วันอาทิตย์, มีนาคม 26, 2560

สลิ่มเห็นยัง... “ประวิตร” ยอมรับที่ตั้งกาสิโนไม่อยู่ในเขมร แต่แถให้ใช้คำ “พื้นที่อ้างสิทธิ“-“วีระ” โต้ คือ “พื้นที่ทับซ้อน” นั่นแหละ ! พร้อมชวนคนไทยผู้สนใจอยากทราบความจริง ลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์ความจริง
“ประวิตร” ยอมรับที่ตั้งกาสิโนไม่อยู่ในเขมร แต่แถให้ใช้คำ “พื้นที่อ้างสิทธิ“-“วีระ” โต้ คือ “พื้นที่ทับซ้อน” นั่นแหละ !


ที่มา ผู้จัดการออนไลน์
24 มีนาคม 2560

“วีระ” ลั่น “ประวิตร” ยอมรับเอง บ่อนกาสิโนตั้งอยู่บนพื้นที่ยังไม่ปักปันเขตแดน แต่แถให้ใช้คำว่า “พื้นที่อ้างสิทธิ” เย้ยก็คือ “พื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน” นั่นแหละ ซัดยังไม่ชัดเป็นของใครแต่กลับยกให้กัมพูชา เท่ากับ “ขายชาติ” แล้ว พร้อมท้า “วินธัย” ลงพื้นที่ด่านช่องสายตะกู 29 มี.ค. นี้ พิสูจน์เลยว่าตั้งอยู่ที่ไหนกันแน่

วันนี้ (24 มี.ค.) นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน (คปต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “Veera Somkwamkid” เชิญชวน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สื่อมวลชน และผู้ที่สนใจ ลงพื้นที่ด่านช่องสายตะกู เพื่อพิสูจน์ว่าบ่อนกาสิโน ก่อสร้างบนพื้นที่ของกัมพูชา หรือพื้นที่ทับซ้อนกันแน่

มีรายละเอียดว่า “ประกาศผ่านสาธารณะ ขอเชิญสื่อมวลชนทุกแขนง พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกของ คสช. และคนไทยผู้สนใจอยากทราบความจริง ลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์ความจริงกรณีบ่อนกาสิโนที่ด่านช่องสายตะกู ก่อสร้างอยู่บนพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน หรือบนพื้นที่ของกัมพูชา และก่อสร้างอยู่หลังแนวเขต 130 เมตร (ที่คุณวินธัยอ้างว่าทั้งไทยและกัมพูชาได้กันพื้นที่ออกไปฝ่ายละ 130 เมตร) จริงหรือไม่?

ขอเชิญพบกัน ณ ด่านช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ในวันพุธที่ 29 มีนาคม 2560 เวลา 10.00 น. สำหรับ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกของ คสช. ในเมื่อคุณยืนยันว่า รัฐบาล คสช. มีเอกสารของทางราชการที่ถูกต้อง ขอให้คุณวินธัยนำเอกสารของทางราชการที่คุณอ้างว่าถูกต้อง ขอให้นำมายืนยันกับเอกสารที่ฝ่ายประชาชนมี เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับพื้นที่จริงก็จะทราบความจริงทั้งหมด จะได้หมดข้อสงสัย ว่า มีการกันพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนไว้ 130 เมตร จริงหรือไม่? และไม่มีการก่อสร้างใดๆ ในพื้นที่ที่มีการกันเอาไว้ จริงหรือไม่ ?

