วันศุกร์, เมษายน 08, 2559

คลิปทักษิณเปิดหน้าชนอีกดอก อวยพรปีใหม่ไทย (7-4-59) เหน็บบางกลุ่มอยุ่ด้วยความริษยา โกรธา ไม่ปล่อยวาง + ทักษิณสไกป์เข้า พท. บอกประชาธิปไตยคือการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพของประชาชน (มีคลิป) +


ทักษิณ ชินวัตร อวยพรปีใหม่ไทย 7-4-59
https://www.youtube.com/watch?v=h4Mw3vZtwhQ

ตู้ปณ.24 ทีวียี่สิบสี่

Published on Apr 7, 2016

ooo

ทักษิณสไกป์เข้า พท. บอกประชาธิปไตยคือการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนภาพจาก AFP

ที่มา ประชาไท
Thu, 2016-04-07

เม.ย.2559 ที่ทำการพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยจัดกิจกรรมรดน้ำสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย โดยมี ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้สไกป์ ร่วมอวยพรด้วย โดยระบุว่า ขอขมาลาโทษกับทุกคนที่ตนเคยล่วงละเมิด และขอให้เริ่มวันใหม่ด้วยความสามัคคี

ทักษิณ ยังยกงานวิจัยฉบับหนึ่งของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดที่ใช้เวลา 75 ปี โดยระบุว่า วิจัยเกี่ยวกับความฝันของคนส่วนใหญ่ที่อยากรวย และอยากมีชื่อเสียง ซึ่งผ่านมา 75 ปี บางคนก็ยังจนอยู่ หรือธรรมดา มีอยู่คนหนึ่งเป็นประธานาธิบดี อีกหลายคนก็เป็นเศรษฐี แล้วตามถามไปให้รู้ว่าตกลงความสุขมันอยู่ตรงไหนอย่างไร ปรากฏว่าผลวิจับ 75 ปีนี้ สรุปได้ว่าความสุขนั้นคือความสัมพันธ์ที่ดีงามระหว่างคนที่อยู่รอบตัวเรา เริ่มต้นตั้งแต่ครอบครัว เพื่อนพ้อง สมาคมเดียวกัน องค์กรเดียวกัน บวกกับชีวิตมันไม่ยาวนาน เพราะฉะนั้นเขาก็เลยสรุปว่าลำพังอยู่ด้วยกันด้วยความรักความเข้าใจ ชีวิตยังไม่ยาวพอ แต่ถ้าอยู่กันด้วยความอิจฉาริษยา อยู่กันด้วยความโกรธแค้นต่อกัน ชีวิตมันยิ่งสั้นไปใหญ่

"เพราะฉะนั้นเขาก็เลยบอกว่าวิธีที่จะมีความสุขดีที่สุดก็คือสร้างความสัมพันธ์อันดีในหมู่สังคมของเรา ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง ไม่ว่าจะเป็นองค์กรเดียวกัน พรรคเดียวกัน หรือแม้แต่คนในประเทศเดียวกัน ที่ผมพูดอย่างนี้ก็คืออยากเห็นคนไทยเรา เห็นพวกเราทุกคนมีความสุข อย่าไปคิดว่าอายุมันจะอยู่ได้หลายร้อยปี มันเป็นไปไม่ได้ เพราะสังขารมันใช้ไปก็เสื่อมไป ไม่ตายด้วยอุบัติเหตุก็ตายด้วยธรรมชาติ ต้องตายอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสร้างความสัมพันธ์ที่ดีถึงจะมีความสุข ไม่ใช่ไปอิจฉากันทะเราะกัน ไม่มีความสุข" ทักษิณ กล่าว

"แน่นอนครับประชาธิปไตยคือการต่อสู้เพื่อให้สิทธิเสรีภาพของประชาชน การต่อสู้เพื่อให้เกิดมีความคิดที่สร้างสรรค์ ความคิดที่หลากหลายนำมาซึ่งความคิดที่สร้างสรรค์ เพราะโลกยุคใหม่เป็นโลกที่ไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ความคิดที่แตกต่าง " ทักษิณ กล่าว

"ถ้านักการเมืองที่ไม่รักประชาชน ประชาธิปไตยจะกลายเป็นประชาธิปตาย เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากจะเข้ามาสู่การเมือง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตั้งเลือกตั้งอะไรก็แล้วแต่ขอให้เป็นนักที่รักประชาชนเถอะ การเมืองจะจีรังได้เมื่อนักการเมืองนั้นเข้ามาทำเพื่อประชาชนรักประชาชนจริง วันนี้ประชาชนเราอยู่ในความทุกข์ยาก เพราะเศรษฐกิจบ้านเราแย่มาก เศรษฐกิจโลกก็ยังไม่ดีเลย มีอเมริกาที่เดียวที่เริ่มฟื้นตัว" ทักษิณ กล่าว

ทักษิณ ยังกล่าวด้วยว่า ตนเพิ่งกลับจากอเมริกาก็ยังหงอยเหงา การค้าก็ยังเงียบเหงา ยังไม่ฟื้นตัวดีนัก อินเดียทำท่าโตทางเศรษฐกิจดี แต่ก็ยังรวยกระจุกจนกระจาย จีนก็มีปัญหา

คลิปจาก matichon tv