วันอังคาร, สิงหาคม 07, 2561

เห้ย มีงี้ด้วย... อดีตส.ส.อุบลฯ เพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วยประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วม ถูก ‘ทหาร’ ชี้ ผิดคำสั่ง ‘คสช.’ เตือนให้หยุด เจ้าตัวยัน ช่วยพี่น้องเดือดร้อน ‘ผิดก็ยอม’

อดีตส.ส.อุบลฯ เพื่อไทย โอด ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม ถูก ‘ทหาร’ ชี้ ผิดคำสั่ง ‘คสช.’


6 สิงหาคม 2561
ข่าวสดออนไลน์

อดีตส.ส.อุบลฯ เพื่อไทย โอด ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านน้ำท่วม ถูก ‘ทหาร’ ชี้ ทำกิจกรรมการเมือง เตือนผ่านไลน์กลุ่มให้หยุดเคลื่อนไหว เจ้าตัวยัน ช่วยพี่น้องเดือดร้อน ‘ผิดก็ยอม’

ช่วยชาวบ้าน – วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา กลุ่มอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ใน จ.อุบลราชธานี จ.อำนาจเจริญ และจ.ยโสธร นำโดยนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเขตอีสาน นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ อดีตส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย นายสมคิด เชื้อคง อดีตส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และอดีต ส.ส.ในเขตจังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ และจ.ยโสธร หลายคน ได้รวมตัวนำอาหาร น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม และสิ่งของที่จำเป็นไปช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วม ที่บ้านปากลา บ้านทุ่งนาเมือง ชุมชนใน ต.ห้วยไผ่ และ ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

แต่หลังจากเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบแล้ว กลับมีบุคคลที่คาดว่าเป็นทหารที่อำเภอกุดข้าวปุ้น โพสต์ในไลน์กลุ่มของอำเภอกุดข้าวปุ้น และแอดถึงนายชูวิทย์ โดยระบุข้อความว่า “โปรดระมัดระวังการกระทำที่ผิดเงื่อนไขทางการเมืองด้วย ขอบคุณครับ” ซึ่งนายชูวิทย์ ได้พยายามอธิบายตอบกลับไปว่า “ผมไม่ได้ไปหาเสียง ผมไปช่วยเหลือชาวบ้าน ที่กำลังเดือดร้อนถูกน้ำท่วม บ้านเมืองเราถ้าเกิดเป็นคนแล้ว ช่วยเหลือกันแล้วผิด ผมไม่รู้จะทำอย่างไรครับ คนลาวเรายังช่วยเขา นี่คนไทยด้วยกัน ถ้าช่วยแล้วผิดผมก็ยอมครับ”

สำหรับพื้นที่อ.โขงเจียม ซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำโขง และบางพื้นที่ถูกผลกระทบจากปริมาณน้ำโขงหนุนสูงมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว โดยพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นพื้นที่ที่นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ได้รับการสนับสนุนและชนะการเลือกตั้งมาทุกครั้ง จึงเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับชาวบ้าน ซึ่งในยามบ้านเมืองปกติ นายชูวิทย์ยังลงพื้นที่พบปะพูดคุย ถามปัญหาความเป็นอยู่ และในคราวนี้ชาวบ้านที่ให้การสนับสนุนนายชูวิทย์ อย่างพื้นที่ อ.โขงเจียม ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งถึงแม้ว่าการลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมในครั้งนี้ จะยังมีความเสี่ยงว่าจะผิดเงื่อนไขทางการเมือง แต่นายชูวิทย์ ระบุชัดเจนว่า “ผิดก็ยอม”
...

เรื่องเกี่ยวเนื่อง...

Morning Brief วันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561

https://www.youtube.com/watch?time_continue=14&v=a6PeK4reWVE