วันอาทิตย์, กรกฎาคม 01, 2561

หญิงหน่อยเหน็บ ดูดฝุ่นหรือดูดส้วม

ห่วงได้ประชาธิปไตยแค่เปลือก

กระทั่งเวลา 12.00 น. คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า วันเกิดปีนี้ได้มาทำบุญ สวดมนต์ ฟังธรรม และเจริญจิตตภาวนา ซึ่งพระคุณเจ้าบอกว่าให้เราคิดดี ดังนั้นจึงขออัญเชิญพระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่ 9 คือ การคิดดี พูดดี ทำดีต่อกัน และอยากให้ประเทศไทยมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น เพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยได้มีความสุขมากๆ ขณะนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญมีการออกกฎหมายหลายฉบับ รวมถึงเรื่ององค์กรอิสระ การคืนสู่ประชาธิปไตยจะต้องคืนด้วยความจริงใจ คืนโอกาสให้กับประชาชน ที่สำคัญ คือต้องยึดโยงประชาชนเป็นศูนย์กลาง ขณะนี้มีการดีไซน์รัฐธรรมนูญ และกฎหมายโดยไม่ยึดโยงกับประชาชน จึงห่วงว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นประชาธิปไตยเพียงเปลือก ไม่ใช่แก่น ซึ่งจะไม่แก้ปัญหาประเทศ และประชาชน

แฉเด็กในสังกัด กทม.โดนจีบ

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวถึงกรณีที่จำนวนสมาชิกพรรคเพื่อไทยลดลงว่า ไม่แปลกใจ เพราะประชาชนที่มาพบหลายคนก็บอกว่าไม่ได้ยืนยันสมาชิก เพราะรู้สึกว่าใจยังเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอยู่ ดังนั้นรูปแบบไม่สำคัญเท่ากับจิตใจที่ยังมั่นคงอยู่ ทุกพรรคก็คงประสบปัญหาในเรื่องดังกล่าวเช่นกัน เมื่อถามถึงพลังดูดของฝั่งรัฐบาล คุณหญิงสุดารัตน์ตอบว่า เป็นการเลือกใช้วิธีการแบบนักการเมืองโบราณ ซึ่งก็คงไปบังคับไม่ได้ แต่สุดท้ายประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจเอง ในส่วนของพื้นที่ กทม. ได้ยินจากน้องๆ ว่ามีเสนอมาบ้าง แต่เขาก็ยืนยันว่าจะอยู่กับพรรคไม่ไปไหนกัน เพราะการทรยศประชาชน และอุดมการณ์ของตนเองเป็นเรื่องยาก เขาลำบากใจ ในส่วนของพรรคเพื่อไทยเราต้องมองไปข้างหน้า รักษาจุดแข็ง เป็นผู้คิดค้นนโยบายในการแก้ปัญหาให้ประชาชนอยู่ดีมีสุข และนำไปสู่การปฏิบัติได้จริง

เย้ยนายกฯน่าจะเป็นรถดูดส้วม

เมื่อถามว่า นายกฯระบุว่าการดูดเป็นครรลองประชาธิปไตย คุณหญิงสุดารัตน์ตอบว่า ที่อ้างนักการเมืองเลวร้ายจนต้องเข้ามาปฏิรูปนั้น ต้องถามประชาชนว่า 4 ปีที่ผ่านมาของ คสช. ประชาชนได้อะไร เมื่อถามว่า ส่วนตัวคุณหญิงโดนดูดบ้างหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ทำท่าดูดปาก พร้อมกล่าวว่า “ต้องใช้หลอดดูดไหม” เมื่อถามอีกว่า นายกฯบอกว่า ไม่ใช่เครื่องดูดฝุ่น คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า “แล้วอะไร กลัวจะเป็นรถสีเหลืองๆ”


ที่มา 

2 พ.ค. 2561

(https://www.thairath.co.th/content/1270592)

ooo

พรรคพลังประชารัฐ ที่คณะรัฐประหารสนับสนุน เอาเงินมาจากไหนในการซื้อตัวนักการเมือง
.....
ก. นายทุนประชารัฐ ที่นำโดย " 2 เจริญ" เจริญโภคภัณฑ์ หรือเครือซีพี โดยเจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ กับ เจริญ สิริวัฒนภักดี เจ้าของเบียร์ช้าง ที่ได้รับผลประโยชน์อย่างมหาศาลจากรัฐประหาร 2557

ข. การไซฟ่อนเงินจากโครงการไทยนิยม ของรัฐบาล รัฐประหาร

ค. หัวคิวในการจัดซื้ออาวุธ

ง. ถูกทุกข้อ