วันอังคาร, สิงหาคม 23, 2559

เศร้าใจกับวิธีแก้ปัญหาของภาครัฐ... เดือดสะเทือนป่า!!! "ชาวภูทับเบิก" ลุกสู้เฮือกสุดท้ายทั้งน้ำตา วอนท่านผู้นำเห็นใจ!!! กรณีบุกรุกที่ดินป่า (ชมคลิป)

เดือดสะเทือนป่า!!! "ชาวภูทับเบิก" ลุกสู้เฮือกสุดท้ายทั้งน้ำตา วอนท่านผู้นำเห็นใจ!!! (ชมคลิป)


ที่มา News Lifestye
23 ส.ค. 2559

กลายเป็นเรื่องลุกลามบานปลายขึ้นอีกครั้งแล้ว หลังจากคณะกรรมการแก้ปัญหาการครอบครองและใช้ประโยชน์ที่ดินป่าภูทับเบิก ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้ร่วมประชุมเพื่อวางแผนปฎิบัติการแก้ไขปัญหาการบุกรุกป่าภูทับเบิก และมีข้อสรุปจะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ มีคำสั่งให้ผู้ประกอบการรื้อถอนรีสอร์ทและสิ่งปลูกสร้าง จำนวน 19 แห่งเอง โดยจะให้เวลา 7 วัน ถ้าไม่รื้อเอง ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าดำเนินการรื้อถอนอีกครั้ง

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2559 ที่เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่ามดงานมีเดีย หล่มสักเพชรบูรณ์ ได้มีการเปิดเผยคลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นเสียงความรู้สึกของพี่น้อง ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ได้ออกมาเคลื่อนไหว เรียกร้องขอความเห็นใจให้ทบทวนมาตรการอีกครั้งอย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นหนึ่งประเด็นร้อนแรง ที่มีปัญหามาตั้งแต่ปลายปี 2558 นั่นก็คือ กรณีการบุกรุกป่าภูทับเบิก เพื่อสร้างเป็นที่พักจำนวนมาก ทำลายแหล่งต้นน้ำสำคัญของแม่น้ำป่าสัก มีการก่อสร้างแบบไร้ทิศทางจนแออัด ทำให้สภาพแวดล้อมที่เคยสวยงามตามธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันยาวนาน