วันอังคาร, มิถุนายน 27, 2560

"ข่าวร้ายของพวก กปปส." ที่กำลังแชร์กันวนไปทั่วโซเชียลมีเดีย
ข่าวร้ายของพวก กปปส...

พวก กปปส
.ไม่ต้องไปหาเงินบริจาคจำนวน 7 ล้านบาท มาวางศาลแล้วหละครับ เพราะศาลได้ออกใบแจ้งคดีถึงที่สุดมาแล้วครับ

ตอนนี้ก็จะต้องหา 600 ล้านบาท มาจ่ายตามคำพิพากษาของศาลทั้งจำนวนแล้วหละครับ หากไม่มาจ่าย โจทก์คือการท่าอากาศยานฯ ก็จะบังคับคดี มีที่ดิน บ้านเรือน รถยนต์ หรืออะไรที่มีชื่อตัวเองอยู่ ก็จะถูกยึดออกมาขายทอดตลาด เอาเงินไปชำระหนี้ ตามคำพิพากษา

(ในขั้นตอนนี้ คนเสื้อแดง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เคยถูกกระทำจากคนเหล่านี้ สามารถชำระแค้นได้ ด้วยการช่วยสืบว่าทรัพย์สินของบุคคลเหล่านี้มีอะไรบ้าง เก็บซ่อนอยู่ที่ไหน แล้วแจ้งทนายโจทก์ทราบ เพื่อไปยึดมาเข้ากองทรัพย์สินลูกหนี้รอไว้ขายทอดตลาดได้ ก็จะเป็นการชำระแค้นที่แสนจะสุภาพเรียบร้อยครับ)

เมื่อยึดทรัพย์ขายทอดตลาดได้ไม่ครบ เจ้าหนี้ก็จะไปฟ้องร้องต่อศาลล้มละลายกลาง ให้เป็นบุคคลล้มละลาย ในระหว่าง 3 ปี บุคคลที่ยังไม่เคยล้มละลายนั้น อำนาจการจัดการทรัพย์สิน รวมถึงเงินเดือน และรายได้ที่เกิด จะอยู่ในอำนาจจัดการของเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ จะทำกิจการใดๆ ไปต่างประเทศ ก็ต้องขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เมื่อครบ 3 ปี ก็จะพ้นจากการเป็นบุคคลล้มละลาย
แต่คนที่เคยล้มละลายแล้วอย่างนายสนธิ ลิ้มทองกุล จะไม่ได้รับสิทธิอันนี้นะครับ

เพื่อนๆ และน้องๆ ที่รัก บ้านเมืองเรามีกฎหมาย การที่สังคมของเราจะสงบเรียบร้อย และเป็นสุข ก็เพราะการเคารพกฎหมาย การกระทำอะไรที่มันผิดต่อกฎหมาย ในขณะที่คนสั่ง หรือคนสนับสนับสนุนยังมีอำนาจอยู่ คนกระทำความผิดก็ยังลอยนวล อาจไม่ถูกกฎหมายลงโทษได้ช่วงเวลาหนึ่ง แต่พอหมดอำนาจ กฎหมายก็จะกลับมาลงโทษได้ทั้งสิ้น

การยึดสถานที่ราชการ อย่างสนามบิน ที่คนพวกนี้กระทำ มันผิดชัดเจน แม้คนสั่ง คนสนับสนุนจะยิ่งใหญ่แค่ไหน วันหนึ่งเมื่ออำนาจเบาบางลง คนยึดก็จะต้องถูกลงโทษ วันนี้พวกเขาก็เริ่มถูกลงโทษทางแพ่งแล้ว ต้องชดใช้เงิน และอีกประเดี๋ยวการลงโทษทางอาญา ก็จะตามมา

ผู้ที่ถูกคำพิพากษาถึงที่สุดต้องชดใช้เงินค่าเสียหายให้แก่การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย จำนวน 600 ล้านบาท ประกอบด้วย

จำเลยที่ 1 พลตรีจำลอง ศรีเมือง
จำเลยที่ 2 นายสนธิ ลิ้มทองกุล
จำเลยที่ 3 นายพิภพ ธงชัย
จำเลยที่ 4 นายสุริยะไสย กตะศิลา
จำเลยที่ 5 นายสมศักดิ์ โกศัยสุข
จำเลยที่ 6 นายชัยวัฒน์ สินสุวงศ์
จำเลยที่ 7 นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์
จำเลยที่ 8 นายอมร อมรรัตนานนท์
จำเลยที่ 9 นายศรัญญู วงษ์กระจ่าง
จำเลยที่ 10 นายสำราญ รอดเพชร
จำเลยที่ 11 นายศิริชัย ไม้งาม
จำเลยที่ 12 นางมาลีรัตน์ แก้วก่า
จำเลยที่ 13 นายเทิดภูมิ ใจดี