วันพุธ, เมษายน 11, 2561

เสียชื่อ.... สื่ออังกฤษ รายงานเตือนคนหนุ่มสาวที่จะมาท่องเที่ยวไทย จงระวังอันตราย ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีคนอังกฤษ ส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาว เสียชีวิตในไทย อย่างปริศนามากถึง 60 ราย ทั้งยังโดนฆ่า ข่มขืน(ภาพจากยูทูบ:หนุ่มสาวชาวอังกฤษที่เสียชีวิตในไทย)


สื่อผู้ดี เตือนหนุ่มสาวมาเที่ยวไทย อันตราย 2ปี ตายปริศนา 60 ศพ


โดย ไทยรัฐออนไลน์ 
 10 เม.ย. 2561


สื่ออังกฤษ รายงานเตือนคนหนุ่มสาวที่จะมาท่องเที่ยวไทย จงระวังอันตราย ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีคนอังกฤษ ส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาว เสียชีวิตในไทย อย่างปริศนามากถึง 60 ราย ทั้งยังโดนฆ่า ข่มขืน


เมื่อ 10 เม.ย.61 เว็บไซต์ เดลี่เมล สื่อดังในอังกฤษ และสื่อต่างประเทศหลายแห่ง รายงานข่าวในเชิงเตือนคนหนุ่มสาวชาวอังกฤษ ที่มีฐานะชนชั้นกลาง ซึ่งใฝ่ฝันจะมาเยือนไทยหลังเรียนจบ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ก่อนจะก้าวไปสู่การเป็นผู้ใหญ่ ประกอบอาชีพการงานว่า ที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องที่น่ากลัวกับชาวอังกฤษที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย เพราะมีผู้เสียชีวิตมากถึง 60 รายโดยที่ไม่สามารถอธิบายได้ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มคนสาว ที่ทั้งถูกข่มขืน ถูกฆาตกรรม ขณะที่การดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมเพื่อหวังนำตัวคนร้ายมาลงโทษ เป็นเรื่องที่เกือบจะเป็นไปไม่ได้

เดลี่เมล ได้ยกตัวอย่าง ครีสตี โจนส์ หญิงสาวชาวอังกฤษ วัย 23 ปี ที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล และเลือกเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมมากที่สุดของคนหนุ่มสาวชาวอังกฤษ แต่คริสตี โจนส์ ซึ่งมาเที่ยวแบบแบ็กแพ็ก กลับถูกฆาตกรรมในที่พักราคาประหยัด หรือโฮสเทล ในจ.เชียงใหม่ เมื่อปี 2543 โดยพ่อแม่ของคริสตี นางซูและนายกลิน โจนส์ ได้รับข่าวร้ายของลูกสาวขณะทั้งคู่อยู่ระหว่างไปท่องเที่ยววันหยุดที่สเปน


คริสตี โจนส์


สื่ออังกฤษ เผยว่าถ้าเรื่องการเสียชีวิตของคริสตี โจนส์ ยังช็อกไม่พอแล้วล่ะก็ พ่อแม่ของเธอยังเจอเรื่องที่น่าตกใจอย่างแท้จริง เพราะเมื่อน้องเขยของนางซูได้ติดต่อกับสำนักงานการต่างประเทศของไทยเพื่อติดตามเรื่องร้ายที่เกิดขึ้นกับคริสตี ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่กลับไม่สามารถยืนยันได้แม้แต่ชื่อของคริสตี ถึงแม้จะมีการรายงานข่าวนี้ตามสื่อ ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนมาบอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับคริสตีสักคนเดียว ขณะที่ นางซูและนายกลินได้รีบนั่งเครื่องบินเดินทางจากสเปนกลับบ้านที่อังกฤษ เพื่อตามความคืบหน้า ซึ่งทั้งคู่รู้เพียงว่า คริสตี โดนข่มขืน แต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการต่างประเทศติดต่อมายังทั้งคู่เลย หลังจากนั้น 12 ปีต่อมา นางซูได้เดินทางมาไทยอีกครั้ง ในวาระครบ 12 ปี ที่ลูกสาวเสียชีวิต และตั้งรางวัลตามจับคนร้าย 10,000 ปอนด์ แต่ถึงวันนี้ ฆาตกรก็ยังลอยนวล

นอกจากนั้น เว็บไซต์ เดลีเมล ยังได้รายงานเกี่ยวกับคนหนุ่มสาวชาวอังกฤษที่เสียชีวิตและถูกฆาตกรรมในไทยอีกหลายราย รวมทั้งนางสาวฮันนาห์ วิทเธอริดจ์ นักศึกษาสาวชาวอังกฤษวัย 23 ปี ที่ถูกข่มขืนและฆ่า จนเป็นข่าวใหญ่ครึกโครม พร้อมกับนายเดวิด มิลเลอร์ หนุ่มวิศวกร ชาวอังกฤษ วัย 24 ปี บนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ของไทย เมื่อก.ย.57

...

เรื่องเกี่ยวข้อง...

The chilling toll of young Britons killed in Thailand: Murders, rapes, and 60 unexplained deaths in just two years. Yet for loved ones, getting justice from uncaring, corrupt Thai police is almost impossible

Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-5596423/Murders-rapes-60-unexplained-deaths-Brits-Thailand-just-two-years.html#ixzz5CInHOx9g