วันอาทิตย์, สิงหาคม 28, 2559

ฮากับ อ.ปวิน : ผมจะเป็นนายกที่สง่างาม....

ผมเถียงจนปากจะฉีกถึงรูหู บอกว่า คนอย่างไอ้ประยุทธ์ (ตามที่ได้ข่าวจากวงใน) มันเกาะเก้าอี้นายกแน่น ไม่ยอมปล่อย ฝันอยากเป็นนายกมานาน พอได้เป็นแล้วยิ่งติดใจ ยิ่งใช้ ม 44 ง่ายๆ ไม่มีทางที่มันจะลงจากบัลลังค์ ผมอธิบายต่อด้วยว่า ไม่ว่าเปรมกับประวิตรจะทะเลาะกันหรือไม่ ประยุทธ์มันเอาทั้งสองฝ่าย ขอให้มันรักษาตำแหน่งนายกไว้ได้ เป็นพอ นี่จึงอธิบายว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มันถึงออกมาพูดถึงเจตนารมย์ที่อยากจะเป็นนายกต่อหลังเลือกตั้ง ถึงขนาดวางสาธารณูปโภคในรัฐธรรมนูญเพื่อปูทางของมันไปสู่นายก

....ซึ่งทั้งหมด ก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์ กูรู นักวิชาการหลายฝ่าย เถียงผมมาตลอดว่า ประยุทธ์ไม่อยากเป็นนายก อยากลงจากหลังเสือจะตาย ที่ต้องมาเป็นเพราะสถานการณ์บังคับ จะลงก็ไม่ได้ บลา บลา บลา คุณรู้ไหม คุณมีส่วนในการ romanticise ความกระเหี้ยนกระหือรือของประยุทธ์... ผมได้แต่มองพวกคุณแล้วยิ้มด้วยความสะใจว่า... ผมวิเคราะห์ถูกอีกแล้ว...

I have long argued that Prayuth has been yearning to remain in the prime minster seat, without any intention to step down anytime soon. The fact that he can exploit A 44 for his own political benefits encourages him not to quit the premiership. Whether Prem and Prawit are falling out, Prayuth plays a two-faced game. This explains why he recently talked about his desire to be prime minister after the election. He even laid an infrastructure in the constitution to allow him to be PM legitimately. Earlier, many academics disagree with me about Prayuth's intention. They tried to romanticise his intention as a kind of duty. In other words, they said Prayuth took the premiership because of duty, and he always wanted to step down... Oh please.... give me some credit!
Pavin Chachavalpongpun