วันศุกร์, มิถุนายน 09, 2560

เจอตอ?!? ศรีวราห์แจงระเบิดรพ.คืบหน้า1% ชี้ขาดหลักฐานวิทยาฯมัดผู้ก่อเหตุ


Peace News

ศรีวราห์แจงระเบิดรพ.คืบหน้า1%
ชี้ขาดหลักฐานวิทยาฯมัดผู้ก่อเหตุ

ศรีวราห์" เผยคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าคืบหน้าเล็กน้อย ชี้ขาดหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มัดผู้ก่อเหตุ ลั่น“กัดไม่ปล่อย" สืบจนรู้ตัวคนร้าย

เมื่อ 8 มิถุนายน นี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ด้านความมั่นคง กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ติดปัญหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะต้องพิสูจน์ทราบหลายเรื่อง

“หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่มีในตอนนี้ ตอบข้อสงสัยยังไม่ได้เท่าที่ควร ต้องดำเนินการให้ชัดกว่านี้ การสืบสวนยอมรับว่า มีเบาะแสเพิ่มขึ้นมาจากเดิมมาก แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในสำนวน ยืนยันได้เพียงว่าคืบหน้า แต่ยังมีประเด็นสงสัยในความคืบหน้า ให้คะแนนความพอใจเป็น 21% เพิ่มขึ้น 1% แค่นี้ก็ถือว่าคืบแล้ว ขนาดสำนวนคดีปี 50 ยังไม่มีอะไรเลย”

ถามว่า สังคมมีการตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าเป็นระเบิดการเมืองมักจะจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ถ้าอยู่ในมือตนก็กัดไม่ปล่อย จะเป็นประเด็นไหนก็ไม่เกี่ยวกัน

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า มีข้าราชการไปเกี่ยวข้องนั้น ตนไม่ขอตอบ เป็นเรื่องอยู่ในสำนวน ข่าวก็คือข่าว ไม่เกี่ยวข้องหรือมีผลต่อสำนวน เพราะศาลพิจารณาตามพยานหลักฐานเท่านั้น สำนวนตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่จะต้องไปรบกวนทางทหาร

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เขียนด้วยลายมือตอบคำถามนักข่าวกรณีวางระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ว่า มีการจ้างทหาร ตำรวจ หรือคนไม่ดีที่ไหนก็ได้มาก่อเหตุวางระเบิด ฉะนั้นทหาร ตำรวจ ที่เขาสร้างมา อาจจะเป็นคนที่อยู่ในราชการหรือนอกราชการก็ได้ ใครที่เป็นคนไม่ดีก็มีสิทธิที่จะก่อเหตุการณ์แบบนี้ได้ทั้งสิ้น

PEACE NEWS
(https://www.facebook.com/PeaceNewsOfficial/photos/a.417847895249260.1073741828.407119419655441/441365782897471/?type=3&pnref=story)