ที่สำคัญที่สุด จะได้พิสูจน์ว่าบ่อนกาสิโนดังกล่าวได้ก่อสร้างอยู่ในพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน หรือในพื้นที่ของกัมพูชา จริงหรือไม่? นอกจากนี้ ขอให้อธิบดีกรมอุทยานฯนำหลักฐานการประกาศยกเลิกพื้นที่ 200 ไร่ ในเขตอุทยานแห่งชาติตาพระยา เพื่อให้เทศบาลจันทบเพชรนำมาใช้ก่อสร้างตลาดจุดผ่อนปรนการค้าขาย ด่านช่องสายตะกู หากมีหลักฐานมาแสดงยืนยันได้จริง อธิบดีกรมอุทยานฯจะได้พ้นจากความผิด ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เดี๋ยวก็รู้ระหว่าง วีระ สมความคิด หรือ พ.อ.วินธัย สุวารี ใครกันแน่ที่นำความเท็จมา เผยแพร่ต่อสาธารณะ ทำให้รัฐและประชาชนได้รับความเสียหาย

ปล. ขอให้ช่วยกันแชร์ไปให้มากที่สุดด้วยครับ สื่อมวลชนที่สนใจลงพื้นที่ ประสานโดยตรงที่ 096 225 5854” นายวีระ ระบุ
โดยก่อนหน้านี้ นายวีระ ยังได้ตอบโต้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีที่กล่าวว่าพื้นที่ตั้งบ่อนกาสิโน ต้องรอปักปันเขตแดน ขออย่าเรียกพื้นที่ทับซ้อน เพราะตอนนี้เป็นแค่พื้นที่อ้างสิทธิ

โดย นายวีระ ระบุว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเองว่า “บ่อนกาสิโนที่ก่อสร้าง ก็เป็นพื้นที่ของกัมพูชา เพราะยังไม่ชัดเจนเรื่องพื้นที่ ก็อ้างสิทธิกันไป นายวีระ ก็ไปอ้างสิทธิว่าเป็นของไทย

ก็ต้องตกลงกัน เพราะความชัดเจนยังไม่มี แต่เรื่องนี้มีคณะกรรมการปักปันเขตแดนอยู่แล้วต้องรอให้ปักปันให้ชัดก่อน ฉะนั้น อย่าไปเรียกว่าเป็นพื้นที่ทับซ้อน ขณะนี้ยังเป็นพื้นที่อ้างสิทธิ ต่างคนต่างอ้างสิทธิ ยังไม่รู้ว่าใครเป็นใคร”

พล.อ.ประวิตร ยอมรับเองนะว่า กรณีบ่อนกาสิโนที่ด่านช่องสายตะกู อยู่ในบริเวณที่ยังปักปันไม่เสร็จ ขณะนี้ยังเป็นพื้นที่อ้างสิทธิ ต่างคนต่างอ้างสิทธิ (มันก็อ้างสิทธิทับซ้อนกันนั่นแหละ จึงเรียกกันว่า พื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน ดังนั้น ไม่ต้องตะแบง ไม่ต้องแถกันอีก ต่อไป)

ยังไม่รู้ว่าใครเป็นใครและคุณประวิตร ยืนยันว่า บ่อนกาสิโนก่อสร้างบนพื้นที่ของกัมพูชาได้อย่างไร? คุณก็บอกเองว่ายังไม่มีการปักปันเขตแดนให้ชัดเจน แล้วไปยืนยันว่า เป็นพื้นที่ของกัมพูชาได้อย่างไร? ยืนยันอย่างนี้ในอนาคต หากต้องมีการฟ้องคดีต่อฟ้องศาลโลก เราก็แพ้เขาอีกนะซิ อย่างนี้ทำให้เชื่อว่าเข้าข่ายเอาแผ่นดินไทย ไปยกให้กัมพูชา (ขายชาติ) แล้วนะ

พ.อ.วินธัย โฆษกของ คสช. ก็ไม่ต้องออกมาเถียงผมอีกนะ ว่า บ่อนกาสิโนไม่ได้ก่อสร้างบนพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน เนื่องจาก พล.อ.ประวิตร ออกมายืนยันเองว่า ขณะนี้ยังเป็นพื้นที่อ้างสิทธิ ต่างคนต่างอ้างสิทธิ (ความหมายก็คือ พื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนนั่นแหละ)” นายวีระ ระบุ