วันเสาร์, กันยายน 19, 2558

อัฟเดทข่าวทั่นผู้นำ @ UNGA 70 จาก RED USA ...ไม่มีชื่อทั่นผู้นำใน One UN Plaza Hotel โรงแรมที่มีข่าวว่าทั่นผู้นำจะไปพัก (ซึ่งไม่ได้หมายความ ทั่นผู้นำไม่มาร่วมประชุม)
ไม่มีชื่อท่านผู้นำจองห้องพักที่ One UN Plaza Hotel

ตรวจสอบแล้วไม่มีชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชาเข้าพักโรงแรม One UN Plaza Hotel ในนครนิวยอร์ค ระหว่างวันที่ 23 กันยายน 2015 ถึง วันที่ 1 ตุลาคม 2015

ข่าวที่เล็ดรอดออกมาเป็นระยะๆจากกระทรวงการต่างประเทศของไทยว่าประยุทธ์ จันทร์โอชาจะมาประชุมที่องค์การสหประชาชาติ ณ สำนักงานใหญ่ในนครนิวยอร์คอย่างแน่นอน และได้จองห้องพักไว้แล้วที่โรงแรม One UN Plaza Hotel นั้น มีผู้หวังดีได้ส่งผลการตรวจสอบมาให้เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ปรากฎว่าไม่มีชื่อท่านผู้นำอยู่ในบัญชีรายชื่อลูกค้าที่จองมาแต่อย่างใด แม้เจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะตรวจสอบย้อนหลังไปจนถึงวันที่ 21 กันยายนและย้อนกลับมาถึงวันที่ 1 ตุลาอีกครั้งก็ไม่ปรากฎรายชื่อให้เห็น

การตรวจสอบโดยผู้หวังดีมีสาระสำคัญตามบทสนทนาที่ตัดตอนมา เพียงหวังให้ผ่านสายตาและเป็นที่รับรู้ของประชาคมโลกตามอักขระหลายวรรคและในหลายบรรทัดถัดไป

Unknown caller connected to : One UN Plaza Hotel, NY
ผู้หวังดี : ต่อสายไปยังโรงแรม One UN Plaza Hotel ในนครนิวยอร์คด้วยสำเนียงห้วนๆไร้หางเสียงตามเอกลักษณ์ของเผด็จการที่คุ้นหูคุ้นตาประชาชนไทยมากว่าหนึ่งปี การเลียนแบบลีลาการพูดจึงไม่ลำบากแต่อย่างใด แค่จินตนาการถึงท่านผู้นำเท่านั้น น้ำเสียงและลีลาของประยุทธ์ จันทร์โอชาก็พรั่งพรูออกมาอย่างไม่ขัดเขิน

Unknown caller : Hello, my name is Prayuth Chan-ocha, can you verify my reservation please? Arriving date Sep 23 through Oct 1st.
ผู้หวังดี : สวัสดี นี่ผมประยุทธ์ จันทร์โอชา มีชื่อผมจองห้องไว้มั้ย จะมาถึงวันที่ 23 กันยา อยู่ถึงวันที่ 1 ตุลา

เจ้าหน้าที่สาวแผนกจองห้องของโรงแรมรับสายด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลไพเราะมีมารยาท น้ำเสียงแสดงออกถึงความนอบน้อมพร้อมให้บริการลูกค้าของโรงแรม
Hotel receptionist : Please spell your last name for me again.
เจ้าหน้าที่สาว : กรุณาสะกดนามสกุลของท่านให้อีกครั้งได้ไหมคะ

Unknown caller: C for Charlie, H for Hotel, A for Apple, N for Nancy, hyphen, O for Oscar, C for Charlie, H for Hotel and A for apple. First name is P for Peter, R for Robert, A for apple, Y for Yankee, U for USA, T for Tony and H for Hotel.
ผู้หวังดี : ซี เหมือน ชาลี - เอช เหมือน โฮเต็ล - เอ เหมือน แอปเปิ้ล - เอ็น เหมือน แนนซี่ - ขีด - โอ เหมือน ออสก้าร์ - ซี เหมือน ชาลี - เอช เหมือน โฮเต็ล - เอ เหมือน แอปเปิ้ล และชื่อผม - พี เหมือน ปีเตอร์ - อาร์ เหมือน โรเบิร์ติ - เอ เหมือน แอปเปิ้ล - วาย เหมือน แยงกี้ - ยู เหมือน ยูเอสเอ - ที เหมือน โทนี่ และ เอช เหมือน โฮเต็ล

