วันศุกร์, ตุลาคม 30, 2558

ศาลฎีกาฯอนุญาตให้ "ยิ่งลักษณ์" นำพยานสำคัญไต่สวน42ปาก คดีรับจำนำข้าว


...

เมื่อเวลาประมาณ 08.40 น. วันที่ 29 ตุลาคม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตามที่ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน คดีที่ นายตระกูล วินิจนัยภาค ขณะดำรงตำแหน่งอัยการสูงสุด ยื่นฟ้อง นางสาวยิ่งลักษณ์ กรณีละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ส่งผลให้รัฐได้รับความเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ทักทายกับประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมารอบริเวณหน้าศาลฎีกาฯ เพื่อให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ พร้อมมอบดอกไม้ ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นดอกกล้วยไม้ และดอกกุหลาบสีแดง ให้นางสาวยิ่งลักษณ์ และตะโกนบอกให้นางสาวยิ่งลักษณ์ สู้ๆ ด้วย

น.ส.ยิ่งลักษณ์ เปิดเผยก่อนให้สัมภาษณ์ว่า ได้เตรียมพยานไว้ประมาณ 60 กว่าปาก โดยมั่นใจในพยานหลักฐานที่นำเสนอต่อศาลว่าเป็นหลักฐานที่น่าเชื่อถือ และสามารถชี้แจงได้ โดยพยานจะแบ่งเป็นสอง คือกลุ่มที่ยื่นให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. แล้ว ส่วนอีกกลุ่มคือพยานที่เสนอต่อ ป.ป.ช. แต่ไม่ได้รับการพิจารณา และหวังว่าศาลจะรับพิจารณาพยานกลุ่มนี้ด้วย

 ...
https://www.youtube.com/watch?v=GlT2dFcgQSM

ศาลฎีกาฯอนุญาตให้"ยิ่งลักษณ์"นำพยานสำคัญไต่สวน42ปาก คดีรับจำนำข้าว ขอเป็นกำลัใจท่านชนะหมู่มาร ด้วยบทเพลงนีั !!!!เพลงของเธอ!!!! ให้กำลังใจนายกของคนรากหญ้า...สู้ๆๆๆ


ปิยภัทร อุปนันท์

ooo
ยิ่งลักษณ์ขอบคุณ

ขอขอบคุณสำหรับดอกไม้ ขอบคุณทุกคนที่เดินทางมาทั้งไกลและใกล้ด้วยตนเอง และส่งกำลังใจมาให้ดิฉันในวันนี้ค่ะ