วันพุธ, มิถุนายน 21, 2560

เสธ.พี้ท อีกแล้ว ขยันอวดนาย แต่ "อาจไม่ใช่เรื่องดี"

เมื่อเช้านี้ (๒๑ มิ.ย.) ที่ขอนแก่น วันที่นายกฯ คสช. ไปยืนเกาะโพเดี้ยม สปีีคฟุตฟิต ลูกน้องระดับขนหน้าแข็งนามว่า 'เสธ.พี้ท ปิดถนน' จำแม่นว่าครั้งหนึ่งนานมาแล้วรายการท้อคโชว์แบบเดียวกันนี้ นายหน้าแตกเพราะมีหนุ่มน้อยนาม ไผ่ ดาวดิน ไปยืนชูสามนิ้วหน้าโพเดี้ยม

วันนี้เลยต้องขยันเป็นพิเศษ ตื่นแต่เช้ายังไม่ไก่โห่ พาพวกพ้องลูกน้องลูกไล่กว่า ๒๐ นาย ไปกวนใจกวนตรีนพวกดาวดินเสียหน่อย

ต่อจากนี้เป็นรายละเอียดที่ผู้สันทัดกรณีเขาเล่าไว้


06.40 น. เสธพีท นำทหารตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านกลุ่มนักศึกษาดาวดิน จ.ขอนแก่น

ไม่กี่นาฑีต่อมา ดาวดิน สามัญชน added 4 new photos. พร้อมอัพเดทละเอียด

เวลาประมาณ 06:40 น. วันที่21 มิถุนายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ประมาณ30 นาย หนึ่งในนั้นพท.พิทักษ์พล ชูศรีหรือเสธพีธ (ที่เพิ่งมีข่าวปิดถนนมิตรภาพ)บุกเข้าไปในบ้านดาวดิน โดยไม่มีหมายศาล และได้ทำการนั่งเขียนหมายการตรวจค้นที่ในบริเวณบ้านดาวดิน พร้อมทั้งนำเอกสารบางอย่างออกจากบ้านดาวดินโดยที่ ไม่มีการยินยอม เมื่อซักถามว่าเจ้าหน้าที่ใช้อำนาจอะไร ก็ได้ชี้ไปที่เสธพีท 

หลังจากนั้นเวลาประมาณ 07:25 ทหารและตำรวจได้ทยอยกลับพร้อมให้เหตุผลว่า "นายบอกว่าอย่าไปกวนน้องเขา" และเมื่อขอดูเอกสารก็ไม่ให้ดูว่าเอกสารที่เอาไปคืออะไรพร้อมทั้งไม่ให้ดูหมายที่เขียนว่ามีข้อความอย่างไร

คาดว่า ต้นเหตุของการบุกค้นมาจากการที่วันนี้ (21 มิ.ย. 60) พลเอกประยุทธจะเดินทางมายังมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อปาฐกถา เรื่อง การขับเคลื่อน THAILAND 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 

เวลา 08:00-11:30น. ทั้งนี้ตามกฎหมายในการตรวจค้นจะต้องมีการขออำนาจจากศาลเสียก่อน การที่เจ้าหน้าที่ บุกเข้ามาโดยไม่มีหมายศาล และหยิบจับเอกสารไปโดยที่ไม่ได้รับความยินยอม เป็นการใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่ชอบ การกระทำของผู้รักษากฎหมายดังกล่าวเป็นการกระทำอันไร้เกียรติ และไม่เคารพต่อกฎหมายสิทธิมนุษยชน ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้อื่น

ทำให้ Somsak Jeamteerasakul shared ดาวดิน สามัญชน's live video. อดรนทนไม่ไหว ใส่คอมเม้นต์

“ถึงยุคทมิฬมาร จะครองเมืองด้วยควันปืน”
..........
เจ้าหน้าที่ราว 20 คน (นำโดย "เสธ พีท") เข้าทำการค้นบ้านของกลุ่มนักศึกษาดาวดิน โดยไม่มีหมายค้นจากศาล (กำลังเกิดขึ้น "ไลฟ์")
https://www.facebook.com/daodincommoner/videos/1325363804183482/

ลงท้าย Sarayut Tangprasert เป็นผู้ให้ความกระจ่าง
มีลูกน้องขยันอาจไม่ใช่เรื่องดี !

พึ่งรู้ข่าวว่าวันนี้ประยุทธ์มีกำหนดการไปเยือนขอนแก่นจากกรณีการบุกที่พักของนักกิจกรรม นศ.กลุ่มดาวดิน

ตามประสาลูกน้องที่ดี พ.ท. พิทักษ์พล ชูศรี หรือที่เป็นที่รู้จักกันในนามเสธ.พีท นำกำลังเจ้าหน้าที่สิบกว่านายบุกค้นบ้านดาวดินกันตั้งแต่ไก่โห่หกโมงเช้า

อ้อ กันลืม เสธ.พีท คือคนที่แจ้งความ 112 จับไผ่ ดาวดิน จากการแชร์รายานข่าวของ BBC Thai จนเป็นเรื่องฉาว และที่ฉาวกว่าสดๆ ร้อนๆ เลยก็คือ เสธ.พีทเป็นเจ้าบ่าวงานแต่งสุดฉาวที่มีแต่คนสาปแช่งในกรณีปิดถนนมิตรภาพแต่งงานเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา


ครั้งนี้ บุกค้นไม่ได้อะไร แต่ขณะเดียวกลับโดน นศ.กลุ่มดาวดินตั้งคำถามกลับกับเจ้าหน้าที่ว่าที่จู่ๆ ก็บุกเข้ามาคนนี่มีหมายศาลมาหรือไม่ ?

ใบ้แดก ! เพราะว่าเป็นการบุกค้นโดยไม่มีหมายค้น ต้องได้เดินตุปัดตุป่องกลับไปทั้งชุด ท่าทีหาญห้าวในช่วงแรกกลับดูเงื่องหงอยไปในทันที จะโดนข้อหาบุกรุกสถานที่หรือไม่ จะโดน ม. 157 หรือไม่ก็สุดแท้แต่ความเมตตาของเจ้าบ้าน เจ้าทุกข์ กลุ่ม นศ. ดาวดินแล้ว

มากกว่านั้นถือเป็นการประหยัดแรงกลุ่มดาวดินต้อนรับการมาเยือนขอนแก่นของประยุทธ์ ไม่ต้องจัดกิจกรรมให้เหนื่อยแรงเพราะเสธฯพีทชงลูกใส่พานให้หวานๆ จนชิบหายทั้งเจ้านายทั้งลูกน้อง

จึงเป็นข้อสนับสนุนสมมติฐานที่ว่า "มีลูกน้องที่ขยันอาจไม่ใช่เรื่องดี" เพราะว่า ขยันเพียงอย่างเดียวไม่พอแต่ต้องขยันแล้ว"ฉลาด"ด้วย


นั่นแหละเป็นที่มาของฉายาใหม่ เสธ.พี้ท เปลี่ยนจาก 'เสธ.พี้ท ปิดถนน' เป็น 'เสธ.พี้ท โคตรขยันแต่ไม่ฉลาด'