วันอังคาร, สิงหาคม 30, 2559

โฉมใหม่รถไฟไทย! คลิป prachachat พาชมขบวนรถโดยสารใหม่โฉมใหม่รถไฟไทย! คลิปพาชมขบวนรถโดยสารใหม่ โดนใจคนโซเชียล-มาตรการความปลอดภัยดี

"ประชาชาติธุรกิจออนไลน์" ขอเกาะกระแสอินของใหม่ พาผู้อ่านสำรวจขบวนรถโดยสารสุดหรู-ทันสมัย รุ่นใหม่ถอดด้าม ที่ภายนอกดูสวยงาม ภายในกว้างขวาง เรียบง่ายในแบบมินิมอล ช่วยดึงกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น-คนทำงานให้หันมาเดินทางโดยรถไฟอันแสนคลาสสิคมากขึ้น

ภายในเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคโซเชียล ด้วยสัญญาณ WiFi จะติดต่อสื่อสาร หรือใช้ทำงานก็สะดวก แต่ละที่นั่งมีปลั๊กไฟให้บริการ ไม่ต้องกลัวแบตหมดกันเลยทีเดียว ภายในห้องโดยสารชั้น 1 โดดเด่นด้วยความเป็นส่วนตัว จอ LCD ที่ให้ข้อมูลเส้นการเดินทาง ระยะเวลาที่ใช้ และสามารถเลือกดูหนัง สั่งอาหารได้จากจอ LCD นี้เลย

มาตรการความปลอดภัยเป็นอีกสิ่งที่ให้ความสำคัญ(มาก) ด้วยกล้อง CCTV ประจำจุดทุกตู้รถ นอกจากนี้ ยังปรับปรุงห้องน้ำใหม่ยกระดับจนหลายคนบอกว่าเทียบชั้นเครื่องบินได้เลย

สำหรับรถโดยสารรุ่นใหม่ จะวิ่งบริการขบวนรถด่วนพิเศษใน 4 เส้นทางด้วยกัน กรุงเทพ-เชียงใหม่, กรุงเทพ-อุบลราชธานี, กรุงเทพ-หนองคาย และกรุงเทพ-ชุมทางหาดใหญ่ ไปกลับวันละ 2 ขบวน/วัน รวม 8 ขบวน สามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 9 แสนคน/ปี ความเร็ววิ่งได้สูงสุด 120 กม./ชม.


prachachat