วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 26, 2560

หลักฐานชิ้นสำคัญ (เทปแถลงวันที่ 17 ก.พ. 60 ) ดีเอสไอแถลงยุติปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย หลังค้นมาตลอด 2 วัน ไม่พบพระธัมมชโย เตรียมปรับลดกำลังเจ้าหน้าที่ - แล้วทำไมยังไม่หยุด!?!
ดีเอสไอแถลงยุติปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย หลังไม่พบพระธัมมชโย


2017/02/17 7:17 PM
ที่มา สำนักข่าวไทย

ปทุมธานี 17 ก.พ.-ดีเอสไอแถลงยุติปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย หลังค้นมาตลอด 2 วัน ไม่พบพระธัมมชโย เตรียมปรับลดกำลังเจ้าหน้าที่ ส่วนคำถามพระธัมมชโยหลบหนีไปอยู่ที่ใด เจ้าหน้าที่ยังตอบไม่ชัดเจน ซึ่งต้องสืบสวนต่อไป

ไทม์ไลน์เปิดปฏิบัติปิดล้อมตรวจค้นวัดพระธรรมกายพ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ แถลงผลการปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกายเพื่อจับกุมพระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ว่าจากการตรวจค้นตลอด 2 วัน โดยกำลังกว่า 3,000 นาย ค้นทุกอาคารและทุกห้องทั่วทั้งวัดไม่พบพระธัมมชโย แต่พบอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะตู้ไฮเปอร์แบริค ในห้องที่เคยเป็นที่รักษาตัวของผู้ต้องหา บริเวณอาคารดาวดึงส์ ทำให้เป็นข้อสงสัย เนื่องจากเครื่องมือดังกล่าวใช้รักษามนุษย์กบที่เป็นโรคเกี่ยวกับความดัน ไม่ใช่รักษาโรคเนื้อเยื่อตามที่ทางวัดเคยกล่าวอ้าง จึงอายัดอาคารดังกล่าว พร้อมควบคุมพื้นที่ห้ามเข้าออกหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบขณะนี้จึงถือว่าการปฏิบัติการค้นในวัดจบสิ้นแล้ว แต่ยังคงกำลังเพื่อรักษาความปลอดภัย โดยจะปรับลดกำลังตามสถานการณ์ ส่วนปฏิบัติการค้นนอกวัดยังดำเนินการอยู่ เนื่องจากยังมีพื้นที่ต้องสงสัยหลบซ่อนตัวของผู้ต้องหา

ส่วนประเด็นสังคมตั้งคำถามหนักว่า หากไม่พบพระธัมมชโย ในวัดจะทำอย่างไร รองโฆษกดีเอสไอชี้แจงว่า การค้นครั้งนี้เท่ากับเป็นการคลายข้อสงสัย และเกิดความชัดเจนว่า ผู้ต้องหาไม่อยู่ในวัด ส่วนจะหลบหนีไปอยู่ที่ใด ให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายสืบสวน.-สำนักข่าวไทย

ooo


หวังว่าคลิปวิดีโอนี้จะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ หวังว่าสำนักข่าวทุกช่องที่ได้ไปทำข่าวนี้ อย่าลบเทปนี้น่ะครับ สำคัญจริงๆ

(เทปแถลงวันที่ 17 ก.พ. 60 )-ดีเอสไอแถลงยุติปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย หลังค้นมาตลอด 2 วัน ไม่พบพระธัมมชโย เตรียมปรับลดกำลังเจ้าหน้าที่ ส่วนคำถามพระธัมมชโยหลบหนีไปอยู่ที่ใด เจ้าหน้าที่ยังตอบไม่ชัดเจน ซึ่งต้องสืบสวนต่อไป

พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ แถลงผลการปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกายเพื่อจับกุมพระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับ ว่าจากการตรวจค้นตลอด 2 วัน โดยกำลังกว่า 3,000 นาย ค้นทุกอาคารและทุกห้องทั่วทั้งวัดไม่พบพระธัมมชโย แต่พบอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะตู้ไฮเปอร์แบริค ในห้องที่เคยเป็นที่รักษาตัวของผู้ต้องหา บริเวณอาคารดาวดึงส์ ทำให้เป็นข้อสงสัย เนื่องจากเครื่องมือดังกล่าวใช้รักษามนุษย์กบที่เป็นโรคเกี่ยวกับความดัน ไม่ใช่รักษาโรคเนื้อเยื่อตามที่ทางวัดเคยกล่าวอ้าง จึงอายัดอาคารดังกล่าว พร้อมควบคุมพื้นที่ห้ามเข้าออกหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ

***ขณะนี้จึงถือว่าการปฏิบัติการค้นในวัดจบสิ้นแล้ว*** แต่ยังคงกำลังเพื่อรักษาความปลอดภัย โดยจะปรับลดกำลังตามสถานการณ์ ส่วนปฏิบัติการค้นนอกวัดยังดำเนินการอยู่ เนื่องจากยังมีพื้นที่ต้องสงสัยหลบซ่อนตัวของผู้ต้องหา

ส่วนประเด็นสังคมตั้งคำถามหนักว่า หากไม่พบพระธัมมชโย ในวัดจะทำอย่างไร รองโฆษกดีเอสไอชี้แจงว่า การค้นครั้งนี้เท่ากับเป็นการคลายข้อสงสัย และเกิดความชัดเจนว่า ผู้ต้องหาไม่อยู่ในวัด ส่วนจะหลบหนีไปอยู่ที่ใด ให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายสืบสวน.-สำนักข่าวไทย


ที่มา เพจ

กล้าตะวัน

ooo

เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้น
ถ้าไม่มี ม.44

ลุงยอมเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก...

เพื่อร้องขอให้คสช.ยกเลิกมาตรา 44
ทันทีที่ได้ยินข่าว...คิดว่าลุงไม่น่าทำแบบนี้เลย วิธีอื่นยังมีอีกเยอะ

ถึงตอนนี้..ขอให้ข่าวการสละชีวิตของลุง ได้ไปสกิดใจนายกตู่ให้คิดที่จะยกเลิกม.44 สมปรารถนาของลุงด้วยเถิด

นี้คงเป็นวิบากกรรมฆ่าตัวตายของลุง

ที่ติดตัวข้ามภพข้ามชาติมา

จึงบังคับให้ลุงตัดสินใจแบบนี้

ขออุทิศบุญกุศลให้ลุง
จงไปสู่สุคติเถิด

กล้าตะวัน

.....


ล่าสุดลุงคนนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว...

ประเทศไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร
คนจะฆ่าตัวตายแทนที่จะช่วยกันห้ามปราม กลับสนับสนุนเชียร์ส่งกันอย่างสนุกสนาน จิตใจคนพวกนี้ทำด้วยอะไร

ลุงเป็นใครและคิดอย่างไรจึงตัดสินใจทำแบบนั้น เรายังไม่รู้แน่ชัด ที่รู้ๆ หลวงพ่อคอยพร่ำสอนลูกๆ อยู่เสมอว่าการฆ่าตัวตายเป็นบาปมาก ไม่ว่าเราจะเจอปัญหาชีวิตมากมายแค่ไหน ก็ให้อดทนเข้าไว้ รักษาใจให้ใสใส เดี๋ยวปัญหาทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปได้

ขอให้ดวงวิญญาณของลุงจงไปสู่สุคติเถิด

กล้าตะวัน