วันศุกร์, เมษายน 06, 2561

“ ก็เคยเห็นเป็นป่าสัตว์อาศัย ออกกฎหมายมาให้ไม่เป็นป่า จนป่าสูญก่อสร้างอย่างงามตา ให้ตุลาการกินลมขึ้นชมเมือง “

“ ก็เคยเห็นเป็นป่าสัตว์อาศัย
ออกกกฎหมายมาให้ไม่เป็นป่า
จนป่าสูญก่อสร้างอย่างงามตา
ให้ตุลาการกินลมขึ้นชมเมือง “

๕ เมษายน ๒๕๖๑


อานนท์ นำภา

...
เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ชี้แจงกรณีสร้างบ้านพักศาล เชิงดอยสุเทพ เชื่อว่า คนสามารถอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมได้ ไม่ได้รุกที่ป่า แต่จะช่วยรักษา


Thairath

...

AllNew AomAmp แผ้วถางต้นไม้ในป่า เพื่อสร้างที่อยู่อาศัย แปลว่า อยู่ร่วมกับธรรมชาติ หัวดอเถอะค่ะ มนุษย์อยู่ที่ไหนก็ชิบหาย มีแต่ทำลาย สร้างขยะ ถ้าอยากอยู่ร่วมกับธรรมชาติคือไปอยู่แบบชนเผ่าในลุ่มน้ำอะเมซอนค่ะ สร้างบ้านมุงจาก ไม่ใช่แบบนี้ ดอกทอง!!

Sabura Enuj ชาวบ้านเข้าไปใช้พื้นที่ เรียกว่าบุกรุก เขาเหล่านั้นมีความจำเป็นปลูกพืชผักเลี้ยงปากท้องทั้งครอบครัว ส่วนพวกคุณใช้งบประมาณแผ่นดินสร้างบ้านพักตากอากาศเนี่ยนะ พวกคุณนี่แหละโจรปล้นแผ่นดิน ยังจะมีหน้ามาพิพากษาคนอื่นอีก ไม่รู้สึกกระดากมั่งเรอะ

จักรพันธ์ุ พุทธศิริ ประเด็นสำคัญมันอยู่ที่ พวกเจ้าหน้าที่รัฐ นำภาษีจากประชาชนไปสร้างความมั่งคั่งฟุ่มเฟือยให้กับตนเองอย่างน่าระอายนั้นต่างหาก ในขณะที่ประชาชนที่มีคุณูประการของชาติทุกผู้นามที่ก้าวสู่วัยชรา ต้องถูกทอดทิ้ง มีที่ได้จัดทดแทนเฉลี่ยเพียงเดือนละ700บาท และบางคนถูกทอดทิ้งไร้ที่อยู่อาศัย คนในวัยเรียนขาดโอกาสเพราะความยากจน มีข่าวคนสิ้นหนทางแก้ไขความยากจนของตนเองต้องผูกคอตาย ยิงตัวตาย กินยาตาย เพราะพวกกระโหลกหนามีอำนาจแต่ไร้ดวงตา

Phontakorn Kaewsuwan แล้วที่ตัดสินคดีคนรุกป่าหลายคดีเขาถึงติดคุกหรือต้องรื้อบ้าน...ที่บอกอยู่นี้ไม่ได้สนับพวกเขาแต่จะบอกว่าท่านไม่ควรทำแบบนี้สุถาบันท่านจะหมดความศักดิ์สิทธ์เพราะทำตัวมีอภิสิทธิ์...และเรื่องนี้จะไม่จบง่ายๆคนที่เขาไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้มากมายนักยิ่งแก้ตัวยิ่งเชิญแขกถ้าไม่แก้ไขให้ถูกต้อง

Somboon Saetem ใครเข้าไปอยุ่ขอให้เจอแต่ความฉิบหายวายวอดทั้งวงตระกูลรวมถึงผู้ที่อณุญาตให้สร้างขอให้เจอเหมือนกัน
ไม่ถอนคำสาบแช่งด้วย
(กฎหมายไม่ได้ก้อกฎแห่งกรรมนี่แหละ
เดี๋ยวนึ้กรรมขี่กระสวยอวกาสกันแล้ว)

(https://www.facebook.com/thairath/photos/a.10152097116437439.1073741828.146406732438/10156803840892439/?type=3&theater)