วันอังคาร, เมษายน 28, 2558

ตกลง... ข่าวที่ว่าทอดแหเจอ "พญานาค" ตัวเป็น ๆ แต่พอเอาขึ้นบกกลายเป็นเกล็ดแข็งคล้ายทอง คนแห่ดูขอเลขเพียบ...เป็นแค่รูปปั้นเนื้อทองสำริด 1900 บาทเท่านั้นเหรอ...
สรุปว่า พญานาคเคยประดับตกแต่งที่บ่อเลี้ยงปลาของคุณครูคนหนึ่งซื้อมา1900บาท เมื่อมีหมอดูทักว่าไม่เหมาะ ต้องให้ไปอยู่ในสระใหญ่เลยเอาไปทิ้งในสระ แล้วก็มีชาวบ้านเหวี่ยงแหได้ขึ้นมา
จบข่าวพญานาคดังนี้ครับ

ขอบคุณข่าว จากคุณธวัชชัย กฤตยาวรกุล
...

อยากให้คนร้อยเอ็ดช่วยกันแชร์ คนร้อยเอ็ดมีหลากหลาย ความคิดก็ไม่ได้เป็นเหมือนกันทั้งหมด
ตำรวจร้อยเอ็ดและพิพิธภัณฑ์ร้อยเอ็ด ได้ตรวจสอบพญานาคอย่างเป็นทางการแล้ว สรุปว่าเป็นของทำขึ้นใหม่

กรุณาใช้วิจารณญาณ สติ และเหตุผล พิจารณาเรื่องราวด้วยครับ
ขอความกรุณาเรื่องนี้เป็นความเชื่อแต่ละบุคคล การวิจารณ์อย่าเหมารวมทั้งจังหวัดจะคิดแบบเดียวกัน ชาวร้อยเอ็ดมีหลากหลายประชากรคละเคล้ากันไปเหมือนเช่นจังหวัดอื่นประเทศอื่นครับ

ที่มา FB
ร้อยเอ็ด มุมมองผ่านเลนส์เรื่องเกี่ยวข้อง...

ทั้งแชร์ทั้งเม้นท์กระหึ่มโซเชียล อ้างทอดแหเจอ "พญานาค" ตัวเป็น ๆ แต่พอเอาขึ้นบกก็กลายเป็นเกล็ดแข็งคล้ายทอง เผยคนแห่ดูเพียบและขอเลขเด็ดตามระเบียบ ด้านเพจดังต้านสิ่งงมงาย "ฟักโกสต์" ชี้ แค่รูปปั้นเนื้อทองสำริด

แชร์ว่อนร้อยเอ็ด ทอดแหเจอ ลูกพญานาค-เพจดังชี้ แค่รูปปั้นสำริด

oooPublished on Jun 8, 2014
ดูคลิปจะจะ ปลาพญานาคตัวเป็นๆ ติดเบ็ดในเวียดนามของแท้แน่นอน คลิปแสดงให้เห็นชายที่ทราบชื่อภายหลังคือ นายเหวียนวันแอง (Nguyen Van Anh) วัย 61 ปีหนุ่มอุ้มปลาประหลาดขณะยังมีชีวิตอยู่ และกำลังดิ้น พร้อมกับโชว์อุปกรณ์ตกปลาที่เป็นเพียงเบ็ด­คันเล็กๆ โดยที่เบ็ดยังติดอยู่ที่ปากของปลาเคราะห์ร­้าย ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา สำหรับหลายๆ คน เหตุการณ์ในคลิปเป็นเรื่องราวที่น่าตะลึงง­ันทีเดียว เพราะว่าอาจจะมีโอกาสเพียงหนึ่งในล้านที่ป­ลาหายากจากมหาสมุทรสุดลึกไปกินเบ็ดของนักต­กปลาธรรมดาๆ คนหนึ่งในแถบใกล้ชายฝั่งทะเลเวียดนาม โดยที่เขาเองไม่ต้องนั่งเรือยอชต์สุดหรูออ­กล่าในทะเลหลวงพร้อมกับคันเบ็ดที่ใช้รอกมอ­เตอร์หมุนสายเบ็ดแทนแรงคนที่มีราคาเรือนแส­น ตามรายงานในเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ออนไลน์โด­่ยโสงฟ๊าบหลวด (Dai Song Phap Luat) ชาวเน็ตเวียดนามเชื่อกันว่า นี่เป็นกรณีแรกของโลกที่มนุษย์คนหนึ่งสามา­รถตกได้ปลาหายากชนิดนี้ได้ ซึ่งถิ่นอาศัยของมันเป็นทะเลใหญ่ที่น้ำลึก­ตั้งแต่ 1,000 เมตรขึ้นไป อย่างน้อยที่สุดก็ยังไม่เคยมีข่าวคราว หรือมีบันทึกการจับปลาจากทะเลลึกชนิดนี้ได­้แบบตัวเป็นๆ โดยนักตกปลาคนหนึ่ง โลกตะวันตกเรียกว่า Oarfish หรือ "ปลาไม้พาย" และครั้งหนึ่งมันเคยเป็น "งูยักษ์แห่งมหาสมุทร" ในตำนานของนักเดินเรือครั้งโบราณกาล
..

ไม่ทราบว่ามีการแห่เข้าขอหวยเหมือนพี่ไทยหรือเปล่า....