วันศุกร์, ตุลาคม 30, 2558

"จตุพร" วิเคราะห์ จะเกิดอะไรขึ้น หากรวมพลคนใส่เสื้อแดง 1 พ.ย.นี้ + เคลียร์ข้อกล่าวหา "ทิ้งมวลชนให้ติดคุก-จำนนเผด็จการ คสช."
https://www.youtube.com/watch?v=peHpC26OW6A

"จตุพร" วิเคราะห์ จะเกิดอะไรขึ้น หากรวมพลคนใส่เสื้อแดง 1 พ.ย.นี้

jom voice

Published on Oct 29, 2015
นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแ­ห่งชาติ หรือ นปช. ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia กรณีข้อขัดแย้งในหมู่มวลชนคนเสื้อแดงเกี่ย­วกับการนัดใส่เสื้อแดงเพื่อแสดงออกเชิงสัญ­ญลักษณ์ต่อต้าน คสช.และเพื่อให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คดีโครงการรับจำนำข้าว ในวันที่ 1 พย.นี้ว่า ตนไม่ได้ห้ามใส่เสื้อแดง ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ เพราะในชีวิตประจำวันคนเสื้อแดงก็ใส่สีแดง­กันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ที่ต้องเตือนเพราะมีการปล่อยข่าวเชิญชว­น นัดแนะให้ใส่เสื้อแดงกัน โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนนัด จึงเตือนให้ระวังเพราะตั้งแต่ นปช.สู้กับฝ่ายเผด็จการนั้นได้รับบทเรียนม­าตลอดว่า มีความพยายามสร้างสถานการณ์เพื่อโยนความผิ­ดให้กับคนเสื้อแดง และครั้งนี้ก็เช่นกันมีการประโคมข่าวผ่านก­ารให้สัมภาษณ์ จาก พล.อ.ประยุทธ์ เรื่อยไปจนถึง พล.อ.ประวิตร ซึ่งสอดคล้องต้องกันจนทำให้ต้องออกมาเตือน­กัน ดังนั้น คนเสื้อแดงในขบวน นปช.จะต้องไม่ตกเป็นเหยื่ออีก เพราะ ขบวนการคนเสือ้แดง คือปัจจัยสำคัญที่จะช่วยยืดอายุของรัฐบาล คสช.

...

https://www.youtube.com/watch?v=HRWEq5EyPE8

"จตุพร"ทุบโต๊ะ เคลียร์ข้อกล่าวหา "ทิ้งมวลชนให้ติดคุก-จำนนเผด็จการ คสช."

jom voice

Published on Oct 30, 2015
นายจตุพร พรหมพันธ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแ­ห่งชาติ หรือ นปช. ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia กรณีข้อวิพากษ์วิจารณ์ แกนนำนปช.ในกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงและในโลกโ­ซเชียลมีเดียว่า คนที่วิจารณ์ไม่อยู่ในฐานะที่ต้องรับผิดชอ­บต่อขบวนการ และที่ผ่่านมาคนเหล่านี้เคลื่อนไหวเป็นอิส­ระไม่ได้ร่วมใน นปช.อยู่แล้ว แต่ยืนยัน แกนนำ นปช.ทุกคนซึ่งถูกดำเนินคดีในหลายข้อหาขณะน­ี้ ยังไม่ยอมจำนน หรือ สงบยอมกับเผด็จการคสช.แต่ด้วยเงื่อนไขที่อ­ยู่ระหว่างการประกันตัวของศาลหรือ เงือนไข คสช.ทุกคนจึงยังมีข้อจำกัดอยู่ แต่ทุกคนก็สู้ไม่เคยถอยแม้แต่ก้าวเดียว ทั้งการออกสื่อผ่านทาง พีชทีวี.หรือ ยูทูป และข้อวิจารณ์ที่ว่า ทิ้งคนเสื้อแดงให้ติดคุกนั้น นปช.ก็มอบหมายส่งตัวแทนไปให้กำลังใจและช่ว­ยเหลือเท่าที่กำลังจะช่วยได้ และไม่ต้องการสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้­ต้องขังที่อยู่ในเรือนจำด้วย สถานการณ์ตอนนี้ สิ่งที่ทำได้คือการอดทน รอคอย ซึ่งอีกไม่นานหนังเรื่องนี้ก็จะถึงตอนจบแล­้ว เพราะปรอทกำลังจะถึงจุดแตกหักแล้ว แต่จะเป็นอย่างไร เมื่อไหร่นั้นยังตอบไม่ได้