วันพุธ, ตุลาคม 21, 2558

พารานอยด์ เลอะเทอะกันใหญ่ ... แผนงาน "กองกำลังไซเบอร์" ของกองทัพบกภาพเหล่านี้ เอามาจากเอกสาร "กองกำลังไซเบอร์" ของกองทัพบก
อ่านรายละเอียดได้ที่
http://www.rta.mi.th/RTAweb/information/ICT%201I58.pdf

Credit Somsak Jeamteerasakul

ooo
ภาพเหล่านี้ เอามาจากเอกสารที่ "กองกำลังไซเบอร์" ของกองทัพบก จัดทำขึ้น (ผมเรียกชื่อของผมเองแหละ เขาคงมีชื่อทางการอะไรอยู่) ที่ภาพมันไม่ชัด เพราะขยายมาจากต้นฉบับที่มันเล็ก

ตัวเอกสารทั้งฉบับ สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่http://www.rta.mi.th/RTAweb/information/ICT%201I58.pdf
ซึ่งอยู่ในเว็บไซต์กองทัพบก ที่นี่ http://www.rta.mi.th/RTAweb/rtaweb.html


ภาพที่เอามาให้ดู เอามาจากหน้า 185-187

เช่นเดียวกับครั้งก่อนที่ผมเอาเอกสารมติ ครม เรื่องซิงเกิ้ลเกตเวย์ มาเผยแพร่ แล้วสื่อหลายต่อหลายแห่ง นำไปเผยแพร่ต่อ (โดยไม่ยอมบอกว่ารู้มาจากไหน) เครดิตในการค้นพบเอกสารนี้ เป็นของคุณ สมเจตน์ พจนานา ล้วนๆ ผมเพียงแต่นำมาเผยแพร่ต่อเช่นเดิม

ผมขอพูดสั้นๆ เกี่ยวกับ "ผังล้มเจ้า" ฉบับ "ไซเบอร์" ของกองทัพบกอันนี้ ว่า แม่ม ให้เกียรติตรูมากไปหน่อยว่ะ (เขิลลลล์)

รายชื่อที่เขาโยงใยหลายชื่อ "มั่ว" มากๆ (อย่างคุณ Somphol Harikul นี่ พูดตรงๆ พวกเสื้อแดง คงถือว่าเขาเป็น "สลิ่ม" แน่ๆ - ขออภัยคุณสมพลที่ tag มา ณ ที่นี้) ยังอีกหลายชื่อ รูปที่ใช้ประกอบ พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ ก็มั่ว - ผมดูคล้ายๆจะเป็นคุณ "อาทิตย์" ทีทำเรื่อง "พลเมืองเน็ต" นะ ไม่แน่ใจ โดยเอารูปจริงของ อ.พิชิต ไปอยู่ในอีกชื่อนึงที่ติดกัน

ความจริง ก่อนจะโพสต์ ผมก็ปรึกษาคุณสมเจตน์อยู่ว่า จะโพสต์ดีไหม เพราะมันมีรายชื่อคนที่ถูก "มั่ว" มานี้ สุดท้ายคิดว่า โพสต์ให้รู้กันไว้ดีกว่า เหมือนกรณี "ผังล้มเจ้า" นั่นแหละ คือจะได้รู้กันไว้ว่า หน่วยงานกองทัพ เขามองมั่วยังไง ถึงใครบ้าง (ไม่รู้คราวนี้จะมีใครขยัน ไปฟ้องเหมือนคราว อ.ยิ้ม สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ ฟ้องไก่อู หรือเปล่านะ)

เท่าที่ดู ภาพพวกนี้ ผมคิดว่า มันทำมาจาก PowerPoint presentation คือคงมีการนำเสนอในทีประชุม "ปฏิบัติการไซเบอร์" ตามที่ว่าไว้ในเอกสาร - แหม ใครว่างๆ แวะไปกองทัพบกขอต้นฉบับชัดๆมาให้ผมทีดิ จะเก็บไว้เป็นที่ระลึก

Somsak Jeamteerasakul