Hotel receptionist: I don’t see any reservation for arriving 23rd, 24th all the way to Oct 1st. Please stay on the line for a few more minutes, I will verify with our other properties; Broadway Plaza NY, Millennium One NY, United Nation Head Quarter Hotel.
เจ้าหน้าที่สาว : ตรวจสอบรายการจองแล้วค่ะ ไม่มีชื่อของท่านระบุไว้ในวันที่ 23 หรือ 24 ไปจนถึงวันที่ 1 ตุลาเลยนะคะ ขอความกรุณาท่านโปรดถือสายรอสัก 2-3 นาทีนะคะ เราจะตรวจสอบรายชื่อของท่านจากโรงแรมในเครือของเราด้วยค่ะ ว่ามีชื่อของท่านจองมาหรือไม่ ทั้งที่โรงแรม Broadway Plaza NY, โรงแรม Millennium One NY และโรงแรม United Nation Head Quarter Hotel

ประมาณ 7 นาทีต่อมาเจ้าหน้าที่สาวของโรงแรมก็ส่งเสียงหวานกลับมา
Hotel: Sorry I don’t see your name in all the hotels near United Nation. Please give me your arrival flight number, I will try to find you a room.
เจ้าหน้าที่สาว : ขอโทษนะคะ ทางเราตรวจสอบแล้วไม่มีชื่อของท่านอยู่ในรายการจองของทุกโรงแรมที่อยู่ใกล้ๆกับองค์การสหประชาชาติเลยนะคะ ถ้าท่านจะกรุณาบอกเที่ยวบินที่ท่านจะเดินทางมา เราจะพยายามหาห้องพักให้นะคะ

Unknown caller: No thank you; I know my secretary screwed up. I have to call her in Bangkok and get back to you. Thank you for your help.
ผู้หวังดี : ไม่ต้อง ขอบใจ เลขาผมมันคงมั่ว คงต้องโทรไปหาหล่อนที่กรุงเทพและจะแจ้งกลับมาอีกที ขอบใจนะที่ช่วย

พนักงานสาวของโรงแรมคงไม่รู้จักประยุทธ์ จันทร์โอชาว่าเป็นใครและคงไม่รู้ด้วยว่าภาษาอังกฤษของประยุทธ์ จันทร์โอชาไม่แข็งแรง เธอคงคิดว่าผู้ที่โทรศัพท์เข้ามาสอบถามนั้นคงเป็นนักธุรกิจใหญ่ที่เดินทางดูงานหรือเจรจาการค้าในต่างแดน จึงไม่แปลกใจที่เธอไม่มีข้อสงสัยแต่ประการใดแม้สายที่โทรเข้ามาสอบถามนั้นอยู่ในสหรัฐอเมริกา

การไม่มีชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชาในบัญชีรายชื่อผู้จองห้องพักของโรงแรม One UN Plaza Hotel มิได้หมายความท่านผู้นำมิได้เข้าร่วมประชุมสหประชาชาติหรือมิได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งนั้น การจองห้องพักอาจทำในนามของบุคคลอื่นหรือไม่ก็ไปพักที่บ้านสุดหรูของคนคุ้นเคยในนครนิวยอร์คที่เคยเอื้อประโยชน์และเกื้อกูลกันมาทั้งบ้านหลังใหญ่ของพ่อค้า นักธุรกิจ และนายธนาคาร หรือไม่ก็บ้านหลังงามของนักการเมืองหรือนายพลนายพันที่เกาะกลุ่มร่วมปกป้องผลประโยชน์ของตนเองและแระเล็มเบี้ยบ้ายรายทางมาด้วยกัน
หากประยุทธ์ จันทร์โอชาไม่มาประชุมสหประชาชาติครั้งนี้ที่สำนักงานใหญ่ในนครนิวยอร์คแล้วละก้อ คงมีหลายคนผิดหวังโดยเฉพาะ RED USA และกลุ่มคนไทยผู้รักประชาธิปไตยในนครนิวยอร์คที่ทุ่มเททั้งแรงงาน ทุ่มเททั้งแรงเงินเพื่อเตรียมต้อนรับท่านผู้นำอย่างสมเกียรติ
ประยุทธ์ จันทร์โอชาจงอย่าเปลี่ยนใจ มาประชุมสหประชาชาติเถอะนะ เพื่อว่าเราจะได้พบกันสักครั้งอย่างจริงๆจังๆสักที

