560


เมื่อวันที่ 12 มีนาคม มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา ศาลอาญา รัชดาภิเษก ที่จ.642 /2560 ออกหมายจับนายวีระ สมความคิด อายุ 59 ปี ในข้อหา นำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ปลอม ไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเฟซบุ๊ก ชื่อ “วีระ สมความคิด” ได้โพสต์ ทำโพล 8 ข้อที่อ้างว่าเป็นการทำโพลล์เพื่อวัดว่าประชาชนเชื่อมั่นต่อรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ก่อนจะสรุปผลโพลล์จากจำนวนผู้เข้ามาตอบในเฟซบุ๊กดังกล่าวทำนองว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่เชื่อมั่นต่อรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี จากนั้นนำไปโพสต์แสดงผลโพลล์ที่หน้าเฟซบุ๊กเพจ ชื่อ “Veera Somkwamkid” โดยจากการตรวจสอบทั้ง 2 เฟซบุ๊กเป็นของนายวีระ โดยนายวีระนั้นถือเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง เป็นประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) จึงทำให้เป็นที่รู้จัก จึงอาจทำให้ผู้ที่เห็นข้อความเหล่านั้นหลงเชื่อได้ จนสร้างความสับสน เกิดความเสียหายต่อรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีได้ ประกอบกับการจัดทำโพลล์ดังกล่าวนั้นก็เป็นเพียงการจัดทำความเห็นกับกลุ่มคนเพียงกลุ่มเดียว ดังนั้นผลจึงอาจไม่ตรงกับความเป็นจริง ทางพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.จึงรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดก่อนขอศาลออกหมายจับในที่สุด


ooo

ที่มา FB

วีระ สมความคิด


วีระ สมความคิด

ขอทำโพลบ้าง
มีคำถามง่ายๆ ตรงๆ
เพียง 8 คำถามเท่านั้น
ขอความกรุณาทุกท่าน
ที่จะร่วมแสดงความคิดเห็น
กรุณาเลือกเพียงหัวข้อเดียวครับ

.....

รัฐบาลประยุทธ์จะแก้ตัวอย่างไร?
ก็ว่ามา


ooo...
ooo

.....
ความโง่ของหน่วย IO ทหาร
การขอให้ศาลออกหมายจับ วีระ สมความคิด ข้อหาผิด พ.ร.บ. คอมนั้น สืบเนื่องจากความพยายามทำโพล ผ่านเพจของเจ้าตัว

ถ้าฝ่าย IO ของทหารฉลาดหน่อยก็ระดมพลเข้าไปโหวต เชียร์รัฐบาลรัฐประหาร
แต่นี่จะไปจับวีระ ก็เลย เข้าทางตีน สิครับ


สัปดาห์นี้ผู้แทนคณะรัฐประหารต้องไปรายงานและตอบคำถามเรื่องสิทธิมนุษยชนที่เจนีวาด้วย

มีปืนอย่างเดียวไม่พอนะครับ