วันอังคาร, กันยายน 23, 2557

ชมคลิปคำถามวงแตก! ที่ทำเอา "บิ๊กตู่" สวนกลับว่า "เดี๋ยวทุ่มด้วย เวทีเลย"


ที่มา มติชนออนไลน์

วันนี้ (23 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เดินทางไปเป็นประธานการประชุมครม.นัดที่ 2 อย่างเป็นทางการ

ซึ่งภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ถึงกรณีการโยกย้ายข้าราชการ, การเตรียมเดินทางเยือนต่างประเทศ รวมถึงประเด็นเรื่องคดีฆ่านักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า เรียกได้ว่า ถามและตอบกันอย่างเพลิดเพลินในทุกประเด็นที่เป็นข่าว

แต่ไฮไลท์ของการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ คงหนี้ไม่พ้น คำถามสุดท้าย....หรือเรียกจะเรียกว่า "คำถามวงแตก" ก็คงไม่ผิดนัก เมื่อผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวหนึ่งถามท่านนายกฯ ว่า

"คิดจะเป็นนายกฯ จากการเลือกตั้ง บ้างไหม ?"

ซึ่งนายกฯ นั้นตอบว่า "ไม่เอาหล่ะ ชะตาชีวิต ชะตาบ้านเมืองมีอยู่แล้ว แล้วแต่ฟ้าดิน พระสยามเทวาธิราช

"จะเป็นแต่นายกฯ จากการรัฐประหารอย่างเดียวเหรอ?"

"เดี๋ยวทุ่มด้วย เวทีเลย!...พอแล้ว!"

จากนั้นนายกฯตู่ก็ยิ้มน้อยๆ พร้อมโบกมือให้ผู้สื่อข่าว ก่อนที่จะกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไป


ooo

วาสนา นาน่วม รายงานเพิ่มเติมใน FB....


ถอดรหัส บิ๊กตู่ กันเอาเอง นะจ้ะ....

"พล.อ.ประยุทธ์" บอกเป็น ชะตา-ฟ้าดิน กำหนด จะได้เป็นนายกฯหรือไม่ นานแค่ไหน เป็นนายกฯ ไท่ได้ เท่ห์ โก้ แต่เหนื่อย

ยันไม่เคยคิด เป็นนายกฯเลือกตั้ง ขำๆ ทำท่า พร้อม บอก"เดี๋ยวจะทุ้มด้วยโพเดียม ซะนี่" นักข่าวแซว " หรือจะเป็นแต่นายกฯที่มาจากปฏิวัติ /เตรียมประชุมร่วม คสช.ชุดใหญ่ 15 คน.-รัฐบาล-ที่ปรึกษา เดือนละ1ครั้ง เริ่มครั้งแรก 7 ตค./เผยอาจขอ “อาจารย์น้อง” และคณะภรรยาครม. ช่วยงานสังคม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการทำงานของคณะรัฐมนตรีที่ในอดีตจะให้ภรรยาเข้ามาช่วยเสริมการทำงานว่า ก็ยังคิดอยู่ เช่นงานด้านสงเคราะห์ เป็นงานที่ทำประโยชน์ให้สังคมอาจจะต้องมีบ้าง แต่ต้องไม่ใช่งานประชาสัมพันธ์

"ภรรยา ผม ก็ไม่อยากจะทำให้เป็นห่วงกลัวว่าจะเสียหาย อันนี้ถ้าจะทำให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมก็อาจขอจะให้ช่วย แต่เขาก็ทำอยู่แล้วทำอยู่หลายสมาคม หลายมูลนิธิ"

พลเอก ประยุทธ์. กล่าวว่า 4 เดือน คสช. ประชาชนพอใจ แต่ คสช.เป็นทุกข์มากขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ .เผย กำหนดประชุม คสช.ชุดใหญ่ ทั้ง15 คน ร่วมกับ-รัฐบาล และ ที่ปรึกษาฯ เดือนละครั้ง เริ่ม7ตค. นี้ พอใจผลงาน4 เดือนคสช. ประชาชนสุขขึ้น แต่คสช.ทุกข์มากขึ้น "ขอให้เชื่อหัว" ตั้ง 15 คสช. มี มีชัย ฤชุพันธ์ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ มาดูกม.และเศรษฐกิจ ...แบ่งเป็น 5 ด้าน 5 กลุ่ม เหมือน คสช. ผมคิดมาแล้ว อยู่ทบ. ผมคิดเอง ขอให้เชื่อหัว เพื่อคนทำงานได้

"เป็นนายกฯ ไม่ได้ เท่ห์ โก้ แต่เหนื่อย ปมไท่ได้อยากมาเป็น"

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดถ้าทำดีต่อไปจะได้เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า "มีชะตาชีวิต ชะตากรรมอยู่แล้ว ชะตาบ้านเมืองมันมีอยู่แล้วละ ถ้าทุกอย่างมันดีขึ้น ฟ้าดินมันมี พระสยามเทวาธิราชท่านดูอยู่"

เมื่อถามว่า เชื่อเรื่องหมดดูหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า การฟังหมอดูก็ไม่ได้เป็นเรื่องเสียหาย เพราะเขาห้ามดูถูกกัน แต่ต้องดูว่าดูอย่างไร หากเขาบอกว่าให้เป็นนายกฯ แล้วไม่ทำความดีจะได้เป็นหรือไม่ หรือบอกว่าจะรวยแล้วไม่ทำงาน นอนอยู่เฉย ๆ จะรวยได้อย่างไร ฟังไว้อย่าไปงมงาย

"เรื่องของผมมักจะเตือนเรื่องอุบัติเหตุ"

เมื้อถามว่า อุบัติเหตุ แบบไหน พลอ.ประยุทธ ก็ตอบแบบขำๆว่า "การปะทะกับผู้สื่อข่าว มั้ง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ท่านได้ดูดวงหรือไม่ว่าจะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีนานเท่าใด นายกฯกล่าวเพียงสั้น ๆ ก็แล้วแต่ บางคนบอกให้เป็นน้อย บางคนบอกให้เป็นให้มาก ก็ไม่รู้เหมือนกัน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คิดจะเป็นนายกฯจากการเลือกตั้งบ้างไหม นายกฯส่ายหน้าพร้อมกับกล่าวว่า ไม่เอาๆ

ถามต่อว่า หรือจะรอเป็นนายกฯจากรัฐประหารอย่างเดียว พลเอก ประยุทธ กล่าวว่า" เดี๋ยวจะทุ้ม ด้วยโพเดียม เลย" ก่อนทำท่าจับโพเดี้ยม ยิ้ม แล้ว เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ไป
...คอมเมนต์จากโชเซียลมีเดีย

สื่ออย่าล้ำเส้นเว้ย !
ไอ้พวกนักวิชาการ! เฮ้ย ! อย่าล้ำเส้น
นอกคำสั่ง มึงตาย ไอ้พวกเวร
หน้าที่หลักไม่ยกเว้นคือเงียบไว้
ทุกเรื่องราวกูทำล้วนล้ำเลิศ
หากมึงเทิดทูนกู มึงอยู่ได้
อย่าคัดค้าน จงฟังกู จงเชื่อใจ
ประชาธิปไตยคือฟังกูแต่ผู้เดียว

‪#‎เดี๋ยวทุ่มด้วยโพเดียม‬