วันศุกร์, พฤษภาคม 26, 2560

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไปรักษาตัวในยุโรป โรคน้ำในหูชั้นในผิดปกติ - Prawit being treated in hospital in Europe for Meniere's disease

Deputy Prime Minister and Defence Minister Prawit Wongsuwon is in a hospital in Europe and is being treated for Meniere's disease, according to a source close to him.
.
Meniere's disease is an inner ear disorder. Patients may feel dizziness and suffer tinnitus, hearing loss and ear pain.

Source:
http://www.bangkokpost.com/news/general/1255495/prawit-being-treated-in-hospital-in-europe
...

อ่านข่าวบอกว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไปรักษาตัวในยุโรป

Prawit being treated in hospital in Europe
http://www.bangkokpost.com/news/general/1255495/prawit-being-treated-in-hospital-in-europe

ช่าวเมื่อตอนกลางวัน
‘ประวิตร’ลั่น กลับมาทำงานพรุ่งนี้ แจงไม่ได้เป็นอะไรมาก
https://www.matichon.co.th/news/566408

แล้วเป็นห่วงขึ้นมาทันใด
เกรงว่าอาการจะหนักขึ้นกว่าเดิม
ขออวยพรให้
กลับมากร่างในประเทศไทยต่อนะตรับ

.............
บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยัวะทำร้ายนักศึกษายังไงว่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=fDCfbkg8zRM


Thanapol Eawsakul

ooo

Meniere's Disease - What Happens in the Inner Ear?Fauquier ENT

Published on Feb 6, 2015
http://www.FauquierENT.net - This video explains what occurs at the inner ear level in patients suffering from Meniere's Disease. This condition is described as ear fullness and tinnitus that is followed by severe spinning attacks or vertigo that last hours to days. Once the dizziness resolves, hearing and balance is back to normal.ooo

โรคน้ำในหูชั้นในผิดปกติ

ที่มา โรงพยาบลบำรุงราษฎร์

โรคน้ำในหูชั้นในผิดปกติ หรือที่มักเรียกกันว่าโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน (Meniere’s disease) เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของหูชั้นใน พบได้ค่อนข้างบ่อยในคนทุกกลุ่มอายุ ตั้งแต่ 20-50 ปี โดยเพศชายและเพศหญิงจะมีอัตราการเกิดโรคนี้ในสัดส่วนที่พอๆ กัน

สาเหตุของโรคน้ำในหูชั้นในผิดปกติ

ในปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดโรคน้ำในหูชั้นในผิดปกติ แต่พบว่าอาการของโรคเป็นผลมาจากความผิดปกติของน้ำที่อยู่ภายในหูชั้นใน

อาการของโรคน้ำในหูชั้นในผิดปกติ


อาการหลัก ได้แก่ อาการเวียนศีรษะ ซึ่งมักจะเป็นอาการเวียนศีรษะรุนแรงและมีความรู้สึกหมุนร่วมด้วย บางครั้งผู้ป่วยอาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมกับการสูญเสียสมดุลของร่างกาย ซึ่งอาจทำให้เซหรือล้มได้ง่าย ทั้งนี้ผู้ป่วยอาจมีอาการเวียนศีรษะนานเป็นนาทีจนถึงหลายชั่วโมงเลยก็ได้ ในระหว่างที่เกิดอาการ ผู้ป่วยจึงควรอยู่นิ่งๆ ไม่ขยับศีรษะ เพราะอาจทำให้มีอาการเวียนศีรษะเพิ่มขึ้น

อาการอื่นๆ ที่อาจพบร่วมด้วย ได้แก่


การได้ยินลดลง มักพบในช่วงระยะแรกของโรค มักเป็นชั่วคราวโดยที่การได้ยินจะลดลงในช่วงเกิดอาการเวียนศีรษะ เมื่อร่างกายกลับสู่ภาวะปกติการได้ยินจะดีขึ้น แต่หากปล่อยให้โรคดำเนินไปมากขึ้น การได้ยินอาจเสื่อมลงเรื่อยๆ จนกระทั่งหูตึงหรือหูหนวกได้ในที่สุด

อาการเสียงรบกวนในหูและอาการหูอื้อ อาจเป็นๆ หายๆ ได้ในช่วงระยะแรกของโรค บ่อยครั้งอาจพบว่าเสียงรบกวนในหูจะดังมากขึ้นหรือผู้ป่วยมีอาการหูอื้อมากขึ้นเมื่อจะเกิดอาการเวียนศีรษะ แต่ในระยะหลังๆ ของโรค อาการนี้อาจเป็นอยู่ตลอดไป