RED USA
September 18, 2015

ooo

ความเห็นจาก ชุมชนแห่งเสรีภาพ
ที่ไม่ปรา่กฏชื่อ "ท่านผู้นำ" ของไทยในโรงแรม Plaza ของ UN. ในฐานะแขกผู้มาเยี่ยมเยือนองค์การสหประชาชาติ เป็นเพราะเหตุใด?

ผม ขอเฉลย ให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายทางบ้าน ได้หายข้องใจดังนี้:

๑. ที่ไม่มีชื่อ "ท่านผู้นำ" อาจเป็นเพราะเพื่อหลบซ่อนกำบังตัวเอง กลัวว่า จะมีคนไทย ที่อยู่ในเขตศาล District ทั้งสี่ของ Manhattan ฟ้องคดีแพ่งที่เกี่ยวกับ การละเมิดสิทธิมนุษยชนเอาไว้ ตามกฏหมาย ATCA หรือ Alien Tort Claim Act, 1789 เอาไว้

๒. แล้ว นำ Marshal หรือ ตัวแทน มาส่งหมายเรียกพร้อมสำเนาคำฟ้อง แล้ว ต้องไปต่อสู้คดีในศาล District ของสหรัฐอเมริกา

๓. เมื่อปรากฏ Record ของการถูกฟ้องคดี ในศาลนานาชาติ (ศาล District) ของสหรัฐอเมริกา

๔. จะเป็นช่องทาง ให้ศาลอาญาพิเศษของสหประชาชาติ ออกหมายจับ (หมายอาญา) ตามมา เหมือน Slobodan Milosevic (อดีตประธานาธิบดีของรัฐเซริบส์ใหม่ ที่ตายคาคุกของศาล ICC ก่อนศาล ICC มีคำพิพากษา) หรือ เหมือนกรณีของ Radovan Karadzic อดีตประธานาธิบดีของรัฐเซริบส์ใหม่ คนที่สอง

๕. ที่ศาล ICC จะมีคำพิพากษาในสิ้นปีนี้ ขณะนี้ถูกจองจำในคุกของศาลที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์

๖. ก็ไหนว่า ไม่กลัวสหประชาชาติ และ สหรัฐอเมริกา ไง?เล่าครับ กล้าๆหน่อย อย่าเป็น "คนปากกล้าขาสั่น"

๗. ดินแดนสหรัฐอเมริกานั้น คนเกือบทั่วโลกรู้จักกันดีว่า เป็น Land of Liberty หรือ ดินแดนแห่งอิสรภาพ และ เสรีภาพ

๘. ถ้าไม่กลัวอำนาจศาล District ของ Manhattan (ศาลปราบเซียน) เชิญ "ท่านผู้นำ" เดินทางไปเยือนเลย

๙. แล้วจะรู้ว่า "ศาลปราบเซียน" มีฤทธิ์เพียงใด? และ มีอำนาจทางตุลาการแค่ไหน?

๑๐. แม้แต่ ฟิเดล คราสโต ยังขยาด ที่เขียนมานี้ เป็นเรื่องจริง ไม่ต้องการเขย่าใคร? ให้ปอดกระเส่า หรอกครับ คนเราเป็นลูกผู้ชายจริง "ต้องกล้าทำ และกล้ารับผิด อย่าเก่ง แต่ปาก"