วันอังคาร, กันยายน 22, 2558

ธอมัส ฟุลเลอร์ (NY Times) เขียนบทความถึงสถาบันกษัตริย์ไทย โดยให้รายละเอียดที่สะท้อนต่อการดำเนินต่อไปของสังคมไทยอย่างถ้วนทั่วพอควร
ธอมัส ฟุลเลอร์ เขียนบทความถึงสถาบันกษัตริย์ไทยตีพิมพ์ออนไลน์เมื่อวาน และตีพิมพ์บนกระดาษฉบับประจำวันจันทร์นี้ในนิวยอร์ค หน้า A8

เป็นการวิเคราะห์วิจารณ์ถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสถาบันกษัตริย์ไทยล้วนๆ โดยให้รายละเอียดที่สะท้อนต่อการดำเนินต่อไปของสังคมไทยอย่างถ้วนทั่วพอควร

โดยเฉพาะการอ้างความเห็นของ Kasit Piromya (Foreign Minister in 2010) ที่ว่า

“There are no more doubts inside the military establishment as to who will be the next monarch of Thailand,” Mr. Kasit said.

จึงจัดว่าให้ภาพสำหรับเป็น 'ออร่า' ให้แก่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการเดินทางไปร่วมประชุมใหญ่สมัชชาสหประชาชาติปลายอาทิตย์นี้ ที่ชาวนิวยอร์คและชาวอเมริกันโดยทั่วไปเรือนล้านผู้ซึ่งเป็นสมาชิกติดตามอ่านหนังสือพิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดฉบับนี้รับรู้กันแล้ว

เรานำลิ้งค์มาแปะไว้เพื่อเผยแพร่แก่วิญญูชนได้สำรวจเนื้อหากันด้วยตนเอง

และสำหรับคณะทหารผู้ถือครองอำนาจการปกครองประเทศอยู่ขณะนี้ ที่บทความเรียกว่า 'the institution’s ultimate defender.' นั้น หากเห็นว่าเนื้อหาบทความส่วนไหนไม่เป็นจริง จะได้ใช้โอกาสเหยียบผืนดินนิวยอร์คของผู้นำ defend ส่วนที่ถูกต้อง ต่อสื่อของท้องที่

http://www.nytimes.com/…/with-king-in-declining-health-futu…