วันเสาร์, กันยายน 20, 2557

เปิดชั้นในเอ็มวีคืนความสุข เวอร์ชั่นรวม ๓๐ ศิลปินทั่วฟ้า


https://www.youtube.com/watch?v=6K1xstAgY7g&feature=youtu.be

คัดมาจากข้อเขียนบนหน้าเฟชบุ๊คของ JRyn JaMes เรื่อง “บริษัทของ ทส. บิ๊กป๊อก รับงานร่วมผลิต MV คืนความสุขฯ”

ไม่กี่วันที่ผ่านมามีการเผยแพร่ MV เพลงคืนความสุขฯ ฉบับเป็นทางการเวอร์ชั่นล่าสุด (V.5) ซึ่งรวมศิลปินดารา นักร้องทั่วฟ้าเมืองไทยกว่า 30 คนมาร่วมร้องเพลงกันคนละท่อนอย่างไพเราะเสนาะหู โดยที่ต้องขอชมเป็นพิเศษเลยก็คือ เสธ.ต๊อด พ.อ.วินธัย (ตท.30) ว่าร้องเพลงมีลูกคอราวแพรวพราว (ฟังตอนแรกนึกว่า สามารถ พยัคฆ์อรุณ)

ซึ่งจากนอกจากรายชื่อดารานักร้องทั่วฟ้าเมืองไทยที่มาร่วมงานนี้แล้ว ข้อมูลที่น่าสนใจอีกอย่างของ MV นี้คือเป็นการร่วมกันสร้างสรรค์และผลิตโดยกองดุริยางค์ทหารบก และบริษัทบางกอกเฮ้าส์โปรดักชั่น จำกัด

‘บางกอกเฮ้าส์โปรดักชั่น’เป็นใคร? ข้อมูลการจดทะเบียนพบว่าบริษัทนี้พึ่งตั้งบริษัทเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 57 หรือไม่กี่สัปดาห์หลังการยึดอำนาจของ คสช. มีทุนจดทะเบียน 4 ล้านบาท กรรมการ 3 คน กรรมการที่มีอำนาจลงนามชื่อ...

‘นายปริญญา รื่นภาควุฒิ’

‘ปริญญา รื่นภาควุฒิ’ ไม่ใช่ตาสีตาสาพ่อค้าที่ไหน แต่คือทหารระดับผู้บังคับการที่ชื่อ พ.อ.ปริญญา รื่นภาควุฒิ (ตท.30) รองผู้บังคับการกรมการทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ซึ่ง ‘คมชัดลึก’ ให้คำขยายความว่า ‘นายทหารคนสนิทสุดรัก’ ของ รมต.มหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ‘พี่ป๊อกสุดที่รัก’ ของ ‘บิ๊กตู่’ พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้าคสช.

ล่าสุด พ.อ.ปริญญา ก็เป็นหนึ่งในคณะทำงานของบิ๊กป๊อก รมต.มหาดไทย ที่เข้าไปตรวจห้องทำงานก่อนนายจะเข้ากระทรวง
http://www.komchadluek.net/detail/20140903/191373.html
http://serichon.com/board/index.php?topic=36520.0

บริษัทที่พึ่งก่อตั้งไม่นานของนายทหารคนสนิทของ พล.อ.อนุพงษ์ ไปรับงานการผลิต MV ‘คืนความสุขฯ’ร่วมกับกองดุริยางค์ทหารบกได้อย่างไร? มีกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างแบบไหน? ด้วยงบประมาณเท่าไหร่?

จริงๆ แล้วเรื่องนี้มันอาจจะไม่มีการจัดซื้อจัดจ้างอะไรเลยก็ได้ บริษัทของเสธ.ปริญญา อาจเสนอตัวมาช่วยอย่างพี่ๆน้องๆ ไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายอะไรเลย ...หรือถึงคิดก็อาจไม่ได้มีมูลค่ามากมายอะไร

แต่เนื่องจากปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่การวิพากวิจารณ์รัฐบาล/คสช. ถูกจำกัด...

โครงข่ายเส้นสายความสัมพันธ์แบบนี้ มันชวนให้ต้องเตือนตัวเองเสมอว่า ‘ระบบพวกพ้อง’ ไม่ได้มีเฉพาะใน ‘ระบอบทักษิณ’ และทุกเรื่องที่ใหญ่โตมโหฬารก็ย่อมมีจุดเริ่มต้นจาก ‘เรื่องเล็กๆ’ แบบนี้ทั้งนั้น