วันจันทร์, มีนาคม 20, 2560

ฟังบิ๊กป้อม... พูดเรื่องเรื่องโกตี๋-ท่องคาถา ยึดโรดแมพ- ดับฝัน"สปท.-อดีตแม่ทัพ4" และ ทุนจีน ขุด"คลองกระ-คอคอดกระ"เชื่อมอ่าวไทยกับอันดามัน-ไม่เคยรับเงินใคร


ปรองดอง มาถูกทางแล้ว

"บิ๊กป้อม"เผย"ร่างสัญญาประชาคม" ปรองดองเสร็จ มิถุนายน ยันยึดตามโรดแมพเดิม แม้ กปปส.เสนอ "ปฏิรูปให้เสร็จก่อนเลือกตั้ง" แย้ม ยกเว้นจำเป็น ยันยึดประชาขน เป็นหลัก ชี้ ปรองดอง มาถูกทางแล้ว เร่งPR ให้ประชาชนทราบ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเตรียมการสร้างความสามัคคีปรองดอง ว่า เป็นการประชุมเพื่อทราบละเอียดทั้งหมด ซึ่งทั้งหมดมีความก้าวหน้าไปด้วยดี

ขณะเดียวกันทางคณะอนุกรรมการบูรณาการ ข้อคิดเห็นและเสนอแนะ ซึ่งชุดที่ 2 มี พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัต ผบ.สส.เป็นประธาน และชุดที่3 คณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. เป็นประธาน ได้เตรียมงานวางแผนล่วงหน้าแล้ว ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ตนคิดว่าการประชาสัมพันธ์มีความสำคัญมาก เพราะจะทำให้ประชาชนรับทราบ รับรู้ว่าคณะกรรมการของเราได้ดำเนินการถึงไหนแล้ว

"ทุกคนในคณะทำงาน ก็เห็นด้วยทั้งหมดว่าเราเดินมาถูกทางในการสร้างความปรองดอง"

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คณะที่ปรึกษาให้คำแนะนำว่าให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้มากที่สุด ก็จะได้รับรู้ข้อมูลครอบคลุมทั้งประเทศ ซึ่งประชาชนทุกคนต้องรู้ว่า การทำสัญญาประชาคม ทุกคนต้องรับรู้ว่าต่อไปประเทศจะเดินไปอย่างไร

ทำนองเดียวกันการสร้างความปรองดองจะยึดประชาชนเป็นหลัก ในการดำเนินการทั้งหมด ว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนอยู่ได้ และอยู่ร่วมกันอย่างสันติในอนาคต

อย่างไรก็ตามเวลานี้เราได้รับฟังคิดเห็นประชาชนในพื้นที่ต่างๆทุกสาขาอาชีพ ทั้งในหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และจังหวัด ขณะนี้ทางกระทรวงมหาดไทยได้รับฟังไปแล้วกว่า 20,000 คน

เมื่อถามว่า ข้อเสนอกลุ่ม กปปส. เรียกร้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง จะนำมาพิจารณา หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน ต้องให้คณะอนุกรรมการชุด2 รวบรวมข้อมูล ก็ต้องว่าไป ซึ่งเรารับฟังความคิดเห็นทุกฝ่ายอยู่แล้ว

"เรามีโรดแมพอยู่แล้ว ก็ต้องยึดตามนั้น ไม่มีใครมาเปลี่ยนแปลงโรดแมพได้ ถ้ามีความจำเป็นอย่างไรที่จะเลื่อนโรดแมป ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง"

เมื่อถามถึงสัญญาประชาคม มีความชัดเจนว่าจะเป็นรูปแบบใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ หากได้รายละเอียดทั้งหมดแล้วจะชี้แจงอีกครั้ง ขณะนี้เรายังอยู่แค่ต้นทาง ยังไม่ถึงปลายทาง ไม่ต้องรีบ เพราะเรามีกำหนดไว้ในเดือนมิถุนายนจะต้องทำให้เสร็จ

จากนั้นก็จะเน้นการประชาสัมพันธ์ ที่มีกรอบการชี้แจงเป็นระยะอยู่แล้ว ไม่ใช่ตนเป็นตอบคนตอบเพียงคนเดียว โดยต้องประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนรับรู้ และมีส่วนร่วมในการสร้างความปรองดองไม่เคยรับเงินใคร

"บิ๊กป้อม" แอ่นอกให้ ตรวจสอบการเสียภาษี มั่นใจไม่เคยทำผิดกฎหมาย พร้อมให้สอบ รับเช็ค 1 ล้าน ชี้ ตั้งแต่ปี 51 ก่อนรับตำแหน่ง รมต.ลั่น ไม่เคยรับเงินใคร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เรียกร้องให้สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบภาษี ว่า ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ถ้าเห็นว่า ผมทำผิด ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่ต้องเป็นห่วง ผมก็ปฏิบัติตามกฎหมาย เหมือนกับทุกคน

ส่วนการเปิดเผยว่ามีเช็คโอนเงินมาให้1ล้านบาทนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ตรวจสอบไป เรื่องนี้เกิดขึ้นนานแล้วตั้งแต่ปี 2551 ก่อนที่ผมจะเข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรี ก็ตรวจสอบไป ว่าผมไปรับเงินใครมาหรือเปล่า ซึ่งผมก็คงไม่ได้ทำแบบนั้น นี่เรื่องเก่าแล้ว ย้ำว่า ผมไม่เคยรับเงินใคร

พร้อมยืนยันว่า ไม่เคยคิดจะฟ้องร้องใคร กลับ เพราะทุกอย่างต้องการให้มีการตรวจสอบ และมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิดกฏหมาย ผมต้องยึดกฎหมายเหมือนประชาชนทั่วไปที่ยึดถือ และใช้กฎหมายร่วมกันเป็นหลัก

ที่มา FB

.....