วันจันทร์, สิงหาคม 29, 2559

บันทึกนักโทษ112"ดา ตอร์ปิโด"ความ"อยุติธรรม"ในการพิจารณาคดี112 (ตอน2)
https://www.youtube.com/watch?v=szzZNGerDQw

บันทึกนักโทษ112"ดา ตอร์ปิโด"ความ"อยุติธรรม"ในการพิจารณาคดี112 (ตอน2)

jom voice

Published on Aug 28, 2016

ดา ตอร์ปิโด"หรือ น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล นักโทษคดี 112 ที่ศาลตัดสินจำคุก 15 ปีเมื่อ 8 ปีที่แล้วได้รับการปล่อยตัวหลังจากที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ให้สัมภาษณ์ ( ตอนที่ 2 ) Thaivoicemedia เกี่ยวกับอิสรภาพที่ได้กลับคืนมาอีกครั้งว่า นับจากนี้ไปจะรักษาอิสรภาพอย่างมีสติ และไม่คาดหวังบนเส้นทางการต่อสู้ หากคาดหวังมากหากผิดหวังจะทำให้เจ็บปวดไม่สบาย เดิมเคยคิดจะเป็นนักการเมือง และเป็น รมต.ยุติธรรมแต่ตอนนี้เลิกคิดแล้ว โดยเฉพาะการพิจารณาคดี 112 ที่เป็นสองมาตรฐาน กับฝ่ายตัวเองตัดสินอีกอย่างแต่ฝ่ายที่เห็นต่าง หรือเชื่อต่างจากตัวเองก็จะใช้ 112 เล่นงานเป็นเรื่องเศร้า และยืนยันได้ว่าตนเองไม่เคยมีความคิดที่จะล้มสถาบันกษัตริย์แต่มีความเห็นต่างเท่านั้นเอง และเชื่อว่า คนเสื้อแดงจำนวนมากที่ไม่มีความคิดที่จะล้มล้างสถาบันฯ หากใครคิดเช่นนี้ยืนยันได้เลยว่าไม่ใช่คนเสื้อแดง

ooo

บันทึกนักโทษ112 "ดา ตอร์ปิโด"คดีอุกฉกรรจ์-ถูกทำร้ายร่างกาย และโทษ"นั่งกัก"(ตอนที่1)https://www.youtube.com/watch?v=YuswDh7KIBE&spfreload=5

jom voice

Published on Aug 27, 2016

"ดา ตอร์ปิโด"หรือ น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล นักโทษคดี 112 ที่ศาลตัดสินจำคุก 15 ปีเมื่อ 8 ปีที่แล้วได้รับการปล่อยตัวหลังจากที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้ให้สัมภาษณ์ ( ตอนที่ 1 ) Thaivoicemedia เกี่ยวกับอิสรภาพที่ได้รับ และการดูแลนักโทษคดี 112 ในห้องขังว่า แม้จะดีใจกับอิสรภาพที่ได้รับแต่ก็ไม่มากนักเพราะชินกับชีวิตในคุกแล้ว แต่ก็ดีที่ได้เจอเพื่อนญาติพี่น้องและได้ทำอะไรเป็นอิสระมากขึ้น ส่วนการดูแลนักโทษ 112 เมื่อ 8 ปีที่แล้วจะหนักกว่าขณะนี้ ห้องขังที่กำหนดให้อยู่ได้เพียง 33 คนตามที่เขียนไว้ แต่มีผู้ต้องขังแออัดกันถึง 77 คน วันแรกที่เข้าไปจึงต้องนั่งตลอดทั้งคืน และด้วยโทษที่เป็นอุกฉกรรจ์เพียงคนเดียว จึงถูกลงโทษให้"นั่งกัก"เป็นเวลา 3 เดือน คือนั่งคนเดียว ไม่ให้คุยกับใคร และใครจะมาคุยก็ไม่ได้ ขณะเดียวกันก็โดนทำร้ายร่างกายจากขาใหญ่ในคุก 5-6 ครั้ง แต่ตอนหลังนักโทษ112 ไม่ถุกทำโทษให้นั่งกักอีก ( ตอนที่ 2 คุณดา ตอร์ปิโด จะพูดถึงการต่อสู้กับคดี 112 เพื่อพิสูจน์ถึงความอยุติธรรมในกระบวนการของศาลไทย แต่สุดท้ายต้องยอมขออภัยโทษเป็นเพราะอะไร ...โปรดติดตาม.)
หมายเหตุ - ผู้ที่ประสงค์จะให้การสนับสนุนขอเปลี่ยน paypal account เป็น paypal.me/JomPetchpradab - ขอบพระคุณอย่างสูง