วันจันทร์, กันยายน 22, 2557

"วินธัย" แจง "นายกฯตู่" ไม่ใช้เฟซบุ๊ก โซเซียลมีเดียก็ไม่เคยเล่น ..ทำให้เราคนไทยในยุคเทคโนโลยีไวเท่าแสงนี้ ได้รู้ว่า ผู้นำประเทศเรา โคตรล้าหลัง อยู่แต่ในกะลา?!?


นสพ.มติชน เค้าพาดข่าวไว้แบบนี้นะ.. "วินธัย" แจง "นายกฯตู่" ไม่ใช้เฟซบุ๊ก โซเซียลมีเดียก็ไม่เคยเล่น ..

ส่วนเนื้อในข่าวคือ..
20 กันยายน พ.อ.วินธัย สุวารี ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีมีการโพสต์เฟสบุ๊คของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในหัวหน้า คสช. และ ผู้บัญชาการทหารบก ในชื่อเฟซบุ๊ก"Gen.Prayuth chan-orcha " โพสต์ข้อความกรณีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษว่า

พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยมีเฟสบุ๊ค หรือแม้แต่ใช้โซเซียลมีเดีย แต่เชื่อว่า ผู้ที่ตั้งเฟซบุ๊ก Gen.Prayuth chan-orcha อาจมีความหวังดีที่จะต้องการนำข้อมูลข่าวสาร นายกรัฐมนตรีกล่าวกับประชาชน หรือทำความเข้าใจกับประชาชน แต่อย่างไรก็ตามตนต้องการชี้แจงให้ประชาชนรับทราบว่า

พล.อ.ประยุทธ์ จะสื่อสารกับประชาชนโดยตรงผ่านทางช่องทางสาธารณะเท่านั้น คือ รายการคืนความสุขที่ออกอากาศทุก คืนวันศุกร์ และให้ทางโฆษกทำเนียบรัฐบาล และโฆษกกองทัพบกเท่านั้น จะไม่ใช้การชี้แจงผ่านทางโซเซียลมีเดีย

"ทั้งนี้ที่ผ่านมา ยอมรับว่า มีเฟสบุ๊ค ที่ใช้ชื่อพล.อ.ประยุทธ์ หลายแอคเค้าท์ แต่ทางพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ดำเนินการใด เพราะเนื้อหาและรายระเอียด ไม่ได้กระทำผิดแต่อย่างใด เพียงแต่ เป็นการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารให้ เท่านั้น แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่คอยดูอย่างใกล้ชิด"

หมายเหตุ : ถ้าเป็นจริงดั่งที่ รองโฆษกฯ คสช.ให้ข่าว.. สิ่งที่เรามองเห็นกันชัดๆเลยคือ..
- รองโฆษกฯคนนี้ ..โคตรอ่อน มองไม่ครบทุกมุม ก่อนลงมือทำงานในหน้าที่ ที่พยายามแก้ตัว แก้ไข ภาพลักษณ์ให้นาย.. แต่กลับเป็นการหางานให้นายโดยแท้..

- ทำให้เราคนไทยในยุคเทคโนโลยีไวเท่าแสงนี้ ได้รู้ว่า ผู้นำประเทศเรา โคตรล้าหลัง อยู่แต่ในกะลา และไม่เคยสนใจ หรือไม่เคยให้ความสำคัญกับเทคโนโลโยีการสื่อสารในยุคใหม่แต่อย่างใด ??

เมื่อไม่เคยเล่น มึงก็ไม่เข้าใจโซเชียลมีเดีย ไม่เข้าใจบทบาทในด้านต่างๆของโซเชียลที่มีผลกับสังคมยุคใหม่ของประชาชนใต้การปกครองของมึง.. มึงถึงสั่งลิ่วล้อมาไล่จับ ไล่แบน ไล่บล๊อคผู้คนที่เค้าพยายามสื่อสารกันเองในเรื่องการเมือง ..

ไม่รุสินะ.. ผมว่ามึงปัญญาอ่อนอ่ะ ทั้งนายทั้งลูกน้องอ่ะ อนาคตบ้านเมืองในมือพวกมึง ผมไม่อยากนึกถึงเลยอ่ะ ว่าจะเป็นยังไงต่อไปในวันหน้า.. ขนาดจะแถ ยังแถให้เกิดรอยอื่นอีก ..

ดูท่านนายกฯของกูสิ.. ขนาด เฟซบุ๊คอิงค์ ยังออกเครื่องหมายรับรองให้เลยนะเว้ย !!

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1411213214